Top Những Tiểu Thuyết Huyền Bí Hay Nhất Mọi Thời Đại

0
1576

Là fan tiểu thuyết huyền bí, khoa học viễn tưởng, phiêu lưu mạo hiểm chắc chắn bạn khôn bỏ qua những tác phẩm kinh điển được liệt kê dưới đây. Đó là những tiểu thuyết nào, bạn đã biết đến những bộ tiểu thuyết này chưa?

Mỗi bộ sách để lại những điều kì thú và hấp dẫn sau mỗi cuộc hành trình. Chúng còn tạo những khoảnh khắc đáng nhớ cho người đọc. Hãy cùng tìm hiểu những bộ sách huyền thoại này!

1. Harry Potter

Bộ serie tiểu thuyết huyền bí về cậu bé Harry Potter được chấp bút bởi tác giả J.K. Rowling. Trong thế giới của Harry Potter đã đưa các em nhỏ trở lại vùng đất của phép thuật, pháp sư và phù thủy ở thế giới hiện đại. Ngay từ cuốn tiểu thuyết đầu tiên, The Philosopher’s Stone, cho đến cuốn cuối cùng. The Deathly Hallows, tác giả đã khiến bạn bị cuốn vào câu chuyện với nhiều tình tiết kì bí.

Truyện Harry Potter kể về một cậu bé mồ côi. Cậu bé tên là Harry Potter, cậu nổi tiếng từ nhỏ. Đây là cuộc hành trình trở thành phù thủy và con đường trắc trở mà cậu phải vượt qua. Cậu học và nắm vững các kỹ năng cần thiết để chống lại các phù thủy độc ác và các sinh vật huyền bí. Những tiểu thuyết này cũng nói về sự trưởng thành của Harry như một con người. Harry đối mặt với những cảm xúc như sợ hãi, tình yêu và tức giận,…

Cuốn tiểu thuyết này đã trở thành huyền thoại mà không chỉ trẻ em mà cả người lớn trên toàn thế giới đều yêu mến. 

tiểu thuyết huyền bí

Harry Potter – tiểu thuyết viễn tưởng huyền bí hay nhất mọi thời đại

2. The Hunger Games – Đấu Trường Sinh Tử

Trong tiểu thuyết dài tập The Hunger Games. Tác giả Suzanne Collins đã tạo ra một thế giới phiêu lưu hấp dẫn. The Hunger Games là một cuốn kể về cuộc sống trong một xã hội độc tài. 

Hằng năm, những người trẻ tuổi ở mỗi quận sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để tham gia đấu trường sinh tử. Ở đó họ chém giết lẫn nhau để trở thành người sống sót cuối cùng. Nhân vật chính của tiểu thuyết, Katniss Everdeen, 16 tuổi. Tình nguyện thay em gái mình tham gia đấu trường sinh tử để ngăn cản em gái mình tham gia. Cô đã tham gia và sống sót đến cuối cùng nhờ sự dũng cảm và tài trí của mình. Ngoài ra, tiểu thuyết nêu lên ý nghĩa của việc làm chủ cuộc sống và đấu tranh vì cuộc sống của mình. 

tiểu thuyết

Trọn bộ 3 tập của tiểu thuyết huyền bí The Hunger games

Đọc cuốn The Hunger Games có thể dẫn đến những cuộc thảo luận thú vị về thế giới của chính chúng ta. Cách các chương trình thực tế, mối đe dọa chiến tranh, chính phủ độc tài. Do những yếu tố bạo lực trong tiểu thuyết, nên nó phù hợp nhất với thanh thiếu niên và người lớn, hơn là lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Bạn đã đọc tiểu thuyết này chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngày hôm nay nhé! Cuốn tiểu thuyết này sẽ khiến bạn không thể nào rời mắt khi đọc. 

tiểu thuyết

The Hunger Games – Kể về sự dũng cảm đấu tranh vì cuộc sống trong thế giới độc tài

3. The Maze Runner – Giải Mã Mê Cung

The Maze Runner là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng được viết bởi tác giả người Mỹ James Dashner. Tiểu thuyết được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2009. Điểm tương đồng giữa tiểu thuyết The Hunger Games, Divergent và The Maze Runner rất nổi bật. Thứ nhất, bối cảnh là một thế giới hậu tận thế với một chế độ độc tài. Thứ hai là một anh hùng hoặc nữ anh hùng tuổi teen quyết định chiến đấu chống lại những kẻ thống trị. Cuối cùng các anh hùng đang bị thử thách trong một phiên tòa và phải chiến đấu cho sự sống hoặc cái chết.

