Thuốc Elasti Q 800 có tác dụng gì? Cách dùng thuốc ra sao?

0
99

Axit folic là một loại axit có vai trò quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Vì vậy bạn cần một sản phẩm giúp bổ sung nó là Elasti Q axit folic. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết thuốc Elasti Q 800 có tác dụng gì? Cách dùng sản phẩm như thế nào?

Việc sử dụng các loại thực phẩm hằng ngày không đủ cung cấp axit folic cho bạn. Ngày nay nhiều người lựa chọn sử dụng thuốc Elasti Q axit folic để bổ sung axit này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thuốc Elasti Q 800 có tác dụng gì? Sản phẩm có tác dụng phụ lên người sử dụng hay không?

Thuốc Elasti Q axit folic 800 là gì?

Axit folic (folic acid) là một vitamin thuộc nhóm B có tên gọi khác là vitamin B9. Và đóng vai trò cơ bản trong quá trình tổng hợp ADN và các loại acid amin. Đây cũng là thành phần thiết yếu để tổng hợp nên nucleoprotein và tạo hồng cầu bình thường.

Một số người bị thiếu hụt vitamin này hoặc cần bổ sung thêm do nhu cầu tăng lên sẽ cần sử dụng đến thuốc có chứa axit folic. Các chế phẩm thuốc có thể chứa duy nhất loại vitamin này. Hoặc phối hợp với thành phần khác (chẳng hạn như muối sắt, các vitamin khác) để tăng tác dụng như mong muốn.

Các thuốc axit folic có thể được bào chế ở nhiều dạng khác nhau. Như dạng viên nang mềm, viên nén bao phim, viên nang cứng, thuốc tiêm với nhiều hàm lượng khác nhau, như axit folic là 1mg, 5mg… Ở dạng thuốc phối hợp với nhiều thành phần, axit folic cũng có thể ở nhiều mức hàm lượng khác nhau tùy từng sản phẩm. Vậy axit folic dạng thuốc elasti Q 800 có tác dụng gì?

Thuốc Elasti Q 800 có tác dụng gì?

Axit folic dạng thuốc Elasti Q 800 có tác dụng gì? Tác dụng của Elasti Q axit folic là giúp cơ thể bạn sản xuất và duy trì các tế bào mới. Đồng thời giúp cơ thể ngăn ngừa những thay đổi ở DNA có thể dẫn đến ung thư. Thuốc Elasti Q axit folic 800 được dùng trong điều trị chứng thiếu axit folic. Và một số loại bệnh thiếu máu (thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ) gây ra do bị thiếu hụt axit folic. Thuốc Elasti Q axit folic đôi khi được dùng kết hợp với các thuốc khác để chữa trị bệnh thiếu máu ác tính.

thuốc elasti q 800 có tác dụng gì
thuốc elasti q 800 có tác dụng gì

Một số chỉ định khác của loại thuốc này bạn cần lưu ý là:

  • Dùng cho trường hợp bị thiếu axit folic trong chế độ ăn.
  • Bổ sung thêm vitamin này cho phụ nữ đang mang thai (đặc biệt đang chữa trị sốt rét hay lao)
  • Bổ sung folate khi đang điều trị bằng các thuốc kháng axit folic (như methotrexate), điều trị bệnh động kinh, thiếu máu tan máu.

Một số tác dụng khác của loại thuốc này không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn sử dụng. Bạn chỉ sử dụng loại thuốc này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Tác dụng phụ của thuốc Elasti Q 800

Nhiều người không chỉ quan tâm thuốc Elasti Q 800 có tác dụng gì? Mà còn muốn biết khi sử dụng loại thuốc này có phát sinh tác dụng phụ hay không? Thuốc Elasti Q 800 axit folic thường có rất ít tác dụng phụ. Nếu bạn có bất kỳ tác dụng không mong muốn từ khi dùng sản phẩm này, hãy cho bác sĩ của bạn biết. Nếu bạn thấy một số bất kỳ triệu chứng dị ứng nghiêm trọng như nổi mẩn, ngứa, sưng (đặc biệt là ở mặt, lưỡi, họng), chóng mặt hoặc khó thở, hãy đến bệnh viện ngay lập tức.

Thông báo ngay cho bác sĩ chuyên môn nếu gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào khi sử dụng thuốc nhé.

Cách dùng thuốc Elasti Q axit folic 800 

thuốc elasti q 800 có tác dụng gì
Thuốc Elasti Q 800 axti folic

Bạn nên dùng thuốc Elasti Q axit folic một cách chính xác theo quy định của bác sĩ. Không sử dụng với số lượng lớn hơn hoặc lâu hơn so với quy định. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc Elasti Q axit folic 800.

Bác sĩ đôi khi có thể thay đổi liều lượng của thuốc để chắc chắn nó phát huy hiệu quả tốt nhất cho bạn. Hãy thông báo với bác sĩ ngay nếu tình trạng bệnh của bạn không thuyên giảm hoặc trở nên nặng hơn.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc bạn sử dụng thuốc quá liều. Hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần bạn nhất.

Nếu bạn quên uống một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt cho bản thân. Tuy nhiên, nếu gần với liều dùng kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng thuốc gấp đôi liều đã quy định trước đó.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi ‘’Thuốc Elasti Q 800 có tác dụng gì?’’. Để mua được thuốc có chất lượng bạn cần mua tại các nhà thuốc có uy tín. Ngoài ra trước khi sử dụng thuốc bạn cần tham khảo trước ý kiến của chuyên gia nhé.