Xu Hướng Tóc Nam Và Các Lời Khuyên Về Tóc Cho Nam Giới

0
1992

Tóc nam là mục tiêu của hầu hết đàn ông hiện nay, làm sao phải đẹp, đơn giản, menly. Vì thế chúng ta có xu hướng cắt tóc chất, ngắn hơn. Tóc ít hơn là ít bảo dưỡng hơn, phải không? Những lời khuyên tốt nhất cho tất cả nam giới để có được mái tóc đẹp nhất có thể.

1. Không gội đầu mỗi ngày cho tóc nam

tóc nam
Tóc nam không nên gội đầu mỗi ngày

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang trở nên sạch sẽ hơn nhờ gội đầu hàng ngày, nhưng thực tế bạn có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nếu bạn gội đầu quá nhiều, bạn đang loại bỏ dầu khỏi da đầu. Những loại dầu tự nhiên đó là thứ tốt nhất để cung cấp nước cho da đầu của bạn. Ngay cả những người có mái tóc ngắn cũng không nên gội đầu hàng ngày, nhưng điều đặc biệt quan trọng là tóc của bạn càng dài. Ba đến bốn lần một tuần là tốt nhất cho hầu hết các chàng trai.

2. Loại dầu gội sử dụng cho tóc nam

Gội đầu bằng dầu gội rẻ tiền cũng giống như rửa xe bằng xà phòng rửa tay. Dầu gội có công thức chứa nhiều thành phần khắc nghiệt, thường có trong các sản phẩm rẻ tiền hơn, có thể làm mất đi quá nhiều dầu tự nhiên giúp bảo vệ và dưỡng ẩm cho tóc nam. Thay vào đó, khi đến lúc gội đầu, hãy sử dụng công thức dịu nhẹ không chứa sulfate và có các thành phần tự nhiên (như Dầu gội đầu tái tạo tinh khiết của Aveeno).

3. Biết các loại tóc nam của bạn

tóc nam
Tóc nam-biết loại tóc của bạn.

Biết loại tóc của bạn — thẳng, mỏng, xoăn, khô — và mua loại dầu gội dành riêng cho tóc nam có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nó không chỉ là tiếp thị; những loại dầu gội này có chứa các thành phần cụ thể mà một số loại tóc nhất định được hưởng lợi. Ví dụ, “tóc xoăn cần thứ gì đó có nhiều thành phần dưỡng ẩm hơn”. Trong khi các công thức dành cho tóc mỏng có chứa các thành phần giúp tạo độ bồng bềnh.

4. Luôn dưỡng tóc nam sau khi gội (và ngay cả khi không gội)

Tất cả chúng ta đều muốn tiết kiệm thời gian khi tắm, nhưng gội đầu mà không dùng dầu dưỡng sau đó có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng. Dầu xả bổ sung độ ẩm và các loại dầu cần thiết mà ngay cả dầu gội không chứa sulfate cũng có thể loại bỏ được. Nếu bạn có mái tóc nam bồng bềnh ngắn, bạn nên luôn dùng dầu xả sau khi gội đầu để giữ cho tóc khỏe mạnh, nhưng điều này đặc biệt quan trọng đối với tóc dài hơn, ngay cả vào những ngày bạn không gội đầu. Đối với bất cứ thứ gì dài hơn 3 inch, bạn nên ủ tóc hàng ngày, cho dù bạn có gội đầu hay không.

5. Tóc nam càng dài, bạn càng cần nhiều dầu dưỡng

Tóc nam ngắn không cần nhiều dầu xả, nhưng theo Bennett, tóc càng dài thì càng cần nhiều dầu dưỡng. Đừng tập trung nhiều vào gốc rễ; đảm bảo bạn đang ủ hết lượng dầu dưỡng tóc và tập trung vào phần đuôi tóc, nơi có xu hướng dễ khô hơn.

6. Không sử dụng sản phẩm hai trong một cho tóc nam

Bạn có thể dễ dàng sử dụng các sản phẩm đa công dụng để tiết kiệm thời gian, đó là cách chúng tôi có thể giải thích sự phổ biến của dầu gội/dầu xả hai trong một, nhưng chúng thực sự không tốt cho tóc của bạn. Dầu gội có nghĩa là làm sạch, và dầu xả là để dưỡng ẩm, vì vậy các sản phẩm hai trong một sẽ phản tác dụng vì bạn thực sự chỉ nhận được lợi ích của một. Chúng cứng hơn trên tóc và nghiêng nhiều hơn về phía làm sạch, mà không cung cấp đủ nước cho tóc nam.

