Tổng Hợp Những Câu Slogan Hay Kinh Điển Đến Từ Các Thương Hiệu Đình Đám

0
1107

Slogan là một trong những chiêu thức marketing bắt buộc phải có của thương hiệu. Slogan là một công cụ vô cùng quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp “tỏ tình” hiệu quả với khách hàng. Những câu slogan kinh doanh hay sẽ giúp thương hiệu của bạn “đánh” trực tiếp vào lòng khách hàng. Bài viết tổng hợp một số slogan hay từ các thương hiểu nổi tiếng trong và ngoài nước.

1. Điều kiện để một câu trở thành Slogan thương hiệu

Đầu tiên, một doanh nghiệp muốn tạo ra một câu slogan hay thì phải có một mục tiêu nhất định để hướng tới. Tiếp theo, dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí khách thì phải ngắn gọn, súc tích và quan trọng nhất là dễ hiểu. Nếu không có yếu tố này, khẩu hiệu sẽ không còn là khẩu hiệu, bởi vì không khách hàng nào lại bỏ công sức ra để nhớ một dòng khẩu hiệu dài “một cách tò mò”.

Không gây khó chịu là một yếu tố quan trọng khác cần nhớ. Nó có thể gây ảnh hưởng, thậm chí xúc phạm đến người khác dù chỉ là một bộ phận nhỏ khách hàng. Cuối cùng, nhấn mạnh lợi ích của sản phẩm: Một câu slogan hay phải thể hiện được tính năng và lợi ích của khách hàng sử dụng sản phẩm của họ. Những điều này sẽ thu hút khách hàng của bạn tiếp cận với thương hiệu giúp họ trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp.

Những yếu tố trên là điều kiện cơ bản để tạo nên một khẩu hiệu. Việc tạo ra một câu slogan hay, gây ấn tượng với người tiêu dùng không hề đơn giản, điều này buộc doanh nghiệp phải có một thông điệp ấn tượng, có thể khơi gợi trí tưởng tượng của khách hàng về dịch vụ sản phẩm. của tôi. Những câu slogan hay sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và truyền cảm hứng để tạo nên những thông điệp thương hiệu đắt giá.

“Một slogan cần “đủ dài” để kết nối cảm xúc với khách hàng”- Al Ries – Người cha đẻ của định vị thương hiệu

2. Top những câu Slogan vượt thời gian

2.1. Nâng niu bàn chân Việt – Bitis

những câu slogan hay

Những câu slogan hay về kinh doanh – biti’s (Nguồn: Bitis)

Có thể nói đây là một câu slogan kinh điển của Bitis đã làm lay động trái tim bao thế hệ. Để hỏi có bao nhiêu người nhận ra câu trích dẫn này từ thương hiệu nào, chắc chắn một điều với bạn là cứ 10 người thì sẽ có 9 người biết đến chúng. Bitis đã tạo ra một khẩu hiệu hoàn hảo bao gồm những ý nghĩa và ý nghĩa quan trọng. Nhắc đến Bitis, người ta sẽ nhớ đến slogan của hãng. Một thương hiệu Việt Nam làm rất tốt về mặt chiến lược marketing, giúp định vị thương hiệu trong lòng khách hàng.

2.2. Khơi nguồn sáng tạo – Trung Nguyên

Đây cũng là thương hiệu Việt mang slogan hay ra thị trường. Sự đúng đắn của Trung Nguyên khi chuyển từ câu “Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mới” thành “Khơi nguồn sáng tạo” như hiện nay. Triết lý của Trung Nguyên thể hiện tất cả qua câu nói này, nó ngắn gọn, dễ hiểu và dễ thấm vào lòng người đọc mỗi khi đọc. Điều này khiến slogan của Trung Nguyên đã lay động được người tiêu dùng trên thị trường trong nhiều năm qua.

