Sáu Thành Phố Nguy Hiểm Nhất Thế Giới Ở Thời Điểm Hiện Tại

0
580

Có một số cách bạn có thể đo lường đâu là thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới, ví dụ: bạn có thể so sánh tỷ lệ tội phạm hoặc cách phổ biến hơn để xếp hạng mỗi thành phố theo số vụ giết người trên 100.000 người.

Bạn muốn biết đâu là thành phố nguy hiểm nhất thế giới? Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để biết được bảng xếp hạng theo tỷ lệ giết người trên 100.000 cư dân.

1. Tìm hiểu về các thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới

Mặc dù bạn không nên bỏ qua thực tế rằng tất cả các thành phố này có tỷ lệ giết người rất cao so với các thành phố khác, nhưng điều quan trọng là phải xem những vụ giết người này đang xảy ra ở đâu, bởi ai và khi nào chúng xảy ra.

Ở hầu hết các thành phố được liệt kê, các vụ giết người có liên quan đến các băng đảng ma túy hoặc các hình thức tội phạm có tổ chức khác. Có hàng triệu người sống trong những thành phố này mà vẫn còn đang bình yên.

Hãy lấy Cape Town làm ví dụ, hàng năm, gần 2 triệu khách du lịch đến thăm thành phố mặc dù nó được xếp hạng 11 trong số các thành phố nguy hiểm nhất thế giới.

Nếu bạn sắp đến thăm một số thành phố được liệt kê dưới đây , hãy nhớ đề cao cảnh giác, không trưng ra những vật dụng có giá trị của bạn và nhất định không đưa mình vào giữa làn đạn nếu xung đột xảy ra gần đó.

2. 6 thành phố đứng đầu danh sách

2.1. Tijuana

Năm 2018, có 2.640 vụ giết người ở Tijuana, nằm ngay biên giới với California. Mặc dù có tỷ lệ giết người cao, nhưng đây là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng, nơi người Mỹ lái xe qua biên giới để đi chơi cuối tuần.

Tijuana có tỷ lệ giết người là 138 trên 100.000 cư dân, khiến nó được mệnh danh là thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới. Điều này cũng có nghĩa là Tijuana là thủ phủ giết người của thế giới.

thành phố nguy hiểm
Tijuana là thành phố đứng đầu danh sách

2.2. Acapulco

Acapulco là thành phố nguy hiểm thứ hai trên thế giới với tỷ lệ giết người là 110,50 trên 100.000 người. Đó là một thành phố khác của Mexico, có thể khiến bạn nghĩ rằng Mexico là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới, nhưng thực tế nó thậm chí còn không nằm trong top 10 các quốc gia nguy hiểm.

Mức độ tội phạm nói chung ở Acapulco là cao, nhưng các khu du lịch và các khu vực hầu như không bị ảnh hưởng bởi điều này. Bạo lực liên quan đến ma túy, giống như ở Tijuana và nó có liên quan đến các băng đảng.

thành phố nguy hiểm
Acapulco là thành phố đứng ngay sau đó

2.3. Caracas

Thủ đô của Venezuela từ lâu đã được xếp vào danh sách những nơi nguy hiểm nhất thế giới. Phần lớn là do tình hình chính trị và bất ổn dân sự, tỷ lệ tội phạm ở đây rất cao. Trong năm 2018, có 2.980 vụ giết người, tương đương với 99,98 vụ giết người trên 100.000 người.

2.4. Victoria

Ciudad Victoria là một thành phố nhỏ hơn ở Mexico với khoảng 365.000 cư dân. Nhưng tỷ lệ giết người cao với 86,01 vụ giết người trên 100.000 người.

2.5. Ciudad Juarez

Ciudad Juarez nổi tiếng với Juarez Cartel và thành phố này là một trong những nơi nguy hiểm nhất ở Mexico với tỷ lệ giết người là 85,56 trên 100.000. Tổng cộng có 1251 vụ giết người ở Ciudad Juarez và hầu hết trong số đó có liên quan đến băng đảng Juarez Cartel.

2.6. Irapuato

Irapuato là một thành phố cỡ trung bình ở bang Guanajuato. Thành phố là nơi sinh sống của khoảng 580 000 người, nổi tiếng với mức độ tội phạm và tỷ lệ giết người cao. Irapuato có tỷ lệ giết người là 81,44 kẻ giết người trên 100.000.

3. Phần kết

Những vụ giết người ở những nơi kể trên đều xuất phát từ các mâu thuẫn giữa các băng đảng đã khiến chúng bị gọi với cái tên là thành phố nguy hiểm. Nếu bạn có đến những nơi này du lịch, thì chỉ cần để ý cẩn thận và không quá phô trương thì sẽ không sao.