Tỷ phú trẻ nhất Việt Nam với khối tài sản “kếch xù”

0
2921

Tỷ phú trẻ nhất Việt Nam là một trong những chủ đề được nhiều người tìm hiểu. Những tỷ phú trẻ nhất Việt Nam hiện nay có cả những nhóc tì bé xíu. Trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất Việt Nam có cả những bé còn chưa biết đi.

Tỷ phú luôn là những biệt danh mà ai ai cũng hằng mong ước. Khi bạn được gọi là tỷ phú, đồng nghĩa với việc bạn có được trong tay khối tài sản khổng lồ. Danh sách tỷ phú trẻ nhất Việt Nam cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Trong đó có cả các triệu phú trẻ nhất Việt Nam mà bạn sẽ rất bất ngờ khi biết tuổi của họ.

1. Con trai 3 tuổi của chủ tịch tập đoàn Him Lam

tỷ phú trẻ nhất việt nam
Con trai giấu mặt của chủ tịch tập đoàn Him Lam

Ông Dương Công Minh được nhiều người biết đến với vai trò là ông chủ của công ty cổ phần Tập đoàn Him Lam. Đây cũng là một công ty bất động sản lớn tại Việt Nam. Không chỉ vậy mà ông cũng là Chủ tịch của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Công ty của ông có vốn điều lệ 6.500 tỷ đồng, mà ông Minh là người nắm đến 99%.

 “Người đứng đầu Him Lam sau này sẽ là con trai tôi! Trong 10 người nắm giữ vị trí cao nhất của Him Lam chỉ có 3 người trong gia đình tôi. Nhưng chủ của Him Lam thì sau này chỉ có thể là con trai tôi”.

Vào cuối năm 2010 khi ông nói câu này, con trai ông mới 3 tuổi rưỡi. Vì thế dù hiện mới khoảng 7 tuổi và là một nhân vật bí ẩn, nhưng cậu bé tuy còn nhỏ nhưng trong tay đã sở hữu tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng từ cha của mình.

2. Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh sinh năm 1991. Cô cũng là là ai nữ của bà Nguyễn Thị Mai Thanh –  Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cơ điện lạnh. Hồi tháng 7/2011, cô đã bán toàn bộ 1,77 triệu cổ phiếu ngân hàng Sacombank. Với trị giá cổ phiếu như hiện tại lên đến hơn 40 tỷ đồng, Nhất Hạnh được xem là một trong số ít những nhân vật trẻ có số tài sản khổng lồ.

Đầu năm 2013, cô gái xinh đẹp đã công bố mua thêm 1 triệu cổ phiếu REE. Vì thế cô đã sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ doanh nghiệp này. Trước khi thực hiện giao dịch, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh cũng đã nắm 2,16 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh. Số cổ phiếu này tương đương trị giá hơn 40 tỷ đồng.

3. Nguyễn Bé Lory

Cha cậu bé, Larry Hillblom cũng là chủ của công ty chuyển phát nhanh DHL. Trong tay ông sở hữu khối tài sản 600 triệu USD. Khi đầu tư khách sạn và sân golf tại Phan Thiết năm 1993, Larry Hillblom gặp và có tình cảm với cô hầu phòng Nguyễn Thị Bé. Sau lần gặp gỡ mặc dù ngắn ngủi định mệnh, cô Bé đã mang thai và quay về Tân Xuân. Vào cuối năm 1994, cô hạ sinh Nguyễn Bé Lory giống hệt với cha.

tỷ phú trẻ nhất việt nam
Nguyễn Bé Lory có khuôn mặt giống hệt cha

Lẽ ra năm 2012 cậu bé mới đủ 18 tuổi sẽ là người đứng tên trên số tài sản ước tính hiện nay đã lên đến gần 100 triệu USD. Song do Lory vẫn còn đang đi học, những người quản lý số tài sản đã thống nhất chính vì vậy gia đình Lory sẽ làm tăng thêm số tài sản khổng lồ. Họ sẽ sử dụng để đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Đến năm 21 tuổi, Nguyễn Bé Lory mới chính thức là chủ nhân số tiền khổng lồ này.

4. Nguyễn Ngọc Huyền My

Nguyễn Ngọc Huyền My chính là em gái của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Ngoài ra còn được biết đến với biệt danh Cường “Đô la”. Cô hiện đang giữ chức Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Bà Nguyễn Thị Như Loan, mẹ của anh em Cường “Đô la” hiện đang làm chủ tịch.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của công ty Quốc Cường Gia Lai, Nguyễn Ngọc Huyền My đã có số tài sản trị giá 117,7 tỷ đồng. Đây cũng là trị giá của quyền sử dụng đất và tài sản gắn với phường Võ Thị Sáu (TP.HCM).

Nguyễn Ngọc Huyền My với tư cách là cổ đông đã cho công ty Quốc Cường Gia Lai vay 22,5 tỷ đồng. Ngoài ra tính đến hết quý 2/2013, cô đã cho tập đoàn vay hơn 139 tỷ đồng. Như vậy theo sổ sách, Nguyễn Ngọc Huyền My ước tính đang sở hữu 278 tỷ đồng.

>> Xem thêm:

5. Huỳnh Hằng Hữu

Vị đại gia Dũng “lò vôi” từng gây sốc khi đã bất ngờ tuyên bố di chúc chuyển nhượng toàn bộ khối tài sản cho con trai mình. Khối tài sản này trị giá hàng nghìn tỷ khi cậu bé chỉ tròn một tuổi.

Di chúc này đã được công bố ngay trong bữa tiệc thôi nôi hoành tráng mà ông tổ chức cho cậu bé Huỳnh Hằng Hữu. Đây cũng là con trai duy nhất của ông Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng. Kể từ ngày 21/9/2013 trở đi, cậu bé đã chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, dưới trướng là hơn 2.000 nhân viên.

Chính là cậu bé ngậm thìa vàng khi chắc chắn rằng cậu bé này sẽ được thừa kế khối tài sản khổng lồ của ông chủ Đại Nam, cậu bé đã ngay lập tức trở thành tỷ phú nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam tới hiện tại.

tỷ phú trẻ nhất việt nam
Cậu bé Huỳnh Hằng Hữu có khối tài sản khổng lồ

Vậy bạn đã biết được các tỷ phú trẻ nhất Việt Nam chưa? Khối tài sản của họ ắt đã làm không ít người phải suy ngẫm. Dù họ là những người có số tiền lên đến hàng tỷ đồng nhưng tương lai của các tỷ phú trẻ Việt Nam vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.

Nguồn: Kinh tế – thời đại