2.3. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu – Prudential

những câu slogan hay
Những câu slogan hay về kinh doanh – Prudential  (Nguồn: Prudential)

Một doanh nghiệp gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 1995 của thế kỷ trước. Có thể thấy đây là một câu slogan khơi gợi cho khách hàng rất nhiều suy nghĩ. Sự phổ biến của khẩu hiệu này đã trở thành chủ đề chế ảnh của giới trẻ, những câu nói ngẫu nhiên trở thành một hình thức PR miễn phí cho các doanh nghiệp. Và khẩu hiệu “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” đã trở nên rất phổ biến và mỗi khi được nhắc đến, câu khẩu hiệu của Prudential chắc chắn sẽ phải lọt vào danh sách những câu khẩu hiệu hay nhất.

2.4. Vị ngon trên từng ngón tay (It’s finger lickin’s good) – KFC

những câu slogan hay
Những câu slogan hay về kinh doanh – KFC Slogan hay về bán hàng – (Nguồn: KFC)

KFC là một ví dụ điển hình, nhắc đến slogan “Hương vị trên từng ngón tay”, người ta liên tưởng ngay đến thương hiệu thức ăn nhanh KFC. Sau gần 50 năm được đưa vào sử dụng, năm 2011, KFC đã sử dụng khẩu hiệu mới “So Good”. Mặc dù slogan mới có ưu điểm ngắn gọn hơn slogan cũ nhưng về tổng thể, rõ ràng slogan cũ sẽ ấn tượng và được lòng khách hàng hơn. Chính vì vậy, dù không còn là slogan của hãng nhưng khi nhắc đến KFC, người ta vẫn ấn tượng với câu nói đã đi vào tâm trí của bao thế hệ.

2.5. Hãy khác biệt (Think Different) – Apple

những câu slogan hay
Slogan của hãng Apple – (Nguồn: Apple.Inc)

Steve Job không bao giờ giới hạn khả năng sáng tạo của mình trong bất kỳ bối cảnh nào. Khi Steve Job trở lại Apple, công ty đã thực hiện một chiến dịch cực kỳ thành công, với khẩu hiệu đơn giản: “Think Different. Trong khi các thương hiệu khác có khẩu hiệu rất phổ biến như Intel (Intel Inside – Bên trong Intel) được ưa chuộng, thì “Hãy trở nên khác biệt” của Apple “thậm chí còn tác động nhiều hơn đến tâm trí người tiêu dùng. Nó hiện là hình mẫu cho các công ty muốn sự hoàn hảo từ sản phẩm cho các chiến dịch tiếp thị.

2.6. Tiếp nguồn sinh khí (Energizing life) – FPT

Để góp phần tạo nên những câu slogan hay nhất này, có thể xem FPT là công ty phần mềm và công nghệ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. “Tiếp sức” có nghĩa là sản phẩm của FPT và người dùng sẽ được FPT phát huy và tạo nên những thành công, cùng nhau xây dựng nền tảng cho một tương lai tốt đẹp nhất. Với hình ảnh cá nhân tương đồng với slogan mới của thương hiệu FPT, việc truyền thông hệ thống nhận diện thương hiệu mới của FPT khá tốt trong một số sự kiện, công trình nhằm tạo dấu ấn về FPT trong lòng khách hàng và cộng đồng. .

2.7. Cứ làm đi (Just do it) – Nike

Xét về độ nhận diện thương hiệu, không gì có thể so sánh với ông lớn Nike trên mặt trận Slogan. Câu slogan của Nike đã đi vào kinh điển khi là một trong những câu nói được nhiều người yêu thích, nói đến “Just do it” là nhắc đến Nike. Bản thân Nike là một công ty chuyên bán quần áo thể thao, đồ thể thao và giúp mọi người vận động thể chất. Chính vì vậy, câu slogan được giới chuyên môn đánh giá là “truyền động lực” cho con người, khiến họ dám nghĩ dám làm, năng động hơn, với ý đồ Nike rằng sản phẩm Nike sẽ giúp khách hàng mang lại. Họ đạt đến những tầm cao mới và cùng Nike bước đến những điều mới.

