Tokyo Và Năm Hoạt Động Thú Vị Khi Đi Du Lịch Ở Nơi Này

0
573

Tokyo là một thành phố lớn đáng kinh ngạc với hơn 10 triệu người. Đây là thủ đô của Nhật Bản và là nơi có nhiều điểm tham quan thú vị và có nhiều nét văn hóa đặc sắc khiến cho nhiều du khách không khỏi bất ngờ khi đặc chân đến đây.

Tokyo có rất nhiều loại hình văn hóa từ cuộc đấu giá cá ngừ lớn nhất thế giới, cung điện Hoàng gia đến các nhà hàng rô bốt và quán cà phê ma cà rồng. Ngoài ra khi đến Tokyo sẽ còn nhiều hoạt đột thú vị khác đang chờ đón các bạn.

1. 5 hoạt động thú vị khi du lịch ở Tokyo

1.1. Ghé thăm chợ cá Tsukiji ở Tokyo

Chợ cá Tsukiji là một trong những mặt hàng chủ lực mang tính biểu tượng của thành phố Tokyo. Năm 2018, chợ chuyển đến Toyosu và hiện có quy mô gấp đôi so với chợ Tsukiji ban đầu. Trên thực tế, chợ mới là chợ cá lớn nhất trên toàn thế giới.

Có hơn 600 nhà cung cấp ở đây bán cá tươi cũng như trái cây tươi và rau quả. Cuộc đấu giá cá ngừ ở đây cung cấp phần lớn nguồn cung cấp sushi trên thế giới, và đây thực sự là một cảnh tượng bạn nên xem thử một lần. Bạn cũng có thể xem mô hình con cá ngừ lớn nhất từng được bán tại Tsujiki – nặng 500kg.

tokyo
Chợ cá Tsukiji ở Tokyo

1.2. Khám phá hoàng cung ở Tokyo

Cung điện Hoàng gia là nơi ở chính thức của Nhật Hoàng. Đó là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Nhật Bản. Trước đây là lâu đài Edo, cung điện được xây dựng vào thế kỷ 15, một số bức tường và hào từ thời đó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Khi Thiên hoàng chuyển từ Kyoto đến Tokyo vào năm 1869, ông đã lấy Edo làm cung điện mới của mình và đổi tên thành Cung điện Hoàng gia.

Bạn không thể vào bên trong (hoặc thậm chí đến gần nó), tuy nhiên, bản thân tòa nhà vừa vương giả vừa thanh bình là một nơi tuyệt vời để thư giãn hoặc chụp một số bức ảnh. Cung điện được bao quanh bởi những khu đất xinh đẹp và có một công viên rất lớn ở đây.

tokyo
Hoàng cung ở Tokyo

1.3. Tham quan bảo tàng Ghibli

Nếu bạn là người hâm mộ tác phẩm của đạo diễn từng đoạt giải thưởng Hayao Miyazaki (anh ấy là thiên tài đứng sau Spirited Away, Howl’s Moving Castle và Princess Mononoke), thì bạn sẽ muốn khám phá bảo tàng tuyệt vời ở Tokyo này.

Triển lãm thực sự được thiết kế bởi chính Miyazaki và là một trải nghiệm nhập vai mà bất kỳ người yêu thích điện ảnh nào cũng sẽ đánh giá cao. Bảo tàng tổ chức một bộ phim ngắn mới mỗi tháng, chỉ dành cho khách tham quan. Mặc dù chuyến thăm ở đây sẽ không mất cả ngày, nhưng nó không nằm ở vị trí trung tâm nên bạn sẽ cần lên kế hoạch phù hợp (cách trung tâm thành phố Tokyo khoảng một giờ).

1.4. Tham quan tháp Tokyo

Được xây dựng vào năm 1957, tháp Tokyo giống với tháp Eiffel (mặc dù tháp Tokyo cao hơn, khoảng 333m). Nó được làm hoàn toàn bằng thép và bạn phải trả tiền để đi đến tận tầng trên cùng để ngắm được toàn cảnh Tokyo.

1.5. Đi bộ qua Cầu Rainbow

Đây là cây cầu nổi tiếng nhất của Tokyo, khi đứng ở trên cầu bạn sẽ có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra cả hai phía của Vịnh Tokyo. Được xây dựng vào năm 1993, đây là nơi lý tưởng để bạn có thể đi bộ thư giãn cho tinh thần của mình.

Tokyo thực sự là thành phó dành cho mọi đối tượng khách du lịch. Nó có đầy đủ từ cuộc sống về đêm, đồ ăn ngon, thiên nhiên hài hòa, bảo tàng lịch sử, phòng trưng bày nghệ thuật cho đến các công viên để mọi người có thể đến đây để thư giãn. Tokyo là sự lựa chọn du lịch tuyệt vời dành cho các bạn.