7. Sử dụng dầu để tăng độ ẩm cho tóc nam

Sử dụng dầu dưỡng tóc nhẹ sau khi tắm sẽ giúp giữ ẩm và đặc biệt quan trọng đối với tóc xoăn, thô và có kết cấu. Bennett khuyên bạn nên dùng dầu argan và dầu hạnh nhân ngọt, những chất này nhẹ, sẽ không làm cho tóc nam trông bóng nhờn và cũng không tích tụ trên da đầu.

8. Massage da đầu khi bạn gội đầu cho tóc nam

Bất kể bạn sở hữu loại tóc nào, việc chăm sóc da đầu có thể tạo nên sự khác biệt về sức khỏe của tóc nam (và giúp giữ nếp, nếu bạn lo lắng về tình trạng mỏng). Bước đầu tiên là massage da đầu mỗi khi gội đầu. Kyle nói: “Hãy vào đó bằng ngón tay và móng tay để tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên da đầu. “Nó sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết và tích tụ ở gốc rễ, thêm vào đó là cảm giác dễ chịu”.

8.1 Thường xuyên sử dụng tẩy tế bào chết cho tóc nam

Tẩy tế bào chết cho da đầu kích hoạt sự phát triển của nang lông và làm sạch sâu. Người khuyên bạn nên sử dụng tẩy tế bào chết với tinh dầu trà mỗi tuần một lần nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm. Đối với những người khác, cứ vài tuần một lần là đủ. Nó cũng giống như tẩy tế bào chết cho khuôn mặt của bạn, điều này sẽ giúp da đầu của bạn khỏe mạnh tối ưu.

9. Cắt tóc nam sau mỗi 4-6 tuần

Cắt tóc thông thường không chỉ đơn thuần là giữ nguyên hình dạng cho mái tóc của bạn. Họ cũng là để giữ cho phần còn lại của đầu bạn gọn gàng. Bạn có lông cổ mọc ra, bạn cần tỉa lông mày và có lông tai. Cổ sạch sẽ là yếu tố làm cho kiểu tóc trông mới mẻ, ngay cả khi bạn để tóc dài.

9.1 Chọn kiểu tóc nam như trên hình tại salon cắt tóc

Thay vì cố gắng mô tả kiểu tóc nào bạn muốn cho thợ cắt tóc của mình, hãy mang theo hình ảnh. Hình ảnh giúp ích rất nhiều và có thể chỉ ra những gì bạn thích và không thích về nó. Cho thợ cắt tóc của bạn xem một hoặc hai bức ảnh về kiểu cắt tóc nam bạn muốn sẽ đảm bảo họ hiểu chính xác bạn đang làm gì.
Điều này sẽ giúp loại bỏ nguy cơ nội dung nào đó bị lạc trong bản dịch và dẫn đến kết quả bạn không hài lòng. Thợ cắt tóc của bạn cũng sẽ có thể cho bạn biết phong cách cụ thể đó có phù hợp với bạn hay không.

9.2 Đừng quá rẻ cho tóc nam

Sai lầm lớn nhất của mọi người là cắt tóc rẻ tiền và nghĩ rằng không ai biết. “Nó giống như mua một chiếc đồng hồ đẹp. Bạn muốn một chiếc Casio hay một chiếc Rolex? ” Bạn không cần phải phá sản, nhưng cắt tóc nam không phải là nơi để kiếm từng xu. Tìm một tiệm cắt tóc hoặc tiệm cắt tóc nơi bạn cảm thấy thoải mái khi trả giá của họ và bạn rung cảm với công việc của họ. Bạn có thể không nghĩ rằng bất cứ ai có thể phân biệt được sự khác biệt, nhưng họ có thể.

9.3 Có sự khác biệt tóc nam giữa kiểu này và kiểu kia.

Rất nhiều chàng trai không nhận ra công việc của một số công việc cắt tóc.Vì vậy khi bạn cho thợ cắt tóc của mình xem kiểu tóc mà bạn muốn, hãy lắng nghe những gì họ nói với bạn về cách tạo kiểu tóc. Nếu bạn không sẵn sàng dành thời gian, đó không phải là kiểu tóc phù hợp với bạn.

