Top 5 Phần Mềm Photoshop Nên Sử Dụng Năm 2020

0
20
phần mềm photoshop

Bạn muốn thực hiện ghép, chỉnh sửa ảnh hay cụ thể là photoshop cho ảnh của bạn thêm sinh động hơn? Bạn đang gặp khó khăn vì điện thoại bạn đang sử dụng không thể chỉnh ảnh như phần mềm photoshop? Bài viết này sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn.

1. Photoshop là gì?

phần mềm photoshop
Phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop

Phần mềm Photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế thì Ps là phần mềm bắt buộc phải biết của các designer. Không chỉ được sử dụng để chỉnh sửa ảnh; photoshop được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. Hiện nay phần mềm Ps được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

2. Photoshop trong thiết kế đồ họa

Nói đến phần mềm photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Và cũng rất nhiều người cho rằng, biết chỉnh sửa ảnh bằng Ps thì đã được xem là một nhà thiết kế đồ họa. Nhưng thực tế không hẳn những điều trên là đúng. Vậy vị trí của photoshop trong thiết kế đồ họa là gì?

phần mềm photoshop
Ý tưởng cho thiết kế ảnh

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên là vậy rồi. Nhưng có điều chỉnh sửa ảnh bằng thiết kế đồ họa bằng photoshop không như các bạn nghĩ. Đó không phải là những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng lên face. Chỉnh sửa ảnh trong thiết kế đồ họa; là việc sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Quá trình này giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay đơn thuần chỉ là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế.

3. Lợi ích của photoshop

3.1 Thoải mái bộc lộ sự sáng tạo riêng của mình

Một khi bạn đã bắt đầu mày mò vào photoshop, bạn sẽ khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ chính các công cụ và kỹ xảo tuyệt vời. Từ đó, bạn có thể thỏa thích sáng tạo theo ý của mình và tạo ra những tuyệt tác nghệ thuật của riêng mình.

3.2 Thiết kế chữ viết đầy điêu luyện

Trong phần mềm photoshop, hình ảnh và chữ luôn là một sự phối hợp hoàn hảo để có thể tạo ra một thiết kế chất lượng. Ở Photoshop, bạn không chỉ dừng ở việc kết hợp hình ảnh và chữ với nhau mà còn có thể làm cho chúng trở nên đầy nghệ thuật và hấp dẫn.

Những hiệu ứng dành cho chữ bạn nên chú ý như là Stroke, Drop Shadows, Bevel and Emboss và các hiệu ứng khác nhằm nhấn mạnh, gây chú ý thêm cho văn bản của bạn.

3.3 Bạn có thể khôi phục hình cũ

Những hình ảnh cũ của gia đình có lẽ đã bị lãng quên, và cũng có thể nó đã bị nằm trong sọt rác. Nhưng với photoshop, bạn hoàn toàn có thể khôi phục những hình ảnh cũ, giúp nó sống động lại 1 lần nữa bằng cách sử dụng những công cụ photoshop như Healing Brush, Clone Stamps, Patch Tools và các công cụ khác.

Ngoài ra, hình ảnh cũng có thể nhìn tốt hơn với các hiệu ứng brightness, contrast, exposure và những hiệu ứng khác. Chúng ta sẽ luôn muốn lưu giữ những kỷ niệm đã qua của mình, nhất là từ những bức hình đẹp và những khoảnh khắc sống động.

3.4 Bạn có thể chỉnh màu ảnh

Bạn có tin bức ảnh của bạn có thể chuyển thành trắng đen chỉ trong một cú click? Đó là điều hoàn toàn dễ dàng khi bạn sử dụng photoshop.

phần mềm photoshop
Chỉnh màu ảnh trong photoshop

Bạn thậm chí có thể sửa vài phần, chuyển màu hoặc là thêm hiệu ứng bằng việc sử dụng gradient (một công cụ trong photoshop) hoặc các công cụ khác. Bạn sẽ tận hưởng nhiều chức năng khác còn có thể chuyển toàn bộ hình ảnh sang màu nâu đỏ hoặc các màu khác trong photoshop.

