Trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc kết hợp giữa hiện đại và truyền thống

0
817

Trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc kết hợp hiện đại với truyền thống đang rất thịnh hành. Không chải riêng Trung Quốc mà các nước láng giềng cũng yêu thích kiểu thiết kế này. Cùng tìm hiểu rõ hơn phong cách này qua bài viết sau nhé.

Phong cách trang trí mới dựa trên những kiểu trang trí, phong cách truyền thống. Nhưng sử dụng những vật liệu trang trí thời thượng nhất hiện nay. Vậy đặc điểm của phong cách trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc mới là gì? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại của thiết kế kiểu Trung Quốc ứng dụng trong phòng ngủ nhé.

1. Cách trang trí phòng ngủ Trung Quốc với sàn tối màu

Màu tối là màu đại diện đặc trưng của phong cách Trung Hoa. Trang trí sàn gỗ màu sẫm, tường là tường màu nhạt thì tổng thể sẽ vô cùng phù hợp. Để làm nổi bật thêm cho màu sàn tối, phần trên cùng của ngôi nhà nên tạo ra một số hình dạng và thiết kế độc đáo. Kết hợp với một số kết cấu hiện đại và thời trang. Sẽ làm cho tổng thể trang trí thoải mái, ấm áp hơn.

Trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc
Sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách hiện đại và truyền thống của Trung Quốc

2. Gương – yếu tố không thể thiếu trong phong cánh Trung Quốc

Gương được thiết kế hai bên đầu giường tôn lên vẻ sang trọng và cao cấp cho căn phòng. Bằng việc trang trí gương, can phòng sẽ trông sáng sủa hơn. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể “ăn gian” không gian lớn hơn nhờ gương. Bạn có thể sử dụng gương tròn, chữ nhật hay hình dáng độc đáo theo ý thích. 

Bên cạnh đó, phòng ngủ phong cách Trung Quốc được trang trí bằng rèm tối màu trông rất trang nhã. Chúng cũng che nắng cũng rất tốt. Ngoài ra sau khi rèm mở ra thì khả năng truyền sáng của căn phòng cũng rất tốt.

3. Trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc với tranh tường sáng tạo

Trên cơ sở các yếu tố Trung Quốc, chúng tôi đã thêm một thiết kế tranh tường sáng tạo. Kiểu trang trí này đậm chất Trung Quốc. Chúng giúp nâng cao hương vị và kết cấu của tổng thể căn phòng. Trần nhà đơn giản hơn một chút. Hãy sử dụng thiết kế đèn chùm tròn đơn giản, tăng thêm nét thẩm mỹ cho cả căn phòng.

trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc
Hiện đại nhưng không mất đi nét đẹp truyền thống

4. Phá cách với giấy dán tường đầu giường phòng ngủ

Bức tường nền ở đầu giường được trang trí bằng giấy dán tường giống như mùa xuân cũng có thể nâng cao chất lượng tổng thể của căn phòng. Nội thất tối màu và trang trí sàn làm cho toàn bộ không gian có vẻ đồng nhất. Bạn có thể lựa chọn giấy dán tường riêng cho phần đầu giường. Những phần tường khác của phòng ngủ sẽ có thiết kế khác. Làm như vậy không chỉ làm tăng thêm sự độc đáo, phá cách cho căn phòng. Mà còn thể hiện rõ sự hiện đại sáng tạo trong cái truyền thống.

5. Trang trí phòng ngủ theo phong cách Trung Quốc nhất quán

Phong cách trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc là phong cách nhất quán. Trong trường hợp này, bạn hãy thiết kế tổng thể đồng nhất nhau. Ví dụ sàn tối màu thì tường cũng tối màu, tường sáng thì sàn sáng,… Sự đồng nhất cũng có thể làm cho căn phòng trông gọn gàng, ấm áp hơn.

trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc
Phong cách nhất quán tối của Trung Quốc mang đến sự ấm áp riêng

6. Trang trí phòng ngủ với những họa tiết “đường thẳng”

Đối với phong cách Trung Quốc, chúng tôi tin rằng nhiều người cũng đã quen thuộc với họa tiết và kết cấu của các đường thẳng. Trong thiết kế của trường hợp này, chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng kết cấu cổ đại kết hợp cùng kết cấu thẩm mỹ theo phong cách hiện đại. Đó là những nét quyến rũ của phong cách Trung Quốc.

7. Yếu tố gần gũi với thiên rất quan trọng

Tất nhiên, một căn phòng theo phong cách Trung Quốc cũng cần có một chút kết cấu tươi sáng. Dù bạn chọn thiết kế tổng thể tối màu thì cũng nên áp dụng một ít sự tương sáng cho căn phòng. Ví dụ như thiết kế cửa sổ hướng nắng khi mở ra. Đặc biệt là thêm một ít cây xanh hay hoa tươi. Với nhiều ánh sáng, tổng thể không có vẻ gì là u ám và trầm mặc. Đồng thời có thiết kế trang trí cây xanh trong nhà tăng thêm sức sống tự nhiên.

trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc
Yếu tố gần gũi với thiên rất quan trọng trong phong cách phòng ngủ Trung Hoa

8. Nhấn nhá chút ánh kim trong trang trí phòng ngủ phong cách Trung Quốc 

Kết cấu ánh kim loại tương ứng được thêm vào phòng ngủ phong cách Trung Hoa. Điều này cũng có thể tạo thêm rất nhiều điểm nhấn cho căn phòng này. Bạn có thể sử dụng khung, viền gương ánh kim, đèn ngủ ánh kim, bàn, kệ có ánh kim,…

Trên đây là một số những gợi ý cho cách trang trí phòng ngủ kiểu Trung Quốc. Bạn đã ghi nhớ và lựa chọn ra cho mình những yếu tố thích hợp đê thiết kế phòng ngủ chưa? Hãy thỏa sức sáng tạo để có được căn phòng ngủ hợp ý nhé. Phòng ngủ phong cách Trung Quốc là một kiểu trang trí rất hay mà bạn nên thử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều pphong cách trang trí phòng ngủ khác tại trang web của chúng tôi. Rất nhiều phong cách phòng ngủ đang đợi bạn đấy.