Top 3 Tiểu Thuyết Ngôn Tình Day Dứt Nhất Nên Đọc Một Lần

0
1726

Tiểu thuyết ngôn tình vốn không phải chỉ có ngọt ngào, suôn sẻ thôi đâu. Đâu đấy còn có những câu chuyện, những cuốn sách khi đọc bạn sẽ day dứt về nó, sẽ suy nghĩ nhiều hơn. Hãy đón đọc 3 cuốn Tiểu thuyết ngôn tình sau đây nhé!

1. Nơi nào đông ấm 

Tiểu thuyết ngôn tình
Tiểu thuyết ngôn tình – Nơi nào đông ấm

Đứng đầu trong top 3 tiểu thuyết ngôn tình nên đọc là bộ Nơi nào đông ấm của tác giả Cố Tây Tước. Cuốn tiểu thuyết này là một trong những cuốn đầu tay của Cố Tây Tước. Vậy nên lời văn chưa được hoàn hảo lắm, nhưng nội dung không thể không bàn.

Giản An Kiệt là con gái Giản Chấn Lâm, cô xuất thân cao quý, sống trong nhung lụa từ nhỏ. Nhưng cha mẹ lại sớm ly hôn, cha cô cưới tình nhân mới vào nhà. 

Vì chịu tổn thương từ cha mẹ ly hôn, nên An Kiệt thường sống bó buộc mình, không chịu tiếp nhận sự quan tâm của mẹ kế. Người mẹ kế dẫn theo một người cháu tên Tịch Hy Thần. An Kiệt luôn cảm thấy ghét bỏ mẹ kế, luôn nghĩ bà làm cha mẹ cô ly hôn. 

Năm mười bảy tuổi, trong một lần cố tránh khỏi tay mẹ kế, cô lỡ tay khiến bà sảy thai. Tình cờ Tịch Hy Thần lại nhìn thấy cảnh đó, đã tát cô một cái. Sau đó An Kiệt bị đưa đi Pháp. Sáu năm xa xứ, học tập và làm việc tại Pháp, An Kiệt nghĩ cô sẽ không quay về. Nhưng sau sáu năm sau, cô lại có một cái cớ chính đáng để quay về quê hương, nơi cô chịu nhiều tổn thương, người thân ruồng bỏ. 

Trở về thành phố cũ, An Kiệt đối mặt với một Tịch Hy Thần hết lần này đến lần khác cư xử xa lạ, cậu em trai “trên trời rơi xuống” suốt ngày quấn lấy cô. Cô cố tình xa cách Tịch Hy Thần. Nhưng cũng những va chạm trong cuộc sống với anh, khiến cô nhận ra, tất cả những gì cô có, là do Tịch Hy Thần chuẩn bị sẵn và trao cho cô.

Chính An Kiệt cũng không nhờ đến sự chăm sóc khi vừa qua Pháp của người bạn mới quen. Sự thuận lợi, an nhàn trong cuộc sống khi học tại Pháp. Khi cô ngất đi giữa quảng trường, người đàn ông ôm cô đến bệnh viện, chỉ để lại chiếc áo khoác rồi bỏ đi. Người luôn đi theo cô đến mọi nơi ở Pháp, cứu cô khi tai nạn giao thông. Giúp cô chữa khỏi chân và tay của mình.

Người theo chân cô không rời, ngồi nhìn cô trong tiệm nước, nhìn cô khóc rồi cười. Người cứu cô ra khỏi tầng hầm của nhà thờ. Người không tiếc mạng sống cứu cô, nhưng lại dùng cách tiêu cực nhất – để cô hận mình. Tất cả, tất cả những đó đều là Tịch Hy Thần vì Giản An Kiệt mà làm. Nhưng cuối cùng, Hy Thần không mong cô hồi báo.

Cuốn tiểu thuyết ngôn tình này không ngọt ngào, hài hước như bao quyển truyện khác. Nhưng lại lấy tâm người đọc từ việc ngược tâm nam chính – Tịch Hy Thần. Những hy sinh thầm lặng, những lần nhẫn tâm làm trái lòng mình của nam chính, khiến chúng ta day dứt khó quên.

2. Thiên kim đại chiến

Tiểu thuyết ngôn tình
Tiểu thuyết ngôn tình – Thiên kim đại chiến

Thiên kim đại chiến là cuốn tiểu thuyết ngôn tình xoay quanh câu chuyện nữ chính – Nghê Gia được trọng sinh của tác giả Cửu Nguyệt Hi.

Cuốn tiểu thuyết này nói về Nghê Gia. Sau khi kiếp trước bị người hãm hại chết thì ược trọng sinh, sống lại một kiếp vừa rồi. Cô quyết thay đổi bản thân. Bảo vệ bà nội, em trai và công ty của nhà mình.