Trong The Hunger Games, người hùng, Katniss Everdeen và thế giới mà câu chuyện diễn ra. Panem, được giới thiệu ở phần đầu và chỉ sau đó trong cuốn sách, các thử nghiệm thực sự mới bắt đầu. Ngược lại, tiểu thuyết The Maze Runner khởi động ngay giữa câu chuyện. Chúng tạo thành một mê cung dường như không thể giải quyết được phải được giải quyết.

Tiểu thuyết huyền bí này kể về nhân vật chính Thomas. Thomas là người hùng mười sáu tuổi, không nhớ gì về bản thân ngoại trừ tên của mình. Trí nhớ của anh đã bị xóa sạch. Cũng như tất cả ký ức về các Glader – những thanh thiếu niên sống trong mê cung. Điều duy nhất Thomas có thể nhớ lại là anh ta phải giải quyết Mê cung để cứu chính mình và các Glader khác. Mê cung khổng lồ và năm mươi chàng trai bị bắt trong đó sống trong một trang trại ở giữa mê cung, một khu vực được gọi là Glade. Mỗi ngày, một số lượng nhỏ các cậu bé, Runners, rời khỏi Glade. Sau đó đi vào nơi vô định để tìm lối thoát và Thomas muốn trở thành một trong số họ.

Như thể việc giải quyết một mê cung khổng lồ sẽ không đủ thách thức. Các bức tường của mê cung di chuyển hàng đêm để tạo ra những ngõ cụt mới và những con đường mới. Và mỗi đêm, những bức tường bao quanh Glade, nơi các cậu bé sinh sống có thay đổi. Chúng đóng và che chắn cho các Glader chống lại những con quái vật đáng sợ cư ngụ trong mê cung. Với sự giúp đỡ của anh ấy, các Glader đang tiến gần hơn đến việc giải quyết mê cung hơn bao giờ hết.

Tiểu thuyết đậm chất hành động, đọc cuốn sách có cảm giác như đang xem phim vậy. Trái ngược với The Hunger Games, nơi hai mươi bốn chàng trai và cô gái phải giết nhau. The Maze Runner có vẻ giống một cuốn sách bí ẩn hơn. 

Tiểu thuyết The Maze Runner chắc chắn là một cuốn sách hay. Tuy nhiên, so với tiểu thuyết The Hunger Games, The Maze Runner không mang lại cảm giác thực tế và nghiêm túc, do đó không hấp dẫn và gây sốc bằng. 

tiểu thuyết huyền bí

The Maze Runner – tiểu thuyết huyền bí nổi tiếng về mê cung

4. Tiểu thuyết huyền bí Divergent – Người Dị Biệt

Divergent Series là một bộ tiểu thuyết, kể về một cô gái trẻ ở Chicago hậu tận thế. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên, có tên Divergent, kể về Beatrice “Tris”. Tris là một cô gái mười sáu tuổi sắp trở thành. Một cô gái mười sáu tuổi phải chọn một phái mình phù hợp dựa trên tài năng của mình. Cô ấy chọn một phái khác với phái mà mình sinh ra và bị trải qua một loạt bài kiểm tra với những ‘kẻ dị biệt’ khác. Chúng là những đứa trẻ có kết quả kiểm tra năng khiếu không có kết quả. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên cho chúng ta biết cách Tris xử lý các bài kiểm tra và vượt qua chúng thành công.

Tiểu thuyết thứ hai bắt đầu với những người sống sót của hai phe, bao gồm cả Tris. Họ trốn thoát đến Amity Sector, nơi họ được an toàn khỏi những kẻ phản bội Erudite và Dauntless. Trong cuốn tiểu thuyết này, Tris thấy mình đang ở giữa một cuộc nội chiến ở Chicago. Cùng với các phe chiến đấu với nhau, sử dụng huyết thanh mô phỏng và chiến thuật kiểm soát tâm trí. Phần còn lại của tiểu thuyết cho bạn biết về những nỗ lực của Tris. Tris muốn chống lại những kẻ phản bội trong khi cố gắng giữ cho càng nhiều người càng không chết.

Cuốn tiểu thuyết tiếp theo trong series chủ yếu nói về Tris. Về những người khác phát hiện ra rằng đó là một thử nghiệm dẫn đến việc tạo ra một hệ thống phe phái. Một nhóm gọi là Allegiants đang cố gắng khôi phục lại. Tris và những người bạn làm việc cùng nhau để tạo ra một loại huyết thanh trí nhớ. Họ sử dụng nó để giữ những người ở Chicago chịu ảnh hưởng của những người muốn thí nghiệm thành công bất chấp mọi thứ. 