Nếu ai đó cho tôi xem một bức ảnh về thứ gì đó được tạo kiểu tóc nam cao như một chiếc áo dài, nhưng họ nói với tôi rằng họ không muốn dành thời gian cho mái tóc của mình, thì tôi sẽ không cho họ cắt kiểu tóc đó”. Hãy suy nghĩ thực tế về lượng thời gian bạn sẵn sàng dành để tạo kiểu tóc và nếu bạn biết đó không phải là ưu tiên của mình, hãy chọn thứ gì đó ngắn và dễ duy trì.

tóc nam
Các kiểu tóc nam

9.4 Dùng lược chải tóc nam có lông tự nhiên

Chải tóc mỗi ngày với lược chải tóc được thiết kế tốt có thể giúp phân bổ đều lượng dầu tự nhiên dọc theo chiều dài của sợi tóc, giúp duy trì độ ẩm và làm cho tóc của bạn trông khỏe mạnh. Nó cũng kích thích da đầu, người khuyên dùng bàn chải có lông tự nhiên, không phải bằng nhựa, trên tóc khô hoặc ướt.

tóc nam
Lược chải tóc nam

Với những nam giới có kiểu tóc cá tính, mạnh mẽ có thể bấm lỗ tai để làm nổi bật hơn phần đầu của bản thân. Khi xỏ khuyên tai kiêng ăn gì/? và những lưu ý gì khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị tổn hại đến cơ thể cũng như để quá trình lành an toàn, nhanh chóng.

10. Tạo hình tóc nam vào nếp trong khi tóc vẫn còn bết

Sau khi tắm, trong khi tóc vẫn còn ướt, hãy “vuốt tóc vào nếp bằng ngón tay hoặc lược, ngay cả khi bạn chưa tạo kiểu tóc ngay lúc đó. Khi nó bắt đầu khô, hình dạng sẽ bắt đầu cố định, điều này sẽ giúp tạo kiểu dễ dàng hơn khi bạn đặt sản phẩm vào. Và hãy nhớ nếu bạn đội mũ trong khi tóc ướt, tóc sẽ khô bết vào đầu.

11. Không sử dụng nhiều sản phẩm hơn mức bạn cần cho tóc nam

Nhiều hơn là tốt hơn, phải không? Không phải trong trường hợp của các sản phẩm tóc. Nam giới thường sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc nam hơn mức họ thực sự cần. Hãy bắt đầu với một lượng nhỏ bằng hạt đậu nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó như pomade.
Nếu bạn không thể luồn các ngón tay vào tóc, bạn đã sử dụng quá nhiều. Bạn luôn có thể bổ sung thêm sản phẩm nếu cần, nhưng nếu bạn đi quá xa, điều duy nhất bạn có thể làm là trở lại dưới vòi hoa sen.

11.1 Đảm bảo sản phẩm sẽ phủ hoàn toàn trên bàn tay

Chìa khóa để sử dụng sản phẩm dành cho tóc là đảm bảo bạn đã phủ hoàn toàn bàn tay và các ngón tay trước khi thoa sản phẩm lên tóc. Đàn ông có xu hướng không phân phối đủ sản phẩm, người nói để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm giữa các ngón tay cũng như trên lòng bàn tay. Nó sẽ giúp đảm bảo lớp phủ đều hơn và không tạo thành cục trên tóc của bạn.

11.2 Tìm phần tự nhiên của tóc nam

Nếu bạn định chia tóc, đừng ép nó. Sử dụng phần tự nhiên của bạn để thay thế. Bennett nói: “Mọi người đều có một phần tự nhiên ở đâu đó. “Nếu bạn chải lại toàn bộ tóc, bạn sẽ thấy sự tách biệt tự nhiên.” Sử dụng phần tự nhiên của bạn sẽ giúp giữ cho phần của bạn ở đúng vị trí và trông phù hợp nhất với đầu của bạn.

Cách duy nhất để buộc nó ra một nơi khác là sử dụng máy sấy và nhiều sản phẩm để giữ nguyên vị trí. Nhưng đừng rẽ ngôi nếu bạn muốn nó trông bình thường.“Một phần sắc nét là một phong cách rất cổ điển, quý ông. “Hầu hết mọi người trông đẹp hơn với sự phân tách nhiều kết cấu hơn là một phần thực sự.”