những câu slogan hay
Slogan Nike (Nguồn: deskbg.com)

2.8. Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất (The happiest place on earth) – Disneyland

Disneyland là công viên giải trí hàng đầu nổi tiếng trên toàn thế giới, với sự “hậu thuẫn” của Walt Disney, các sản phẩm của công viên gắn liền với những nhân vật rất gần gũi như chuột Mickey, vịt Donald, công chúa Disney… Với bản chất là một công viên dành cho các nhóm tuổi thấp hơn, chiến lược Marketing của Disneyland nhằm tạo ra một khẩu hiệu dễ nhớ và gây thiện cảm với mọi lứa tuổi, đặc biệt là lứa tuổi trẻ. Slogan hay về kinh doanh không thể không nhắc đến Disneyland “Nơi hạnh phúc nhất trái đất” khiến khách hàng mỗi lần đọc đến đều nhớ đến và hình dung về công viên thú vị nhất hành tinh.

những câu slogan hay
(Nguồn: Mental Floss)

2.9. Kết nối mọi người (Connecting people) – Nokia

Dù đã qua thời kỳ đỉnh cao của Nokia nhưng khi nhắc đến Nokia chúng ta không thể nào quên hình ảnh hai bàn tay nối liền nhau. Vào thời kỳ sơ khai, khẩu hiệu “Connecting People” dường như đã trở nên rất quen thuộc với khách hàng. Câu khẩu hiệu ngắn gọn nhưng thông minh này thể hiện tiêu chí của công ty, đó là kết nối tất cả mọi người, xóa bỏ rào cản, khoảng cách với nhau. Có thể nói Nokia đã rất nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh của mình thông qua khẩu hiệu này bằng cách không ngừng tạo ra những sản phẩm mới với nhiều tính năng và ứng dụng mới với giá cả hợp lý, phù hợp với mọi tầng. tầng lớp khách hàng. Nhờ đó, thương hiệu Nokia đã trở thành biểu tượng quen thuộc với mọi người.

những câu slogan hay
Slogan nokia (Nguồn: Seeking Alpha)

2.10. Thật sự thiên nhiên – TH True Milk

Một trong những điểm nhấn cho thương hiệu TH True Milk chính là khẩu hiệu với thông điệp “Thật tự nhiên”. Thông qua thông điệp này, công ty TH Milk muốn nhấn mạnh rằng các sản phẩm sữa của công ty đều có nguồn gốc từ đồng cỏ xanh và công nghệ hiện đại tại trang trại TH. Với hàng loạt vụ lùm xùm về sữa bẩn của các thương hiệu sữa trên thị trường, TH đã cho ra đời câu slogan gây tranh cãi. Một là TH tạo ra để nhấn mạnh sữa của mình là “nguyên chất” và khẳng định chất lượng, hoặc đây là chiêu tiếp thị để ám chỉ các đối thủ khác. Dù hiểu theo nghĩa nào thì khi đọc slogan của TH true milk, khách hàng cảm thấy ngay đây là thực sự có thiện cảm, đây là một trong những slogan hay về kinh doanh.

những câu slogan hay
Slogan hay – TH True Milk (Nguồn: TH)

4. Cập nhật thêm những câu slogan hay khác

4.1. Slogan hay cho công ty hoặc nhóm làm việc

 • Hết mình một tý, vui hết ý
 • Sinh ra là để tỏa sáng
 • Chúng tôi là số 2, không ai là số 1
 • Đã chơi là phải chất
 • Gieo ý tưởng, gặt thành công
 • Đột phá để thành công
 • Kết sức mạnh, nối thành công
 • Dù bạn không cao, người khác cũng phải nhìn
 • Giá trị tích lũy niềm tin
 • Suy nghĩ không cũ về vấn đề không mới
 • Sức mạnh của giấc mơ
 • Hiệu quả lan toả niềm tin
 • Là gia đình, chơi hết mình
 • Học hết mình, chơi nhiệt tình