Câu chuyện mà tiểu thuyết đem lại hấp dẫn, và là một câu chuyện mà bạn muốn đọc cho đến cuối cùng mà không cần nghỉ ngơi!

tiểu thuyết huyền bí

Divergent – tiểu thuyết về người dị biệt

5. Percy Jackson Và Các Vị Thần Trên Đỉnh Olympus

Tiểu thuyết nổi tiếng của Rick Riordan – Percy Jackson và các vị thần trên đỉnh Olympus. Câu chuyện kể về Percy – cậu bé con lai của vị thần tối cao và con người. Đó chính là một nhân vật chân thực và dũng cảm. 

Chuyên phiêu lưu của Percy bắt đầu khi cậu không thể tiếp tục học ở trường khi bị những con quái vật tấn công quá nhiều. Là một trong những đứa con của những vị thần tối cao, Percy bị tình nghi là kẻ cắp tia chớp của thần Zeus. Ông hạ lệnh cho Percy nếu không hoàn trả lại tia chớp cho ông, ông sẽ giết cậu. Cuộc phiêu lưu giữa những người bạn đi tìm tia chớp bắt đầu. 

Tình tiết tiểu thuyết hấp dẫn, khai thác tốt tâm lý nhân vật tốt. Câu chuyện hứa hẹn sẽ khiến bạn đọc không thể rời mắt khỏi quyển này. Các nhiệm vụ mà các anh hùng phải bắt tay trong suốt câu chuyện tương đồng trực tiếp với thần thoại Hy Lạp cổ đại. Nhưng họ cảm thấy mới mẻ và mới mẻ từ con mắt của những anh hùng trẻ hiện đại này. 

Riordan bắt đầu bộ tiểu thuyết của mình như một cách để giúp cậu con trai. Cậu bé mắc chứng khó đọc của mình cảm thấy mình cũng có thể trở thành một anh hùng. Bộ này đã trở nên tiến bộ và toàn diện hơn. Khi nó tiếp cận với những trẻ em đang gặp khó khăn để nhìn thấy chính mình trong các câu chuyện.

Sau loạt tiểu thuyết Percy Jackson, Heroes of Olympus diễn ra trong cùng một thế giới. Tiếp theo là tiểu thuyết Thử nghiệm của Apollo. Đối với thần thoại Ai Cập, có The Kane Chronicles, thần thoại Bắc Âu, Magnus Chase và các vị thần của Asgard. Nếu điều đó vẫn chưa đủ đối với bạn, Riordan cũng đã viết một số cuốn sách nhỏ hơn phân nhánh từ loạt tiểu thuyết Percy Jackson. 

tiểu thuyết
Percy Jackson and The Olympians

6. Cảm nhận về tiểu thuyết huyền bí

Đôi khi, chúng ta bỏ lỡ những điều hay, thú vị trong cuộc sống ta. Chúng ta có thể chỉ nhận ra điều đó khi đọc về nó trong một cuốn sách hoặc một cuốn tiểu thuyết. Dù là những cảm xúc chúng ta cảm nhận, những mối quan hệ chúng ta chia sẻ. Dù là những trải nghiệm chúng ta đã có, hay thế giới chúng ta tưởng tượng. Dù là gì đi nữa, bạn sẽ tìm thấy tất cả trong một cuốn truyện viễn tưởng đầy huyền bí. Những câu chuyện luôn mang những thông điệp cuộc sống, những điều tích cực. Chúng nhắc nhở chúng ta hãy cười, hãy yêu, hãy dũng cảm và sống cuộc đời. Chúng có thể khiến ta thay đổi cách nhìn cuộc sống.

Thế giới có vô vàn những tiểu thuyết với những câu chuyện mỗi ngày. Danh sách những truyện viễn tưởng hay nhất dành cho thanh thiếu niên bên dưới. Sẽ là một danh sách nhỏ gồm một số câu chuyện tiểu thuyết tuyệt vời mà các bạn sẽ thích. Bạn không thể dừng lại một khi bạn chọn một cuốn sách, tiểu thuyết hay. 

Hi vọng sau những review trên, các bạn sẽ đọc và trải nghiệm thử những tiểu thuyết huyền bí hay này!

Nguồn: Giải trí