Xỏ xương quai xanh bao lâu thì lành da?

0
1575

Xỏ xương quai xanh là một cách làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng xỏ xương quai xanh bao lâu thì lành. Phải giữ gìn, kiêng cữ gì cho vết xỏ được đẹp?

Nếu bạn đang muốn xỏ xương quanh xanh nhưng e ngại vấn đề này. Hay bạn đang có những câu hỏi khác xoay quanh việc xỏ xương quai xanh thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy đọc hết nhé!

1. Xỏ xương quai xanh là gì?

Xỏ xương quai xanh là gì? Có thể nói, truyền thống xỏ khuyên trên cơ thể con người chúng ta đã có một lịch sử lâu đời. Ngày nay, đối với cả phụ nữ và nam giới đều được quyền thích xỏ lỗ tai hoặc xỏ lỗ mũi, hoặc bất kì vị trí nào trên cơ thể. Việc xỏ khuyên những vùng khác trên cơ thể cũng hay được nhiều người lựa chọn.

Ở đây, chúng ta có xỏ xương tại vùng quanh quai xanh. Nếu bạn chưa nghe nói đến xỏ xương ở vị trí quai xanh thì đây là kiểu xỏ được thực hiện trên bề mặt da xung quanh vùng xương quai xanh, ngay trên đầu ngực. Người ta có thể xỏ dọc theo, ở trên hoặc ở dưới xương quai xanh.

Đây được xem là một hình thức xỏ khuyên trên cơ thể còn tương đối mới và không phổ biến rộng rãi bằng các vùng cơ thể khác. Thế nhưng, có một thời gian nó đã làm mưa làm gió, tạo thành một trend mà bạn trẻ nào cũng muốn thử.

Xỏ xương quai xanh
Xỏ khuyên quai xanh

2. Xỏ xương quai xanh có gây đau đớn hay không?

Nếu hỏi rằng xỏ khuyên xương quai xanh có đau không – câu trả lời dĩ nhiên là có. Bất kì vị trí nào xỏ khuyên cũng đều gây ra cảm giác từ tê nhẹ đến đau nhức. Tuy nhiên, vì vùng xương quai xanh khá cứng nên nó có thể gây đau đơn như khi bạn xỏ vào lông mày. Ai đi xỏ lông mày rồi thì cũng sẽ biết đau thế nào.

Trong suốt quá trình thực hiện xỏ khuyên vùng xương quai xanh, nghệ nhân xỏ khuyên được trang bị đầy đủ dụng cụ và thuốc để đảm bảo giảm thiểu đau đớn nhất cho khách hàng. Sau đó, có thể bạn sẽ cảm thấy nhức khoảng chừng vài ngày cho đến 1 tuần.

3. Tốn bao nhiêu tiền để xỏ xương quai xanh?

Xỏ khuyên xương quai xanh bao nhiêu tiền? Có rất nhiều người tuy yêu thích việc xỏ khuyên nhưng còn e ngại thử. Bởi họ băn khoăn rằng không biết dịch vụ làm đẹp này có đắt đỏ quá hay không. Bạn có thể chắc chắn rằng một điều rằng chi phí của dịch vụ này không hề cao hơn nhiều so với các loại xỏ tai hay xỏ mũi thông thường. Giá thành giao động trên dưới vài trăm nghìn.

Nhiều cửa háng sẽ tính giá xỏ riêng, giá khuyên riêng. Hãy tham khảo kỹ dịch vụ của nơi xỏ khuyên trước khi sử dụng bạn nhé.

Xỏ xương quai xanh
Xỏ xương quai xanh tốn bao nhiêu tiền?

4. Xỏ khuyên ở vùng này bao lâu thì lành da?

Bạn có thể sẽ mất đến từ 6 đến 8 tháng để vết thương lành lại. Thời gian lành vết thương ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn lo lắng xỏ khuyên xương quai xanh có nguy hiểm không thì sau đây là một số lời khuyên cần lưu ý trong quá trình chăm sóc sau xỏ khuyên:

  • Lưu ý 1: Không nên chạm vào vùng xỏ khuyên trừ khi thực sự cần thiết. Nếu như bạn muốn chạm vào lỗ xỏ khuyên vì bất kỳ lý do gì thì cũng hãy đảm bảo rằng tay của bạn sạch sẽ và vô trùng. Bạn sẽ cần đợi khoảng bốn đến sáu tuần là khoảng thời gian ít nhất.
  • Lưu ý 2: Phải đảm bảo rằng các vật dụng gia đình tiếp xúc với vị trí xỏ khuyên quanh vùng quai xanh luôn sạch sẽ. Nhất là các vận dụng như chăn, ga trải giường. Những vật dụng như vậy nên được giặt thường xuyên. Nếu bạn để chúng bị bẩn sẽ đây là nơi sinh sôi nảy nở của vi trùng có hại xâm nhập vào lỗ xỏ khuyên đang rất dễ bị tổn thương của bạn.
  • Lưu ý 3: Ăn thật nhiều những thực phẩm lành mạnh bạn nhé. Đồng thời, hãy uống nhiều nước để giúp vết thương được nhanh lành hơn.
  • Lưu ý 4: Tránh mặc quần áo che kín vùng vừa xỏ khuyên.
  • Lưu ý 5: Tránh sử dụng khăn tắm dạng nhiều lông hoặc dạng xơ mướp khi đi tắm. Ngay cả lúc bạn muốn sử dụng chúng, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn không chi chuyển chúng đến gần vùng ngực. Điều này sẽ rất dễ diễn ra việc khuyên bị móc, khều ra,…
  • Lưu ý 6: Bạn có thể lấy một miếng bông gòn sạch và nhúng vào dung dịch nước muối. Mỗi ngày dùng tăm bông này để làm sạch vùng xỏ khuyên. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thuốc mỡ dạng giúp kháng khuẩn để có thể bôi vào chỗ xỏ. Nhưng nếu muốn sử dụng các loại thuốc lên vết thương hở, cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước bạn nhé!
Xỏ xương quai xanh
Bao lâu thì vết thương lành?

Xỏ xương quai xanh rất thời trang. Thế nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức làm đẹp này, có thể dẫn đến nguy hiểm như nổi hạch ở xương quai xanh,… Tùy môi trường, tính chất công việc hay cá tính mỗi người mà ta sẽ có một cách thể hiện trang sức, khuyên,… khác nhau.

Xem thêm: Xỏ khuyên kiêng gì?

Hãy thật cẩn trọng chọn xỏ khuyên ở bất cứ vùng nào trên cơ thể bạn nhé. Sau khi đọc hết bài viết này, chắc chắn bạn đã có thêm thật nhiều kinh nghiệm bổ ích. Đừng quên chia sẻ nó cho cả bạn bè, nhất là những ai đang muốn xỏ khuyên xương vùng quai xanh bạn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.