4.2. Slogan hay theo từng lĩnh vực

4.2.1. Những câu Slogan hay cho quán cafe

 • Cafe rang Xay Nguyên Chất
 • Cafe – hương vị Cuộc sống
 • Cafe – sống cùng đam mê
 • Nơi chia sẻ cảm xúc
 • Trải nghiệm mới, hoài niệm cũ
 • Have it your way – Thưởng thức theo cách của bạn

4.2.2. Những câu Slogan hay về dược phẩm

 • Bảo Xuân: gìn giữ nét xuân
 • Sắc Ngọc Khang: tạm biệt tàn nhang, xua tan vết nám
 • LIC: giảm cân đẹp dáng, tự tin tỏa sáng
 • Boganic: bổ gan, giải độc, mát gan
 • Emhappy: thăng hoa cảm xúc lứa đôi
 • Siro ho cảm Ích nhi: Giải cảm, Giảm ho, Tiêu đờm
 • BigBB plus: Mũi họng khỏe, trẻ lớn nhanh
 • Prospan: thuốc ho cho cả gia đình
 • Panadol: giảm đau, hạ sốt, không gây buồn ngủ
 • Vì cuộc sống khỏe đẹp hơn
 • Chúng tôi chăm sóc sức khỏe của bạn
 • Feel better – Live longer
 • Chăm sóc sức khỏe – chia sẻ niềm vui
 • Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn
 • Giữ gìn cuộc sống quý giá
 • Hạnh phúc cho mọi nhà
 • Health for life
 • Lựa chọn vì sức khỏe
 • Mang bình an đến mọi người
 • Vì sức khỏe cộng đồng

4.2.3. Những câu slogan hay về chăm sóc khách hàng

 • Tất cả vì khách hàng
 • Kề vai sát cánh
 • Cho đi nhiều hơn mong đợi
 • Your Passion is our Satisfaction – Đam mê của bạn là sự hài lòng của chúng tôi
 • Best Service, Right Time, Right People – Dịch vụ tốt nhất, Đúng lúc, Đúng người
 • Definitely, We can Serve you better – Chắc chắn, chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn
 • Service is Everywhere – Dịch vụ ở mọi nơi
 • Service Truly Different – Dịch vụ thực sự khác biệt
 • Satisfaction is our motto – Sự hài lòng là phương châm của chúng tôi
 • Service what you deserves – Phục vụ những gì bạn xứng đáng
 • We Believe in Service, and you Know that – Chúng tôi tin vào dịch vụ của mình, và bạn biết điều đó
 • Good Space, Good Service – Không gian tốt, dịch vụ tốt
 • Sharing the Feelings – Chia sẻ cảm xúc
 • You say, We’ll do it – Bạn yêu cầu, chúng tôi làm
 • We are here to serve you – Chúng tôi ở đây để phục vụ bạn

4.2.4. Những câu Slogan hay về công nghệ

 • Nokia: Connecting people – Kết nối mọi người
 • Apple: Think different – Suy nghĩ khác biệt
 • Toshiba: In Touch With Tomorrow – Kết nối với tương lai
 • Adobe: Better by Adobe – Tốt hơn bởi Adobe
 • AT & T: Reach out and touch someone – Vươn ra và chạm tới ai đó
 • Dell: Easy as Dell – Dễ dàng như Dell
 • Hitachi: Inspire the Next – Truyền cảm hứng tiếp theo
 • Microsoft: Your potential. Our passion – Tiềm năng của bạn. Niềm đam mê của chúng tôi
 • Nintendo: Born to play – Sinh ra là để chơi
 • Fujitsu: Possibilities are infinite – Khả năng là vô hạn
 • Mozilla Firefox: Your web, the way you like it – Trang web của bạn theo cách bạn thích
 • LG – Life’s Good – Cuộc sống tươi đẹp
 • Sony – Make believe: Hãy tin tưởng
 • Cisco – Tomorrow Starts Here: Ngày mai bắt đầu từ đây
 • Seiko Epson – Exceed Your Vision: Vượt quá tầm nhìn của bạn

