Trang trí phòng ngủ cho bé trai cần có và cần tránh những gì

0
417

Phòng ngủ là nơi các bé vừa để nghỉ ngơi, vừa để vui chơi. Do vậy, khi trang trí phòng ngủ cho bé trai đơn giản bạn cũng cần chú ý những món đồ nên trang trí và những món đồ cần tránh như dưới đây. 

Phòng của bé trai có thể cải thiện cảm giác sống trong phòng ngủ bằng cách đặt một số đồ trang trí. Vậy những đồ trang trí nào phù hợp với phòng của bé trai?

1. Cách chọn đồ trang trí cho phòng bé trai

Khi chọn đồ trang trí phòng ngủ cho bé trai, trước tiên bạn phải tìm được sở thích về phong cách của bản thân. Sau khi chọn được màu sắc tổng thể của căn phòng, bạn có thể chọn những phụ kiện nhỏ mà mình thích. Vậy trang trí cho phòng bé trai là gì?

Phòng của bé trai có thể đặt giá sách; sách; bóng; phi tiêu; hình người và các đồ trang trí thông thường khác, ngoài ra có thể chọn đồ trang trí theo sở thích của gia chủ. Cần lưu ý rằng việc lựa chọn đồ trang trí cho phòng bé trai vẫn có sự tiến bộ nhất định, đồ trang trí cho phòng bé trai bao gồm không treo những bức tranh u ám, rùng rợn, tránh treo chuông gió và gương, những sản phẩm có góc cạnh. Hãy cùng tham khảo những lựa chọn và những điều cấm kỵ khi trang trí phòng cho bé trai nhé!

trang trí phòng ngủ cho bé trai
Trang trí phòng ngủ nên theo sở thích của bé 

2. Những món đồ trang trí phòng ngủ cho bé trai

2.1. Giá sách

Trang trí phòng ngủ đẹp cho bé trai nếu tính cách của bạn thiên về văn học nghệ thuật và bạn là một cậu bé trầm tính, thích đọc và viết. Bạn có thể đặt một giá sách trong căn phòng nhỏ của mình. Đặt một vài cuốn sách bạn thích và có thể ngồi trên ghế sô pha vừa đọc sách, vừa ngâm mình trong nắng.

2. Đồ chơi

Nếu bạn có tính cách sôi nổi và thích thể thao. Bạn có thể đặt trong nhà một chiếc xô đựng bóng rổ để đựng bóng rổ hoặc bóng đá của mình. Nếu bạn cũng yêu thích các hoạt động bắn súng như phi tiêu, bạn cũng có thể đặt bảng phi tiêu ở phía sau cửa phòng. Khi buồn chán bạn có thể chơi phi tiêu để giải tỏa cơn buồn chán.

3. Hình ảnh

Nếu bạn thích một mô hình bạn có thể đặt các mô hình hoặc nhân vật anime yêu thích của mình. Nên đặt ở cuối giường hoặc bên cạnh giường và bạn có thể xem những món đồ yêu thích của mình mỗi ngày khi thức dậy Mẫu tâm trạng sẽ vui vẻ cả ngày.

trang trí phòng ngủ cho bé trai
Phòng cho bé trai yêu thích thể thao

3. Cần tránh những gì khi trang trí phòng bé trai

3.1. Tránh treo tranh không phù hợp

Tránh những bức tranh treo mang tính cá nhân hóa cao. Một số áp phích về người nổi tiếng, áp phích hoạt hình và trò chơi cũng như những thứ khác có màu sắc rực rỡ và mang tính cá nhân cao có thể dễ làm trẻ mất tập trung và không nên dán trong phòng của trẻ. Điều này là do khi còn nhỏ trẻ rất dễ bị ảnh hưởng. Tính cách trẻ sẽ có xu hướng trở nên quá non nớt, không tốt cho sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Những bức tranh có gam màu tối sẽ mang đến âm khí. Âm khí không tốt cho phòng trẻ, không có lợi cho phong thủy của phòng trẻ, đồng thời dễ khiến trẻ có những hành vi kỳ lạ, suy nghĩ lung tung.

