Tiểu Sử Của Hà Anh Tuấn Và Sự Nghiệp Âm Nhạc Của Anh

0
902

Hà Anh Tuấn với vẻ ngoài đầy chững chạc, quý phái, tuy không quá nổi bật ở các trang mạng xã hội. Nhưng anh có một lượng lớn người hâm mộ ở mọi lứa tuổi trên khắp đất nước Việt Nam, nhờ tài năng âm nhạc và cách sống của mình.

1. Thông tin về Hà Anh Tuấn

  • Họ và tên đầy đủ: Hà Anh Tuấn.
  • Ngày tháng và năm sinh : 17/12/1984.
  • Nguyên quán: Ninh Bình.
  • Nơi sống và làm việc hiện tại: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ và doanh nhân.
  • Năm hoạt động: Từ 2006 cho đến thời điểm hiện nay.

2. Tiểu sử của Hà Anh Tuấn

Ba mẹ của Hà Anh Tuấn có gốc là ở Ninh Bình, sau này vào Nam lập nghiệp. Nên anh được sinh ra ở Hồ Chí Minh và cũng từng là một học sinh chuyên hóa của trường chuyên Lê Hồng Phong đầy danh tiếng.

Từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường, anh đã tham gia rất nhiều hoạt động văn nghệ do lớp và trường phát động. Vào những năm 2001 và 2002, anh tham gia và bất ngờ đoạt được giải nhất trong cuộc thì dành cho học sinh nam (cuộc thi Chú Ve Con). Ngoài ra con đạt được một giải nhất khác trong cuộc thi Tiếng hát học sinh – sinh viên.

Sau khi học hết và tốt nghiệp được cấp 3. Trong kỳ thi đại học đầy căng thẳng, nhưng Hà Anh Tuấn vẫn có thể thi được 2 trường đại học thuộc dạng top ở Hồ Chí Minh. Đó là đại học Ngân hàng và Khoa học Tự nhiên, ngoài ra còn đạt được học bổng du học tại Mỹ.

Nhưng với niềm yêu thích môn hóa lúc bây giờ, anh đã quyết định chọn Đức là điểm đến trong hành trình học đại học của mình. Anh đã đăng ký học tại trường Technische Universität Darmstadt, Đại học kỹ thuật Darmstadt, thuộc bang Hessen.

Vì đây là ngôi trường rất phù hợp để anh có thể tiếp tục theo đuổi đam mê hóa học của mình. Ngoài ra còn giúp anh hiểu biết thêm về một nơi phát triển so với Việt Nam mình lúc bấy giờ.

hà anh tuấn
Hà anh tuấn

3. Sự nghiệp

3.1. Tham gia Sao Mai Điểm Hẹn

Vào năm 2006, sau khi hoàn thành được các chương trình học đại học tại Đức. Lúc này có nhiều bạn bè kêu và dụ dỗ anh về Việt Nam đăng ký tham gia chương trình Sao Mai điểm hẹn của Đài truyền hình Việt Nam. Hà Anh Tuấn nghe theo các bạn của mình và đăng ký tham gia chương trình.

Cuộc thi năm đó đã thành công ngoài sức tưởng tượng của anh. Anh đoạt được giải ca sĩ triển vọng và còn lọt được vào top 3 của cuộc thi. Anh được khán giả rất yêu thích nhờ giọng hát và tính cách của mình trong xuyên suốt cuộc thi.

Sau thành công đó, anh quyết định rẽ hướng làm ca sĩ chuyên nghiệp. Trước tiên anh quyết định đi học về thanh nhạc, nhạc lý để trau dồi thêm kỹ năng của mình. Tự chào mời bản thân mình cho các nhà sản xuất âm nhạc, để mong được hợp tác. 

Đầu năm 2007 anh kết hợp với ca sĩ Phương Linh, là một thí sinh trong cuộc thi năm đó. Cho ra album được mang tên Ngày hát đôi, gồm có 9 ca khúc. Khi tung ta, đã được khán giả đón nhận một cách nhiệt liệt nhất.

hà anh tuấn
Hà anh tuấn lúc còn thi Sao Mai điểm hẹn

3.2. Sự nghiệp sau này

Anh tiếp tục hoạt động rất chăm chỉ trên con đường mình đã chọn. Vào năm 2009, album Saigon Radio(2009), đã được rất nhiều nhà phê bình về âm nhạc đánh giá rất cao. Đạt được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ lúc bấy giờ trong thị trường âm nhạc Việt Nam.

Sau đó anh quyết định tự mở công ty riêng, quản lý mọi hoạt động ca hát của bản thân. Đây là một điều hiếm trong showbiz Việt lúc bấy giờ. Hà Anh Tuấn vẫn tiếp tục thể hiện sự nghiêm túc trong âm nhạc của mình, đặc biệt là nói không với scandal. Luôn giữ hình ảnh “sạch” trong mắt khán giả cả nước.

Trong bối cảnh các dòng nhạc EDM, R&B, Rap có chiều hướng phát triển mạnh. Thì anh vẫn theo con đường âm nhạc một cách mộc mạc và đầy giản dị. Nhưng vẫn không ngừng thành công, trở thành một trong những người được yêu quý nhất hiện nay.

Hà Anh Tuấn là một trong những ca sĩ hàng đầu của Việt Nam. Một người rất đáng ngưỡng mộ giữ showbiz đầy chốn thị phi hiện nay. Anh là một tấm gương để các bạn trẻ có thể noi theo mà học tập.

Nguồn: Giải trí