Nghê Gia trước đây phải sống 18 năm trong danh nghĩa của một cô gái tên Mạc Doãn Nhi. Còn Mạc Doãn Nhi thật lại sống 18 năm nhung lụa mà Nghê Gia có. Đến năm 18 tuổi, cô được nhận lại thân phận thật của mình. Nhưng tình cảm 18 năm xa cách của gia đình với cô, thì không thể bù đắp được. Vì ở giữa luôn có một Mạc Doãn Nhi đáng thương xen vào.

Em trai xa cách, mẹ thì không quan tâm mình, bà ngoại lạnh lùng. Nên Nghê Gia không thể gia nhập vào gia đình vốn là của mình. Kiếp trước vì vậy cô trở nên hư hỏng. Nhưng kiếp này cô quyết thay đổi. Cô bắt Mạc Doãn Nhi dọn ra, trở nên lạnh lùng, xin tiếp quản công việc công ty, thay đổi em trai thành người có trách nhiệm.

Những điều đó, cô một mình đương đầu. Cô bị mẹ hận vì đuổi mất đứa con gái cưng của mẹ đi – Mạc Doãn Nhi. Em trai coi cô phách lối, không thương chị mình, trách cô độc ác. Nhưng liệu ai có biết cô đã trải qua gì trong 18 năm sống ngoài kia?

Tiểu thuyết ngôn tình cứ ngỡ sẽ màu hồng, nhẹ nhàng, nhưng với cuốn này lại ngược lại. Nghê Gia phải tranh đấu bảo vệ công ty, thay đổi em trai chơi bời thành người chững chạc. 

Những cố gắng cô cố làm, mẹ lại không công nhận, có đến sinh nhật 18 tuổi. Ngày cô ra mắt công chúng, ảnh nhạy cảm của cô bị công chiếu trên bữa tiệc, người thân không tin cô, báo chí viết tin xấu về cô. Người tin tưởng cô chỉ có một – Việt Trạch.
Một nữ cường Nghê Gia chính hiệu, cùng một Việt Trạch – tài ba. Hai người đồng hành cùng nhau qua từng khó khăn, nguy hiểm, từ tu mua lại máy sản xuất cũ của công ty, đến đấu giá ra mặt, hay tranh đoạt lại cổ phần bị mấy,… Những điều đó, làm 2 con người xa lạ trở nên gắn kết. Tưởng chừng yêu nhau là hết, nhưng trùm cuối là ai? Ai được lợi trước tất cả? Những âm mưu ấp ủ sau đó là gì? Hãy đón đọc để hiểu rõ hơn nhé!
Đây là một trong những bộ nữ cường bạn nên đọc. Sự mạnh mẽ, kiên trì của nữ chính, tự mình làm mọi thứ, không thể tin tưởng được ai. Chính những điều đó, lại thành công thu hút được Việt Trạch tài ba, giàu có. Nữ cường – Nam bá trở thành một đôi khiến người người ngưỡng mộ.

3. Anh biết gió đến từ đâu

Tiểu thuyết ngôn tình
Tiểu thuyết ngôn tình – Anh biết gió đến từ đâu

Đây lại là một bộ nữ cường khác của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Bộ tiểu thuyết ngôn tình viết xoay quanh hai người, hai hoàn cảnh, hai thân phận. Ngay từ đầu đã định “tốt nhất chẳng nên dây dưa”. Nhưng, số phận lại cố tình gắn kết với họ với nhau, khó có thể tách rời.

Trình Ca – một nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhưng đồng thời cũng là một người có bệnh tâm lý. Nói rõ hơn cô bị bệnh tâm lý bất ổn, hay rơi vào tình trạng mất kiểm soát, tức giận. Cô đi khắp nơi trên thế giới để có thể tìm kiếm kích thích hơn, điều làm cô có thể kiểm soát bản thân mình.

Cô lang thang ở Châu Phi, đua xe, hút thuốc, thậm chí cả tình dục. Nhưng những kích thích đó chỉ có giới hạn, cô muốn nhiều hơn nữa, đặc biệt, nó lại có tác động mạnh đến với cảm hứng của cô – linh tính nghệ thuật. Bất lực và bối rối, Trình Ca quyết đi đến Khả Khả Tây Lí theo đoàn bảo vệ động vật hoang dã để chụp ảnh, tìm lại linh cảm của mình.

Ở Khả khả Tây Lí, Trình ca đã gặp anh –  Bành Dã. Họ cùng nhau theo dấu tội phạm săn động vật hoang dã, cùng nhau chạy trốn những nguy hiểm trên con đường truy lùng những tên săn trộm. Duyên phận hai người gắn kết.