3.5 Bạn có thể chỉnh sửa lỗi của hình ảnh

Ảnh của bạn bị lỗi hoặc có một số vấn đề nào đó mà bạn cảm thấy không ưng ý, bạn vẫn có thể điều chỉnh và cải thiện nó trong photoshop. Nó có thể là ánh sáng kém, hình ảnh tối, có dấu hiệu nào đó trên hình ảnh. Bạn có thể chỉnh sửa nó tùy thích.

Bạn cũng có thể cắt ghép hình ảnh để làm cho nó hoàn chỉnh hơn, hoặc sử dụng nhiều công cụ khác nhau để làm cho bức ảnh trở nên hoàn hảo như chỉnh sửa thân hình trông quyến rũ hơn, hoặc làm cho làn da sáng mịn hơn.

3.7 Bạn có thể biến đổi hình ảnh một cách nghệ thuật

Trong Photoshop, hình ảnh có thể biến đổi thành một bức ảnh vẽ bằng bút chì, một bức ảnh vẽ bằng màu nước và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể làm nhiều điều trong phần mềm này.

Bạn có thể chọn nó để làm như một bản photocopy, một bức ảnh màu kính, và những thứ khác bằng việc sử dụng Filter – bộ lọc (đây là 1 menu với rất nhiều hiệu ứng kì diệu trong Photoshop).

Khám phá phần mềm photoshop và thiết kế của bạn sẽ trở nên đẹp hơn. Bạn còn có thể vào Photoshop Actions của những Designer khác. Việc này có thể giúp bạn tạo nên sự ấn tượng cho thiết kế của bạn.

3.8 Bạn có thể thiết kế áo thun

Nếu bạn có vấn đề về việc tạo ra một thiết kế áo thun đẹp, bạn đã tìm ra câu trả lời bởi vì Photoshop chắc chắn có thể giúp bạn một sản phẩm thật sự tuyệt vời. Nó sẽ nhìn đẹp hơn khi in trên áo thun với những hiệu ứng được thêm vào trên phần mềm này. Việc này sẽ làm cho bạn có nhiều khách hàng hơn.

Gần đây, mô hình kinh doanh online thường hay lấy ý tưởng từ việc thiết kế các logo, áo thun theo sở thích, nhu cầu của người sử dụng. Và đã được hưởng ứng bởi rất nhiều người. Vì thế photoshop cũng một phần nào giúp bạn tạo ra được ý tưởng để kiếm tiền.

Bạn có thể hoàn thiện bản thân mình

Mỗi khi sáng tạo ra được một thành phẩm ắt hẳn bạn sẽ rất tự hào với thiết kế của mình. Nhưng có lẽ cũng có kha khá lần bạn cảm thấy thiết kế của mình không được như ý muốn.

Đừng lo lắng và thiếu kiên nhẫn vì nhiều lần làm sai hoặc chưa sử dụng một cách thành thạo được nó. Rồi sau những lần sửa lại, bạn sẽ dần dần phát triển và ngày một giỏi hơn.

4. Một số phần mềm photoshop cho máy tính

Sau khi đọc qua các lợi ích của việc photoshop. Mình nghĩ phần nào các bạn cũng đã cảm thấy hứng thú với nó. Vậy hãy tiếp tục điểm qua các phần mềm photoshop cho máy tính sau để cùng mày mò và tìm hiểu sâu về photoshop hơn:

4.1 Adobe Photoshop

Đây là công cụ cần thiết giúp bạn quản lý các video và file ảnh được hợp lý, chẳng hạn như tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao.

phần mềm photoshop
Phần mềm adobe photoshop

Từ đó, phần mềm giúp bạn hoàn toàn có thể phân loại các video cũng như hình ảnh theo tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi cần thiết.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau giúp tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả.

Người sử dụng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file,… Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn bè và người thân của mình.

Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng tuyệt vời này bạn cần phải trả một mức giá nhất định, khoảng 100USD. Ứng dụng này chạy được trên các nền tảng Windows và Mac.

4.2 GIMP

GIMP là một phần mềm xử lý ảnh miễn phí, sở hữu giao diện tương tự các phần mềm Photoshop nên những người từng dùng qua phần mềm Photoshop sẽ cảm thấy quen thuộc với phần mềm này.

Bên cạnh đó, GIMP được các nhà phát triển liên tục nâng cấp các tính năng và bộ lọc mới giúp bạn thực hiện được nhiều thao tác trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng… 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng GIMP trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

Tuy nhiên, phần mềm này ở nước ta không thịnh hành, nên ít người dùng và có kinh nghiệm về nó. Vì vậy, bạn sẽ khó tham khảo được các ý kiến từ nhiều người khác trong các cộng đồng hoặc các forum diễn đàn khi cần thiết.

4.3 Phần mềm photoshopPaint.NET

Paint.NET là một phần mềm biên tập ảnh miễn phí dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Mặc dù không đầy đủ tính năng nâng cao như GIMP, nhưng Paint.NET vẫn hỗ trợ cho bạn đầy đủ những tính năng cơ bản nên rất dễ sử dụng. Phần mềm này rất phù hợp cho những người không chuyên vì mọi hoạt động chỉnh sửa đều dễ dàng và ít tốn dung lượng.

phần mềm photoshop
Phần mềm chỉnh ảnh

Là một phiên bản nâng cao của trình sửa ảnh Paint do Microsoft phát hành. Với Paint.NET sẽ làm bức ảnh của bạn tỏa sáng với các công cụ chỉnh sửa cần thiết như các lớp, bộ lọc, nhiều plug-in, hay chức năng xoay, thu phóng 3D khá thú vị.

4.4 Photo Pos Pro

So với GIMP, giao diện người dùng Photo Pos Pro thông minh và dễ truy cập hơn nhiều, các công cụ và menu được sắp xếp một cách hợp lý và nhất quán. Một điểm đặc biệt giống GIMP đó là công cụ photoshop này cũng được sử dụng miễn phí. Như vậy sẽ hỗ trợ cho các bạn bán chuyên chưa có kinh nghiệm muốn tìm hiểu về photoshop.

Bố cục “chuyên gia” của phần mềm bao gồm các lớp (layer) và mặt nạ (layer mask) chỉnh sửa tinh vi cũng như các công cụ điều chỉnh đường cong và mức độ theo cách thủ công. Người dùng có thể dễ dàng truy cập các bộ lọc chỉ với một cú click chuột thông qua menu chính.

Ngoài ra Photo Pos Pro cũng bao gồm công cụ brush cho phép người dùng xóa các nhược điểm không mong muốn, hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt và các script giúp tiết kiệm thời gian khi tinh chỉnh toàn bộ thư mục ảnh.

4.5 Phần mềm photoshopPhotoScape

Đây là phần mềm photoshop có giao diện nhìn khá đơn giản. Nhưng menu chính của PhotoScape bao gồm một loạt các tính năng nâng cao hữu ích, chẳng hạn như chuyển đổi ảnh thô, tách và ghép ảnh, tạo ảnh GIF động,…

phần mềm photoshop
Phần mềm photoshop – PhotoScape

So với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác được đề cập đến trong bài viết, giao diện người dùng PhotoScape khá “độc”, các công cụ được nhóm thành các trang cấu hình lạ, ít tính năng hơn so với Photoshop. Bù lại phần mềm được trang bị các bộ lọc khá tiên tiến, cho phép người dùng có thể cân bằng, thêm bộ lọc nhẹ vào hình ảnh chỉ trong nháy mắt.Vậy là chúng ta đã vừa điểm qua bài viết về photoshop là gì, lợi ích của photoshop đến với cuộc sống chúng ta và một số phần mềm photoshop phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây