Thủ Thuật Tắt Quảng Cáo Trên Máy Tính Đơn Giản Không Tưởng

0
1100

Tắt quảng cáo trên máy tính cực đơn giản chỉ với vài thao tác, nhưng không phải ai cũng biết. Chắc chắc không ai trong chúng ta muốn xem quảng cáo quá nhiều. Bài viết này Blog360.vn xin gửi đến bạn một vài tips cực xịn để tránh bị quảng cáo làm phiền nhé.

1. Quảng cáo trên máy tính hoạt động thế nào?

Thực tế, các quảng cáo trên internet hiển thị theo hành vi người dùng, dựa trên lịch sử tìm kiếm, truy cập và hiển thị các tương tự những nội dung liên quan, dựa trên sự quan tâm của họ. Bên cạnh đó, các quảng cáo này hoạt động với cơ chế bám đuổi (remarketing), nó sẽ được hiển thị lại nhiều lần ở các trang web mà người dùng truy cập một khi biết được họ có quan tâm đến nó. 

Ví dụ người dùng bỏ quên sản phẩm trong giỏ hàng ở một trang web thương mại điện tử nào đó,  đã search từ khóa sản phẩm hay họ từng click vào quảng cáo trước đó, … Có muôn vàn cách để các trình duyệt web thu thập hành vi của người dùng.

Khi lướt web trên máy tính, chắc hẳn bạn sẽ luôn bị làm phiền bởi những quảng cáo nằm ngay giữa màn hình gây khó khăn đến việc xem nội dung trang web. Nếu bạn vô tình click nhầm vào đâu đó hoặc chỉ lỡ nhấn chệch ra ngoài dấu X để tắt quảng cáo, thì một loạt các popup được bật lên đồng loạt gây gián đoạn quá trình lướt web của bạn. Như vậy, tắt quảng cáo trên máy tính sẽ giúp bạn:

 • Thoải mái đọc tin tức, nghe nhạc, xem video mà không bị quảng cáo làm gián đoạn.
 • Bảo vệ sự riêng tư của bạn khi lướt web.
 • Chặn được những quảng cáo tế nhị, không lành mạnh hoặc quảng cáo chứa link độc có thể làm hại đến máy tính khi chẳng may click vào.

2. Có cách nào để tắt quảng cáo trên máy tính ?

2.1. Tắt quảng cáo trên máy tính trực tiếp bằng tiện ích trên Chrome

Bạn phải đăng nhập tài khoản Google của mình trên Chrome để tắt quảng cáo nhé. 

Đầu tiên, bạn mở một tab mới và nhấn chọn ô Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, tiếp theo nhập tên đăng nhập (email của bạn) và mật khẩu.

tắt quảng cáo trên máy tính
Nhấn vào ô đăng nhập ở góc phải trên cùng để đăng nhập

Dưới đây là màn hình sau khi bạn đã đăng nhập thành công, giao diện sẽ hiện chữ cái đầu tiên trong tên của bạn hoặc hiện avatar của bạn nếu bạn có thiết lập.

tắt quảng cáo trên máy tính
Giao diện khi bạn đã đăng nhập tài khoản Google thành công

Cách 1: Tắt cá nhân hóa quảng cáo trên Google Chrome

Tiếp đến khi vào giao diện quản lý tài khoản của Google, để tắt cá nhân hóa quảng cáo thì bạn click chọn vào mục Cài đặt quảng cáo ở khung Thông tin cá nhân và bảo mật.

tắt quảng cáo trên máy tính
Tắt quảng cáo Chrome bằng cách tắt cá nhân hóa quảng cáo

Tiếp đó nhấn chọn Quản lý cài đặt quảng cáo.

tắt quảng cáo trên máy tính
Tắt quảng cáo trên máy tính bằng cách tắt cá nhân hóa quảng cáo

Tiếp theo, bạn trượt thanh kích hoạt về tắt trong mục Cá nhân hóa quảng cáo nhé.

Cuối cùng, một hộp thoại popup hiện lên cung cấp cho bạn các vấn đề liên quan khi bạn tắt cá nhân hóa quảng cáo. Để hoàn tất, bạn hãy bấm vào Tắt.

Sau khi đã tắt cá nhân hóa quảng cáo, bạn vẫn muốn kiểm soát tốt hơn các chủ đề quảng cáo sẽ xuất hiện trên các website thì có thể tùy chỉnh trong mục Your topics (Chủ đề của bạn), nằm bên dưới tùy chọn quảng cáo. Những cài đặt của bạn sẽ khác với những người khác vì nó hoạt động dựa trên quá trình lọc lịch sử tìm kiếm của riêng mỗi người dùng. Danh sách lựa chọn này có thể bao gồm các chủ đề như Kinh tế, Sách báo, Nghệ thuật, Thể Thao ,… để bạn chọn những chủ đề mình quan tâm.

tắt quảng cáo trên máy tính
Khi tắt cá nhân hóa quảng cáo, bạn có thể chọn chủ đề quảng cáo bạn quan tâm

Cách 2: Tắt quảng cáo trên máy tính ở trang web bất kỳ

Nếu bạn hay lướt web bằng trình duyệt GG Chrome thì để tắt quảng cáo bạn chỉ cần truy cập vào trang muốn chặn quảng cáo. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở trước địa chỉ (đối với các trang web sử dụng giao thức HTTPS) hay tùy chọn Not Secure (đối với các trang sử dụng giao thức HTTP), sau đó chọn Site Settings.

Tiếp theo, bạn tìm đến mục Ads và điều chỉnh thành Block (Chặn)  nếu bạn muốn tắt quảng cáo ở trang web này. Nhưng nếu việc tắt quảng cáo gây ảnh hưởng đến cách hiển thị và nội dung trang web, thì bạn nên thay đổi thành Allow (cho phép).

Mặc dù phương pháp này cũng không thể đảm bảo chặn quảng cáo trên google chrome hoàn toàn, nhưng nó sẽ giúp bạn giảm số lượng quảng cáo phải xem.

Trình tắt quảng cáo trên Chrome không thể loại bỏ 100% các quảng cáo mà nó sẽ chỉ giúp bạn loại bỏ những quảng cáo spam, gây khó chịu, phiền toái và những quảng cáo ảnh hưởng đến máy của bạn.

2.2. Tắt quảng cáo trên máy tính bằng các phần mềm tắt quảng cáo bên thứ ba

2.2.1. Ứng dụng AdBlock Plus

2.2.1.1. Trình duyệt Google Chrome

Có khá nhiều công cụ được phát triển với mục đích chặn quảng cáo như Adguard, Ghostery, AdRemove, Ad Muncher, … Trong đó AdBlock Plus là công cụ chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay trên trình duyệt Chrome và Firefox. Không những vậy, công cụ này cũng có phiên bản dành cho các trình duyệt web khác như Safari, Opera, Maxthon, Internet Explorer và Android.

Sau đây Blog360.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài đặt tiện ích AdBlock Plus trên trình duyệt Google Chrome.

Bước 1: Mở Chrome, chọn dấu 3 chấm phía trên góc phải màn hình và chọn More tools (Công cụ khác), tiếp theo chọn Extensions (Tiện ích mở rộng).

tắt quảng cáo trên máy tính
Tắt quảng cáo trên máy tính bằng phần mềm AdBlock Plus

Bước 2: Tại bảng Extensions (Tiện ích mở rộng), các bạn nhấn vào tùy chọn bên trái phía trên bảng. Sau đó vào Cửa hàng của Chrome – Open Chrome Web Store.

Bước 3: Trong Chrome Web Store  (cửa hàng chrome trực tuyến), ở ô tìm kiếm bạn nhập Adblock Plus và nhấn Enter.

Bước 4: Bạn cần tìm chính xác phần mềm Adblock Plus. Lưu ý, khi search trên GG để tìm phần mềm này thì hãy chọn ngay vào chính xác nó. Một số trường hợp không để ý chọn nhầm đã bị đánh cắp dữ liệu thậm chí còn kéo virut vào máy.

Bước 5: Chọn Thêm vào Chrome ( Add to Chrome)

tắt quảng cáo trên máy tính
Tắt quảng cáo trên máy tính bằng cách tắt cá nhân hóa quảng cáo

Bước 6: Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi lại bạn một lần nữa là có muốn thêm hay không. Bạn chọn “Thêm” nhé.

Bạn sẽ nhận được một thông báo cài đặt thành công ứng dụng. 

tắt quảng cáo trên máy tính
Cách tắt quảng cáo trên máy tính bằng phần mềm AdBlock Plus

Lúc này bạn có thể thử truy cập vào Youtube thoải mái xem video mà không lo quảng cáo  xuất hiện. Số quảng cáo được chặn sẽ xuất hiện tại icon tiện ích ABP ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng bạn sẽ thấy các tùy chọn như:

 • Blocked ads: Có nghĩa là lệnh hiển thị những quảng cáo đã bị cạn vô hiệu hóa, chặn trước đây.
 • Pause AdBlock: Tạm thời ngừng hoạt động ứng dụng.
 • Block an ad on this page: Chặn quảng cáo trên trang này.
 • Don’t run on this page: Không chạy ứng dựng trên trang này.
 • Don’t run on pages on this domain: Bỏ chọn tắt quảng cáo trên tất cả các trang đang xem.
 • Report an ad on this page: Báo cáo quảng cáo trên trang web này.
 • Options: Thiết lập khác.
 • Hide this button: ẩn icon của ứng dụng.

Để gỡ hoặc tắt công cụ Adblock thì bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng chọn Manage Extensions và bỏ chọn Enabled.

2.2.1.2. Trình duyệt FireFox

Các tính năng và cách sử dụng của Adblock Plus trên trình duyệt Firefox cũng tương tự như ở Google Chrome, Adblock Plus cũng tự động chặn quảng cáo trên trình duyệt FireFox một cách rất hiệu quả. Giúp bạn ngăn chặn những popup quảng cáo phiền toái và bạn cũng có thể cài đặt tắt quảng cáo theo ý mình.

2.2.1.3. Trình duyệt web Cốc Cốc

Tương tự như Google Chrome, trình duyệt Cốc cốc cũng được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium, do đó tất cả các add-on trên Google Chrome đều có thể sử dụng cho Cốc Cốc. Quy trình cài đặt và sử dụng công cụ AdBlock trên Cốc Cốc giống với Google Chrome đã đề cập ở trên nhé.

Mẹo nhỏ cho bạn: Đôi khi xuất hiện các quảng cáo cứng đầu thoát khỏi bộ lọc quảng cáo của Adblock Plus thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Adblock Plus (trên cùng bên phải) và nhấn chọn ” Chặn phần tử”.

Sau đó nhấp chuột phải vào quảng cáo bạn muốn tắt. Cập nhật thêm quảng cáo đó vào bộ lọc của công cụ Adblock Plus hiện ra. Cuối cùng bạn chọn vào nút “Thêm” là xong nhé.

2.2.1.4. Trình duyệt Internet Explorer (IE)

Tiện ích hỗ trợ tắt quảng cáo trên trình duyệt IE mang tên Simple Adblock. Bạn tải về tương tự như các trình duyệt trên. Sau đó, nhấn đúp chuột vào tập tin vừa tải về để cài đặt và bạn chú ý là phải tắt trình duyệt Internet Explorer trong quá trình cài đặt nhé.

Lưu ý: Tắt quảng cáo trên máy tính bằng phần mềm AdBlock sẽ giúp bạn tắt tất cả các quảng cáo. Tuy nhiên, sẽ có một số website yêu cầu bạn gỡ các phần mềm chặn quảng cáo nếu muốn truy cập xem nội dung.

2.2.2. Phần mềm Ad Muncher

tắt quảng cáo trên máy tính
Ad Muncher hỗ trợ bạn tắt quảng cáo trên máy tính

Với Ad Muncher bạn không chỉ có thể tắt quảng cáo trên Google Chrome mà còn giúp bạn tắt các loại quảng cáo phiền phức trên tất cả các trình duyệt khác như Internet Explorer, Firefox, Safari, … 

Tiện ích này sẽ giúp bạn bảo vệ được sự riêng tư cá nhân của mình. Chúng hoạt động tiết kiệm băng thông nhờ bộ xử lí thông minh. Ngăn chặn sự theo dõi của bên thứ ba và các khối quảng cáo đa phương tiện như quảng cáo nổi, quảng cáo video và quảng cáo theo đuổi.

Phiên bản Ad muncher 4.xx trở đi của ứng dụng có những cải tiến mới, miễn phí sử dụng cho người dùng, bạn chỉ cần tải về và sử dụng và vẫn được hưởng toàn bộ tính năng của ứng dụng này. Thật quá bất ngờ một ứng dụng tuyệt vời như Ad Muncher lại được sử dụng miễn phí.

Bài viết trên Blog360.vn đã hướng dẫn bạn cách tắt quảng cáo trên máy tính cực đơn giản, hiệu quả lại nhanh chóng. Chúng ta cùng thực hành ngay thôi nào. Chúc bạn tắt quảng cáo thành công để lướt web thoải mái hơn nhé.

Nguồn: Thủ thuật – máy tính