Thanh lý xe đạp tập thể dục tại nhà có nên mua hay không?

0
1537

Bạn muốn mua hàng thanh lý xe đạp tập thể dục cho phù hợp với ngân sách. Bài viết sau đây sẽ nêu lên một số ưu nhược điểm của phương thức này. Khi mua xe đạp tập thanh lý các bạn cần phải lưu ý điều gì?

Với nhu cầu rèn luyện và nâng cao sức khỏe ngày càng một tăng cao. Xe đạp tập là thiết bị luyện tập tại nhà được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với một sản phẩm mới là không phù hợp với kinh phí một số người. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những điểm lợi và hại khi chọn mua xe đạp tập thanh lý tại nhà.

1. Ưu điểm khi mua hàng thanh lý xe đạp tập thể dục

Thanh lý xe đạp tập thể dục là các dòng xe đời cũ hoặc hàng tồn kho lâu năm của một số cửa hàng không bán được. Hoặc những người muốn bán lại xe đạp tập đã qua sử dụng.

Những dòng xe đạp tập này thường có ưu điểm là giá khá rẻ. So với các dòng xe mới một số loại có giá lên đến chục triệu đồng. Trong khi xe thanh lý thường chỉ bán lại với giá vài trăm nghìn đồng.

thanh lý xe đạp tập thể dục
Xe đạp tập thanh lý có một số ưu điểm

Dòng xe thanh lý do bị tồn kho lâu năm của các cửa hàng có ưu điểm chính là sản phẩm vẫn sử dụng tốt trong 1-2 năm. Các chức năng của xe vẫn sẽ hoạt động trơn tru trong thời gian đầu sử dụng. 

Tùy từng mẫu xe thanh lý và độ uy tín của thương hiệu mà sản phẩm có thể được giảm 25% đến 70%. Đây được xem là mức giá quá lời khi bạn bỏ tiền ra mua một chiếc xe đạp tập chưa qua sử dụng.

Còn với mẫu xe đạp tập đã qua sử dụng, ưu điểm lớn nhất chính là giá cả. Hầu hết giá của các chiếc xe đã được sử dụng sẽ được giảm đến 70% khi bán. Tùy thuộc vào mẫu xe và thời gian đã qua sử dụng của nó mà các tính năng xe hay tuổi thọ còn được vận hành lâu dài.

2. Nhược điểm khi mua hàng thanh lý xe đạp tập thể dục

Đây là điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi mua hàng thanh lý xe đạp tập thể dục. Suy cho cùng mình vẫn khuyên bạn nếu có điều kiện thì nên mua một chiếc xe đạp tập mới. Bạn có thể mua hàng với hình thức trả hết hoặc trả góp. Điều này sẽ tốt hơn nếu bạn bỏ tiền ra mua xe đạp tập cũ hoặc thanh lý.

Với dòng xe thanh lý thường là sản phẩm có lỗi kỹ thuật nếu bạn mua về sẽ gặp phải một số rủi ro. Chẳng hạn như kẹt bánh xe, khóa chốt bị trục trặc và chế độ màn hình led có thể bị lỗi.

thanh lý xe đạp tập thể dục
Xe đạp tập thanh lý có nhiều nhược điểm

Thông thường, thời gian bảo hành với dòng xe thanh lý là vô cùng thấp. Nhiều trường hợp thậm chí còn không có chế độ bảo hành.

Xe có thể bị bong tróc sơn và hệ thống bôi trơn có thể không hoạt động sau một thời gian không sử dụng.

3. Khi mua xe đạp thể dục thanh lý cần phải lưu điều gì?

Khi mua hàng thanh lý xe đạp tập thể dục các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

3.1. Đánh giá mức độ phù hợp

Trước hết bạn cần xác định mẫu xe đạp tập định mua có phù hợp với nhu cầu sử dụng không. Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng xe đạp tập và sử dụng cho các đối tượng khác nhau.

Ví dụ, xe đạp tập không yên thường sử dụng cho người trẻ với mục đích giảm cân. Xe đạp tập dạng có yên với kiểu đứng và ngồi phù hợp cho mọi gia đình. Xe đạp tập có yên tựa lưng phù hợp cho người lớn tuổi và người sau tai biến.

