Tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung nào để tăng cơ tốt nhất?

0
276

Thực phẩm bổ sung dành cho người tập gym chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn nhanh chóng tăng cơ bắp và có hình thể đẹp như mong muốn. Việc sử dụng đúng loại thực phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích, cũng như không gây hại cho sức khỏe. Nếu bạn vẫn chưa biết tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung nào thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

1. Whey Protein

Whey Protein là gợi ý đầu tiên cho thắc mắc tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung nào? Đây là loại thực phẩm bổ sung protein dành cho người tập gym chất lượng cao. Loại này chứa tất cả các axit amin cần thiết và quan trọng, giúp cơ thể hấp thụ nguồn đạm nhanh nhất để phục hồi và xây dựng cơ bắp một cách tối ưu. 

Hiện trên thị trường có 3 loại Whey phổ biến nhất là: Whey Protein Concentrate, Whey Protein Hydrolyzed, Whey Protein Isolate. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại Whey sao cho phù hợp. 

Whey Protein được sử dụng vào những khoảng thời gian như sau: buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi bắt đầu tập gym và sau khi tập. Thời điểm cơ thể hấp thu Protein tốt nhất chính là sau khi tập xong.

tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung nào

Whey Protein

2. BCAA

BCAA là loại thực phẩm bổ sung có vai trò thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein và phục hồi cơ bắp nhanh. Ngoài ra, BCAA còn giúp chống dị hóa cơ bắp, đưa cơ bắp về trạng thái đồng hóa và góp phần gia tăng hiệu suất luyện tập.

BCAA nên sử dụng trong lúc tập, cụ thể là vào khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp nhằm phục hồi các cơ bị tổn thương ngay lập tức. Bạn có thể tham khảo loại thực phẩm bổ sung Best BCAA của hãng BPI, đây là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cho người tập thể hình.

3. Meal Replacement 

Meal Replacement cũng là sản phẩm lý tưởng giải đáp cho thắc mắc tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung nào? Sản phẩm này là 1 dạng bữa ăn thay thế (bữa ăn phụ). 

Trong suốt quá trình tập luyện, cơ thể bạn đòi hỏi cần có 1 nguồn dinh dưỡng dồi dào, không quá nhiều calo cũng như đảm bảo được lượng đạm tương đối để xây dựng cơ bắp.

Bạn hoàn toàn có thể bổ sung bằng cách ăn uống đủ chất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều thời gian để nấu ăn và tính toán hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho 1 bữa. Vì vậy, giải pháp tiện lợi và tối ưu nhất chính là dùng những bữa ăn thay thế – Meal Replacement. 

tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung nào

Meal Replacement 

4. Creatine

Creatine là một axit amin tự nhiên có trong thịt cá và cũng có thể sản xuất tự nhiên ở gan, thận và tuyến tụy. Bạn có thể bổ sung creatine dưới nhiều hình thức khác nhau, từ dạng bột có hương vị đến thuốc viên để tăng năng lượng lẫn cơ bắp cho cơ thể. Cụ thể, năng lượng tăng từ creatine sẽ giúp người dùng nâng tạ nhiều hơn, từ đó tạo ra khối lượng cơ bắp đáng kể.

5. Caffeine

Bổ sung caffeine khi luyện tập được cho là giúp tăng năng lượng, giảm mệt mỏi cũng như giảm nhận thức về cơn đau sau mỗi buổi tập. Trong quá trình tập luyện, cơ thể bạn sẽ liên tục tìm năng lượng để cung cấp cho bài tập. Nguồn năng lượng này tồn tại dưới dạng phân tử glycogen –  một loại carbohydrate lưu trữ trong cơ thể. 

Caffeine góp phần làm chậm tốc độ cùng tần suất sử dụng glycogen, bằng cách thúc đẩy việc sử dụng chất béo làm nhiên liệu để cung cấp năng lượng. Khi chất béo dồi dào hơn so với glycogen, thì những gì caffeine làm là huy động kho dự trữ chất béo của cơ thể và khuyến khích cơ bắp hoạt động để tiết kiệm glycogen, cũng như sử dụng chất béo thay thế.

tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung nào

Caffeine

6. Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là các hợp chất hữu cơ có phân tử thấp, đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể đặc biệt là với những người tập gym mong muốn cơ bắp phát triển. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Bronson Vitamin K2 + D3, sản phẩm này kết hợp bổ sung cả hai loại vitamin, rất tốt cho việc bảo vệ xương chắc khỏe.

7. Dầu cá

Bổ sung dầu cá khi tập luyện rất hữu ích trong việc chống viêm và chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng, khi kết hợp dầu cá với BCAA và carbohydrate có thể làm tăng tốc độ tổng hợp protein, từ đó tăng khối lượng cơ bắp lớn hơn. 

Vì dầu cá được sử dụng khá rộng rãi và có nhiều sự lựa chọn trên thị trường. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn kiểm tra kỹ sản phẩm để tránh các loại dầu cá kém chất lượng và lẫn tạp chất. Bạn cũng cần lưu ý kiểm tra liều lượng, ít nhất 1.000mg (đây chính liều lượng an toàn và được khuyên dùng mỗi ngày).

Dầu cá 

Với những thông tin vừa được chia sẻ hy vọng đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn tập gym nên dùng thực phẩm bổ sung nào? Bạn hãy tham khảo và bổ sung ngay 7 loại thực phẩm dành cho người tập gym để tăng cơ bắp và sức khỏe toàn diện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiên trì tập luyện và kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý để nhanh chóng đạt được mục tiêu. Chúc bạn thành công!