12. Biết sự khác biệt giữa Pomade và Clay cho tóc nam

Theo truyền thống, pomade có độ giữ nếp cao hơn và bóng hơn. Chúng mang đến cho bạn một cái nhìn ướt át và dành cho các bộ phận bên hông hoặc kiểu vuốt ngược. Mặt khác, đất sét mờ và mang lại vẻ khô thoáng, tự nhiên và không bóng. Đất sét lý tưởng cho các kiểu bóng mượt, trong khi đất sét tốt hơn cho các kết cấu lộn xộn. Cái nào bạn chọn sẽ phụ thuộc vào giao diện bạn sẽ làm, nhưng các quy tắc ứng dụng đều giống nhau.

13. Sự khác biệt giữa gel và kem

Giống như bùn và đất sét, nó thực sự tỏa sáng và giữ được lâu. Kem sẽ hòa tan vào tóc của bạn, trong khi gel sẽ mạnh hơn và bao phủ tóc của bạn. Kem sẽ trông tự nhiên hơn và gel có độ sáng bóng hơn nhờ vào nồng độ cồn cao hơn (cũng là nguyên nhân tạo ra cảm giác giòn, nếu bạn sử dụng quá nhiều). Kem là sản phẩm nhẹ hơn và khó có thể sử dụng quá nhiều. Hầu hết các loại kem dưỡng vẫn sẽ có độ giữ nếp nhẹ và lý tưởng cho tóc khô hơn vì chúng cũng cung cấp độ ẩm.

tóc nam
Gel vuốt tóc và Wax cho tóc nam

14. Cách cắt tóc tốt nhất cho tóc mỏng

Tóc mỏng là một thực tế đối với phần lớn nam giới (với nguy cơ ngày càng tăng khi chúng ta già đi). Nếu bạn bắt đầu nhận thấy tóc mình mỏng đi, ông Natty khuyên bạn nên cắt ngắn. “Hãy ngắn hơn ở hai bên và chiều dài ngón tay ở phía trên,” anh ấy nói. “Và nếu bạn không có đủ thứ trên đầu, hãy cắt tất cả bằng đồ cắt.” Nó có vẻ cực đoan, nhưng về lâu dài, nó sẽ luôn trông đẹp hơn so với những sợi tóc dài và xơ xác. Tóc ngắn hơn sẽ giữ được khối lượng tốt hơn và sẽ tạo ra ảo giác rằng có nhiều thứ hơn là có. Bennett nói: “Khi tóc bết vào đầu, nó thực sự để lộ nhiều da đầu hơn.

15. Sử dụng các sản phẩm tạo kết cấu

Gel và gel vuốt tóc cổ điển có thể quá nặng đối với tóc mỏng và khiến tóc có vẻ mỏng hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng bột tạo nếp và dầu gội khô. Chúng giúp xây dựng tóc và cho tóc đầy đặn và bồng bềnh hơn, đặc biệt là đối với tóc ngắn. Điểm cộng là chúng giúp thấm dầu và giữ cho tóc bạn trông sạch lâu hơn. Chỉ cần không bao giờ sử dụng chúng trên tóc ướt. Xịt lên rễ khô và xoa bóp.

15.1 Đừng ngủ trên keo xịt tóc của tóc nam

Hầu hết các chàng trai không nghĩ đến keo xịt tóc vì họ nghĩ rằng nó trông không được tự nhiên nhưng thực sự đó chỉ là cách giữ nếp cho phong cách của bạn. Tuy nhiên, không xịt trực tiếp lên tóc. Xịt keo xịt tóc lên bàn chải rồi vuốt lên tóc. “Nó sẽ giúp giữ hình dạng, nhưng không làm cho nó trông giống như một chiếc mũ bảo hiểm.”

tóc nam
Keo xịt tóc cho tóc nam

Trên đây là các lời khuyên về tóc nam cách chăm sóc, nên làm gì và không nên làm gì. Nếu bạn có 1 mái tóc đẹp, nam tính, quyến rũ thì tôi tin chắc rằng bạn rất tự tin trong ngày hôm đó. Không mất quá nhiều thời gian để dành cho mái tóc nam của bạn, hãy luôn yêu tóc của mình và làm nó ngày càng khỏe và đẹp hơn.

Nguồn: Làm đẹp