Xét nghiệm huyết thống thông qua DNA bạn cần biết những thông tin gì?

0
525

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách xét nghiệm huyết thông thông qua DNA là như thế nào cũng như bạn cần cân nhắc những điều gì trước khi thực hiện. Bởi sẽ có một số phát sinh nho nhỏ tác động đến quyết định xét nghiệm quan hệ cha con của bạn.

Bạn đã từng thấy rất nhiều cảnh trong phim ảnh khi người ta xét nghiệm DNA để xem quan hệ giữa hai người là cha con hay không phải. Vậy ngoài đời chúng có thực sự đơn giản như vậy cho bạn thực hiện không? Hay bạn còn phải cân nhắc những điều gì và cần làm những gì trước đó nữa.

Xét nghiệm huyết thống thông qua DNA là gì?

Dấu vân tay di truyền của mỗi người là duy nhất đó chính là một thực tế khiến loại xét nghiệm này trở nên đáng tin cậy. Một đứa trẻ chia sẻ 50% DNA của chúng với cha ruột và 50% với mẹ ruột. Xét nghiệm quan hệ cha con DNA so sánh mẫu DNA từ một người cha và một mẫu DNA từ một đứa trẻ (vị thành niên hoặc người lớn) để xác định xem hai cá nhân có khả năng chia sẻ hay không chia sẻ mối quan hệ sinh học cha con. 

Xét nghiệm huyết thống
Xét nghiệm huyết thống thông qua DNA là gì?

Được các nhà di truyền học tính đến khi xác định xác suất làm cha của người đàn ông được xét nghiệm phải khớp với dữ liệu của đứa trẻ ở mọi điểm đánh dấu được xét nghiệm để được coi là cha ruột. Làm thế nào để thực hiện xét nghiệm quan hệ cha con DNA? Tất cả các xét nghiệm quan hệ cha con đều có hai phần: Thu thập DNA từ những người tham gia xét nghiệm, sau đó xét nghiệm và phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm.

Bạn cần cân nhắc những điều gì từ xét nghiệm huyết thống

Điều quan trọng bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành xét nghiệm quan hệ cha con là điều gì tốt nhất cho đứa trẻ, cũng như ảnh hưởng của kết quả có thể xảy ra đối với các mối quan hệ gia đình. Đặc biệt nếu đó là một đứa trẻ đang dần lớn chúng có thể đã phát triển sự gắn bó mật thiết với người đàn ông mà chúng tin là cha của chúng. Và nếu một kết quả xét nghiệm cho thấy chúng thực tế không có quan hệ huyết thống về mặt sinh học có thể khiến chúng vô cùng đau khổ đấy.

Xét nghiệm huyết thống
Bạn cần cân nhắc những điều gì từ xét nghiệm huyết thống

Bạn cũng sẽ phải xem xét các vấn đề xung quanh sự đồng ý cho xét nghiệm quan hệ cha con nếu nó chưa được lệnh của tòa án. Các cá nhân có liên quan phải đồng ý bằng văn bản để mẫu của họ được lấy và thử nghiệm. Nếu một đứa trẻ dưới 16 tuổi, người có trách nhiệm với cha mẹ có thể thay mặt chúng đồng ý.

Các loại kiểm tra khác nhau là gì?

Có hai loại xét nghiệm quan hệ cha con có sẵn là xét nghiệm quan hệ cha con tại nhà (cá nhân) và xét nghiệm quan hệ cha con hợp pháp.

Thử nghiệm tại nhà không có lệnh của tòa án và được sử dụng cho các lý do cá nhân trong một cuộc tranh chấp riêng tư. Các mẫu được các cá nhân tự thu thập tại nhà của họ và kết quả sẽ được gửi lại cho họ.

Mặc dù các bài kiểm tra tại nhà phải được xác minh bởi một cơ quan được chính phủ công nhận, để bạn có thể tin tưởng vào độ chính xác của chúng. Nhưng không có nhân chứng độc lập nào có mặt và do đó không thể sử dụng kết quả tại tòa án.

Xét nghiệm ADN hợp pháp thường do tòa án yêu cầu và thường được sử dụng trong các phiên điều trần về cấp dưỡng và quyền nuôi con. Xét nghiệm sẽ được gửi đến Bác sĩ người sẽ thu thập mẫu và kiểm tra giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ, cũng như yêu cầu chụp hai ảnh hộ chiếu. Sau đó, bác sĩ sẽ gửi một cách an toàn các mẫu để xét nghiệm và kết quả có thể được sử dụng tại tòa án.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Trước khi xét nghiệm huyết thống cha con bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng vì sẽ có một số tác động tiêu cực nếu kết quả không như bạn mong muốn. Chính vì thế hãy tìm hiểu và có những cách khắc phục nếu cho chuyện nào đó không may xảy đến nhé.