Cứ nghĩ quả ngọt ở đây. Nhưng lại không, một đội trưởng Bành Dã lý trí, cứng rắn, một Trình Ca mạnh mẽ, cứng đầu. Dù gắn kết lúc nguy hiểm, nhưng hai người cũng biết mình thuộc hai thế giới của nhau, không thể bên nhau lâu. Điều đó, làm cho họ càng thêm quý trọng những giây phút bên nhau. Tuy đối mặt nhau, họ toàn đọ sức, đọ câu nhưng trong tâm mỗi người, người đối diện rất quan trọng. Người đối diện là điểm bứt phá của cuộc sống mình.

Liệu ai biết, trong quá khứ, Bành Dã từng làm một việc tội lỗi. Khiến anh phải tự nguyện đến Khả Khả Tây Lí trong nhiều năm. Khiến anh phải day dứt cả đời, nhưng anh vẫn vượt lên nó để sống tiếp và sống ý nghĩa. Sự xuất hiện của Trình Ca dường như cứu rỗi cuộc đời anh, làm đảo lộn cuộc sống khuôn khổ, nhàm chán của anh. Cô như một yêu tinh nhỏ dẫn dắt Bành Dã vào những con đường trầm luân lạc lối. Nhưng cô cũng như một thiên sứ kéo anh ra khỏi cơn ác mộng mang tên quá khứ.

Cuốn tiểu thuyết ngôn tình nào cũng vậy. Nữ chính Trình Ca đẹp – vẻ đẹp mà đồng đội của Bành Dã luôn bảo anh phải tránh xa cô ra. Nhưng một khi lý trí và con tim của anh đã bị cô hoàn toàn chinh phục. Thì anh chẳng thể nào cưỡng lại người con gái ấy. Đối với Trình Ca cũng như vậy, ban đầu cô chỉ coi anh như “tình một đêm”. Nhưng chính những hành động quan tâm, chăm sóc của anh đã sưởi nóng trái tim băng giá của cô.

Hai con người, vốn từ đầu đã không nên dây dưa. Trình Ca là một nhiếp ảnh gia, cô yêu tư do và cảm giác mới lạ. Bành Dã lại yêu vùng đất Khả Khả Tây Lí này hơn tính mạng, anh sẽ không rời khỏi nơi đây, theo Trình Ca về lại thành phố của cô. Tính yêu của họ rơi vào ngõ cụt. Đến khi Trình Ca rời khỏi Khả Khả Tây Lí, chính họ cũng chưa từng nói lời yêu, vì biết trước kết quả đã định này. 

Trình Ca mang những bức ảnh của cô đi khắp nơi, gây được tiếng vang lớn. Nhưng cô lại cảm thấy cuộc sống bế tắc, căn bệnh của cô lại tái phát. Cô suýt tự tử nhưng lại nghĩ đến Bành Dã, nghĩ đến người luôn chăm lo cho cô, người ngông cuồng, tự tin là anh. Nếu cô chết, người ấy chắc hẳn rất buồn. Vậy nên, cô quay lại Khả Khả Tây Lí tìm Bành Dã.

Tiểu thuyết ngôn tình
Tiểu thuyết ngôn tình – Anh biết gió đến từ đâu

Tiểu thuyết ngôn tình sẽ kết tại đây ư? Sau đó, họ có cuộc sống ngọt ngào? Nhưng không, số trời định hai người hai thế giới. Chính Trình Ca lại không ngờ, cô quay lại Khả khả Tây Lí, cũng là lần cuối cô cùng anh sát cánh chống bọn săn trộm nơi đây. 

Tuyết trắng xóa, Bành Dã quỳ đó. Trình Ca quỳ xuống trước mặt anh, vuốt băng trên lông mày và lông mi anh, tuyết trên tóc anh. Phủi đi tuyết, bùn đất trên vai anh. Cô tháo găng tay, sờ vào khuôn mặt lạnh tanh của anh. Đây là cũng giống như những lần anh bơ cô, cô hỏi “Có lạnh không?” anh không đáp trả. Cô nói “Bành Dã, em tha thứ cho anh” nguyện ý bỏ qua những lỗi lầm anh gây ra đối với gia đình cô. Nhưng anh cũng không đáp trả. Bành Dã làm sao vậy?

Một Trình Ca cao ngạo, một Bành Dã trầm tính, lý trí. Lại định sẵn gắn kết với nhau. Nhưng cái kết lại làm ta nao lòng. Hãy đón đọc để xem liệu Bành Dã và Trình Ca có gặp lại nữa hay không?

Trên đây là 3 truyện tiểu thuyết ngôn tình nên đọc thử. Những bộ truyện mang hơi hướng hiện đại, thực thực giả giả đan xen. Nhưng nếu đọc bạn sẽ nhận ra, không phải cứ là nữ chính thì sẽ được bảo vệ, được hạnh phúc. Số trời định sẵn, hãy mạnh mẽ để có cuộc sống mình mong muốn.

Nguồn: Giải trí