Washington DC Và Năm Hoạt Động Thú Vị Khi Du Lịch Ở Đây

0
769

Washington DC là thủ đô của nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới hiện tại đó là Mỹ. Cũng chính vì thế mà Washington DC có chi phí rất đắt đỏ, khiến cho người dân sống ở đây hay là các khách du lịch đều phải chi tiêu rất kỹ lưỡng khi ở đây.

Với việc tất cả các chính trị gia, nhà vận động hành lang và nhà ngoại giao chi tiêu tự do khắp thành phố Washington DC khiến giá cả tăng lên, chi phí ở đây khá cao. Bữa ăn, khách sạn, phương tiện đi lại, chỗ đậu xe, tất cả đều tốn rất nhiều tiền. Nhưng rất may ở đây vẫn còn nhiều hoạt động thú vị khác, mà chi phí lại rất rẻ. Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để biết đó là những hoạt động nào nè!

1. 5 hoạt động thú vị ở Washington DC

1.1. Ghé thăm tòa án Tối cao ở Washington DC

Tòa án Tối cao ở Washington DC là tòa án cao nhất của nước Mỹ. Quyết định của nó sẽ là cuối cùng và có hiệu lực nhất. Các phiên tòa thực sự mở cửa cho công chúng trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước và có các bài giảng miễn phí trong 30 phút tại sảnh chính giải thích cách thức hoạt động của tòa án.

Không có hướng dẫn viên tham quan các tòa nhà, nhưng bạn có thể tận dụng các bài giảng giáo dục, một bộ phim dành cho khách tham quan và các cuộc triển lãm đặc biệt. (Bạn hãy cố gắng tham dự một trong các bài giảng vì đó là một cách để tìm hiểu về cách hoạt động của tòa án).

washington dc
Tòa án Tối cao ở Washington DC

1.2. Tham quan Nhà Trắng

Đây là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Nó được xây dựng vào năm 1792, mặc dù phần lớn nó đã bị người Anh thiêu rụi trong Chiến tranh năm 1812 (trước đó, nó không thực sự là màu trắng!). Mặc dù việc sắp xếp một chuyến tham quan sẽ rất là khó khăn (bạn cần đặt trước hàng tuần), nhưng đó là một trải nghiệm thú vị và mang tính giáo dục.

washington dc
Nhà Trắng

1.3. Khám phá thư viện Quốc hội Hoa Kỳ

Đây là thư viện lớn nhất trên thế giới. Có hơn 16 triệu cuốn sách ở đây và hơn 120 triệu vật phẩm lịch sử và truyền thông khác. Được thành lập vào năm 1800 ở Washington DC, với hơn 3.000 nhân viên đang làm việc tại đây.

Đây là trung tâm nghiên cứu chính của Quốc hội Hoa Kỳ và là trụ sở của Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ. Nếu bạn có niềm đam mê sách, thì không thể nào bỏ qua nơi này được.

1.4. Đi chơi ở khu Georgetown

Khu vực này từng là điểm trung chuyển của những người nông dân bán thuốc lá vào những năm 1700. Trên thực tế, Georgetown đã có mặt trước Washington DC.

Trong khi khu vực này được biết đến với các lựa chọn mua sắm, ăn uống và cuộc sống về đêm tuyệt vời. Bạn có thể dành hàng giờ đi dạo quanh khu vực này để tham quan những ngôi nhà và kiến ​​trúc Georgia được bảo tồn tốt.

1.5. Tham quan Vườn thú Quốc gia ở Washington DC

Vườn thú mở cửa vào năm 1889 và là nơi sinh sống của hơn 1.800 loài động vật trải rộng trên 160 mẫu đất. Vượn cáo, vượn lớn, voi, bò sát, gấu trúc và nhiều loài động vật khác trên thế giới đều tụ hội về đây.

Vườn thú là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới tạo ra một chương trình nghiên cứu khoa học. Đây là một điểm dừng chân tuyệt vời nếu bạn đang đi du lịch với gia đình.

2. Phần kết

Washington DC không phải là một nơi rẻ để tham quan, nhưng vẫn có nhiều hoạt động thú vị miễn phí ở thành phố, bạn sẽ có thể tham quan thành phố mà không phải trả tiền. Chúc các bạn sẽ có chuyến du lịch vui vẻ cùng bạn bè và gia đình ở Washington DC.