Tránh những bức tranh treo kinh dị. Nhiều người sẽ mua một số đồ lưu niệm địa phương hoặc linh vật địa phương như sừng và quái thú khi đi du lịch. Một số cha mẹ sẽ đặt những thứ này trên đầu giường của trẻ vì nghĩ rằng chúng có thể làm cho căn phòng của trẻ trở nên khác biệt hơn, nhưng thực tế, những phụ kiện trông đáng sợ này sẽ ảnh hưởng đến trẻ em. Trẻ em rất dễ gặp ác mộng và chúng sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng chủ quan của trẻ về sự vật và có xu hướng làm sai lệch tâm lý của trẻ.

Tránh đăng những bức tranh trừu tượng. Mặc dù điều này rất tốt cho việc nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ, nhưng nó sẽ phá vỡ sự cân bằng, khiến trẻ bị loạn thần kinh và bất lợi cho sự phát triển của trẻ.

3.2. Tránh kiếm và đồ trang sức góc cạnh

Cho dù đó là dao gia dụng hay kiếm thủ công mỹ nghệ. Tốt nhất là không nên đặt chúng trong phòng trẻ em. Dao gọt hoa quả, kéo và những thứ khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và nên để xa phòng trẻ em. Hơn nữa, dao còn mang ý nghĩa là hung khí trong phong thủy, vô cùng bất lợi cho sự phát triển trí lực của trẻ. Và phòng của trẻ em không thể sử dụng đồ trang trí góc cạnh. 

trang trí phòng ngủ cho bé trai
Không treo những dụng cụ sắc nhọn, hướng đến tính chiến đấu của trẻ

3.3. Tránh chuông gió và gương

Chuông gió tạo cảm giác thanh lịch và tươi mới, nhưng chúng không phù hợp với phòng trẻ em. Chuông gió dễ khiến trẻ mất tập trung, hoặc sinh ra ảo giác thính giác và gây suy nhược thần kinh. Hơn nữa, phòng của trẻ em không thích hợp để treo gương. Thuyết phong thủy cho rằng âm thanh và hình ảnh trong gương dễ gây căng thẳng cho tâm trí của trẻ và ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi và ngủ.

3.4. Tránh các phụ kiện búp bê kinh dị

Phòng của trẻ không được đặt những đồ trang trí đáng sợ như đại bàng hung dữ; hổ; ma; mặt nạ,… Nếu nhìn thấy đồ đạc đáng sợ trong thời gian dài, trẻ dễ gặp ác mộng và có xu hướng bóp méo tâm lý. Búp bê bị hư hỏng có thể dễ dẫn đến tà ma. Búp bê trong phòng trẻ em không nên bị hư hỏng hoặc khóa lại.

3.5. Tránh những bức tường cầu kỳ

Nhiều bậc cha mẹ thích trang trí nhiều trên tường phòng trẻ để không gian thêm phong phú. Nhưng họ không biết rằng nếu trang trí trên tường không hợp lý sẽ mang lại một số tác hại cho trẻ. Chú ý không dán những hình nền quá sặc sỡ lên tường để tránh gây nhầm lẫn, cáu gắt; không dán chân dung động vật lạ để tránh trẻ có hành vi kỳ lạ. Vì phải có hình thể, phải có linh, có vật mới tụ lại được. Không nên post hình samurai chiến đấu. Điều này, để tránh trẻ em phát triển tinh thần Tâm lý chiến đấu dũng cảm.

Trên đây là một số điều nên trang trí và kiêng kỵ khi trang trí phòng ngủ cho bé trai. Bố mẹ cũng có thể cân nhắc treo một số bức tranh như: Hình động vật dễ thương; cảnh đẹp hài hòa,… Nó có thể thúc đẩy sự tò mò của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo những bức tranh và sản phẩm thủ công của chính trẻ lên tường để nâng cao khả năng thẩm mỹ của trẻ.