Nếu như chiếc xe đạp thanh lý không phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Thì bạn không nên mua còn nếu phù hợp thì có thể chuyển sang bước tiếp theo. 

> Tham khảo:

Hướng dẫn cách chọn hàng thanh lý xe đạp tập thể dục tại nhà 

3.2. Kiểm tra chất lượng của xe

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra chất lượng bên ngoài của xe bằng cách sau đây:

  • Bạn có thể kiểm tra các đường hàn nối trên xe có bị bong không bằng mắt thường. Hoặc khung máy của xe đạp tập còn đảm bảo độ chắc chắn hay không. Bạn cũng cần kiểm tra xem nước sơn trên xe đạp có còn mới không. Và trên xe có chỗ lớp sơn nào bị bong bóc hay rỉ sét không.
  • Bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận khác như hộp nhựa bảo vệ, yên xe, bàn đạp,.. có còn hoạt động tốt hay không?

Sau đó, để chắc chắn hơn bạn nên sử dụng thử xe đạp tập thanh lý. Để xem hệ thống vận hành của xe có trơn tru và êm ái không thông qua các đánh giá sau:

thanh lý xe đạp tập thể dục
Khi mua xe đạp tập thanh lý cần kiểm tra kỹ chất lượng
  • Trong quá trình sử dụng xe có phát ra tiếng động lạ gì không? Nếu có thì phát ra từ bộ phận và vị trí nào của  xe?
  • Kiểm tra tính năng điều chỉnh tăng độ nặng nhẹ còn hoạt động không?
  • Kiểm tra các tính năng trên bảng điều khiển như đo nhịp tim và thời gian luyện tập còn hoạt động tốt không?

3.3. Kiểm tra nguồn gốc khi mua hàng thanh lý xe đạp tập thể dục

  • Bạn hãy kiểm tra xem mẫu xe đạp tập thanh lý được mua mới từ lúc nào? Xe có còn đang trong thời gian bảo hành hay không? Tốt nhất, bạn nên mua xe đạp còn đang trong thời gian bảo hành. Và lưu ý, bạn không nên ham rẻ mà mua xe đạp tập thể dục quá cũ. Vì như vậy thời gian sử dụng của xe đạp tập chẳng được bao lâu. Nhiều khi bạn sẽ mua phải hàng phế liệu với mức giá cao.
  • Bạn kiểm tra xem xe đạp tập thanh lý là của thương hiệu nào? Sản phẩm có còn bán trên thị trường hiện tại hay không? Nếu như mẫu xe đạp thanh lý đã quá cũ và không còn bán trên thị trường. Thì khi xảy ra hỏng hóc bạn sẽ rất khó để mua linh kiện để thay thế.

3.4. Giá thành của xe đạp tập thể dục thanh lý

Xét về giá cả, xe đạp thể dục thanh lý thường có giá bán giảm khoảng 40-70% so với mua mới. Tùy vào chất lượng bạn đã đánh giá ở trên mà đưa ra mức giá cho phù hợp. Nếu chiếc xe đạp cũ mà bạn đang tham khảo có giá khá cao. Thì bạn nên mua hẳn một chiếc xe đạp tập thể dục mới hoàn toàn. Bởi vì giá của xe đạp tập hiện nay chỉ dao động từ 2-5 triệu đồng.

thanh lý xe đạp tập thể dục

Elipsport có nhiều mẫu xe đạp tập thể dục thanh lý

Trên đây là một số ưu nhược điểm khi mua hàng thanh lý xe đạp tập thể dục. Có thể thấy tuy xe đạp tập cũ cũng có lợi tuy nhiên tác hại mà nó đem lại cũng không kém cạnh. Vì vậy nếu bạn có điều kiện thì nên mua xe đạp tập mới hoàn toàn nhé. Nếu bạn lo lắng về đề tài chính thì các cửa hàng hiện nay đều có chế độ trả góp 0%. Để đảm bảo chất lượng bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín như Elipsport. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Elipsport trên toàn quốc để trải nghiệm sản phẩm.