Tiểu Sử Về Nguyễn Ngọc Ngạn Và Những Thông Tin Khác Về Chú

0
1422

Nguyễn Ngọc Ngạn cái tên rất nổi tiếng không chỉ ở cộng động người Việt đang sinh sống ở nước ngoài, mà còn là người dân đang ở tại Việt Nam. Vậy người này là ai mà có sức ảnh hưởng và nổi tiếng đến thế, mời các bạn đọc bài viết bên dưới để có câu trả lời.

1. Tiểu sử Nguyễn Ngọc Ngạn

Nguyễn Ngọc Ngạn được sinh vào ngày 9/3/1945 ở Hà Nội, gia đình của a có tới 6 người con và chú là người thứ 3. Hiện tại ông đang sinh sống và làm việc tại Ontario (Canada). Ông là một nhà văn rất nổi tiếng trong lòng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Bắt đầu vào năm 1992, chú trở thành MC của chương trình Paris By Night. Năm 1954, chú cùng với gia đình vào miền Nam để sinh sống tại Gia Định cũ. Khi còn học cấp 3, chú đã đăng ký vào học ở trường Nguyễn Bá Tòng. Sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Ngọc Ngạn đã quyết định vào học Đại học Văn Khoa Sài Gòn.

Năm 1970, thì chú lại gia nhập vào Quân lực Việt Nam Cộng hòa, tác chiến ở địa phận Tiền Giang. Năm 1974, chú được Bộ Giáo dục lúc bấy giờ cử về dạy học. Khi cuộc chiến giải phóng Miền Nam kết thúc, chú đã bị bắt đi cải tạo lại.

Vào năm 1978, sau khi được trả tự do, chú đã đưa ra quyết định vượt biên cùng vợ và đứa con trai. Tuy nhiên biến cố đã xảy ra, lúc đến Mã Lai, sau khi bị cảnh sát bắn thì tàu đã bị úp, 161 người đã mất trong đó có vợ và con trai của chú. Điều này đã khiến cho chú hoàn toàn bị suy sụp hoàn toàn.

Cuộc sống của chú bây giờ vô cùng bận rộn với vai trò MC của mình trong các chương trình. Tuy nhiên, chú luôn dành một chút thời gian rảnh của mình để học và viết sách.

nguyễn ngọc ngạn
Nguyễn Ngọc Ngạn

2. Cuộc sống gia đình hiện tại của Nguyễn Ngọc Ngạn

Chú đã 2 lần trải qua chuyện kết hôn. Lần đầu là vào những năm 1970 với cô Lê Thị Tuyết Lan, nhưng không may biến cố xảy đến đã cướp đi người vợ với đứa con trai đầu của chú. Lần tiếp tiếp theo là vào năm 1982, chú đã lấy được một người vợ khac tên là Trần Ngọc Diệp.

Hai người có với nhau một người con trai. Tình cảm gia đình của chú khiến nhiều người rất là ghen tị. Đi diễn ở bất cứ đâu Nguyễn Ngọc Ngạn cũng dẫn vợ mình theo. Đã qua 38 năm chung sống với nhau, nhưng gia đình vẫn rất hòa thuận và tốt đẹp khiến nhiều người mong được như gia đình chú.

Không chỉ vậy, chú còn có một người em trai là nhạc sĩ nổi tiếng Ngọc Trọng. Với nhiều sáng tác rất hay, đi vào lòng người như: Đêm cô đơn, Buồn vương màu áo… Ngoài ra với giọng đọc của chú trong các tác phẩm truyện mà, đã khiến người nghe phải sởn cả da gà.

nguyễn ngọc ngạn
Gia đình hiện tại của Nguyễn Ngọc Ngạn

3. Bí ẩn về con người của Nguyễn Ngọc Ngạn

3.1. Khả năng ghi nhớ và quan sát tinh tế

Ngay từ lúc nhỏ, chú đã có khả năng ghi nhớ cực tốt và đầu óc quan sát rất tinh tế. Vì cuộc sống lúc này của chú rất khó khăn, nên bản thân phải cố gắng tự học hỏi rất nhiều. Những điều này đã được chú ghi lại và thể hiện trong tiểu thuyết “Xóm Đạo”.

Hơn hết cách nhìn của chú về đời sống vô cùng đặc biệt, khác hẳn với nhiều người. Ông đã khắc họa điều này qua rất nhiều tác phẩm của mình, vô cùng chân thật, thực tế và cảnh quan sinh động.

3.2. Kiến thức uyên thâm, ngôn ngữ linh hoạt

Kiến thức lịch sử và cuộc sống của Nguyễn Ngọc Ngạn phải nói là cực kỳ phong phú và đặc sắc. Những dấu mốc hay chi tiết về lịch sử đều được chú nói rất tường tận, phân tích sâu rất trực quan và sinh động.

Ngoài vai trò là một cây bút tài năng trong lĩnh vực văn học, thì chú còn là một MC rất tài năng và hoạt ngôn. Khi có sự cố trên khấu, chú luôn có những bí kíp câu giờ, để đội ngũ kỹ thuật có thời gian chỉnh sửa lại, mà không bị khán giả khó chịu hay phản đối.

Phần kết

Nguyễn Ngọc Ngạn là một người nghệ sĩ rất đa tài trong nhiều lĩnh vực. Những cuốn sách hay tiểu thuyết của chú khi xuất bản đều bán rất chạy. Ngoài ra người hâm mộ cũng rất thích nghe những chuyện ma mà chú kể.

Nguồn: Giải trí