4.2.5.Những câu Slogan hay nông nghiệp

 • Thấu hiểu cây trồng
 • Sự lựa chọn tốt nhất cho cây trồng
 • Phụng sự Nông nghiệp Việt
 • Phát triển cùng nhà nông
 • Tốt cho đất, khỏe cho cây
 • Bạn đồng hành với nhà nông
 • Adding Green to your Life – Thêm màu xanh cho cuộc sống
 • Grow naturally, Live natural – Phát triển tự nhiên, sống tự nhiên
 • Moving the World – Thay đổi thế giới
 • The leader of nature – Lãnh đạo của tự nhiên
 • Nature for better Future – Tự nhiên vì một tương lai tốt đẹp hơn

4.2.6. Những câu Slogan hay cho siêu thị

 • Coopmart: Nơi mua sắm đáng tin cậy – Bạn của mọi nhà
 • Bic C: Giá rẻ cho mọi nhà
 • Vinmart: An tâm mua sắm mỗi ngày
 • Walmart: Save Money. Live Better – Tiết kiệm tiền bạc. Sống tốt hơn
 • H-E-B: Here everything’s better – Ở đây mọi thứ đều tốt hơn
 • Piggly Wiggly: It feels like home – Cảm giác như ở nhà
 • Foodland: Think of food, think of Foodland – Nghĩ về đồ ăn, nghĩ về Foodland
 • Chất lượng vượt niềm tin
 • Sống tiện nghi, vui thỏa chí
 • Thích tiện nghi, tùy lựa chọn
 • Mua sắm cho gia đình

4.2.7. Những câu slogan hay về chất lượng sản phẩm

 • Hòa Phát: Bừng sáng không gian của bạn
 • Bitis: Nâng niu bàn chân Việt
 • VNPT: Cuộc sống đích thực
 • Vinaphone: Không ngừng vươn xa
 • Mobifone: Kết nối giá trị – khơi dậy tiềm năng
 • Taxi Mai Linh: Tất cả vì khách hàng
 • Vietnam Airlines: Sải cánh vươn cao
 • PUMA: Forever faster
 • Lavie: Một phần tất yếu của cuộc sống
 • Comfort: Thơm mát suốt ngày dài năng động
 • Chinsu: Thơm ngon tới giọt cuối cùng
 • Slogan hay về mỹ phẩm
 • Enchanteur: Sự lôi cuốn kỳ diệu
 • L’Oreal: Because you’re worth it – Bởi vì bạn xứng đáng
 • Olay: Love the skin you’re in – Hãy luôn yêu quý làn da của bạn
 • Dove: The secret of beautiful hair – Bí mật của mái tóc bóng đẹp
 • Sunsilk: Tóc mềm mượt suốt ngày dài
 • Vaseline: The Healing Power of Vaseline – Sức mạnh chữa lành của Vaseline
 • Maybelline: Maybe She’s Born With It, Maybe It’s Maybelline – Có thể cô ấy đẹp tự nhiên, Có thể là nhờ Maybelline
 • Nâng niu vẻ đẹp Á Đông
 • Vẻ đẹp tiềm ẩn luôn nằm trong mỗi chúng ta
 • Bí mật của vẻ đẹp
 • Vẻ đẹp là sức mạnh
 • Đẹp mãi với thời gian
 • Vẻ đẹp vượt thời gian

Slogan là khẩu hiệu thương mại giúp thương hiệu kết nối gần hơn đến khách hàng. Khách hàng có nhớ và ấn tượng đến thương hiệu của bạn hay không một phần không nhỏ nhờ vào những câu khẩu hiệu dễ nhớ và ấn tượng. Những câu slogan hay về kinh doanh, slogan hay cho công ty ở trên sẽ giúp bạn có “cảm hứng” sáng tạo cho doanh nghiệp những câu ấn tượng và đầy ẩn ý làm lay động trí tưởng tượng khách hàng.

Nguồn: Kinh tế – thời đại