Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng theo loại phòng gym và hình thức khác

0
362

Hiện nay không khó để bạn có thể tìm được cho mình một phòng tập gym với đầy đủ các thiết bị máy móc, phòng ốc từ bình dân đến cao cấp. Một trong những vấn đề được nhiều người băn khoăn khi đến phòng tập là tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng? Câu trả lời sẽ được chia sẻ đầy đủ trong bài viết sau.

1. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng theo loại phòng gym

Để biết tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng còn tùy thuộc vào mỗi địa điểm và loại phòng cao cấp hay bình dân. Vì vậy, trước khi tìm hiểu kỹ về vấn đề giá cả bạn cần nắm rõ về tiêu chuẩn của từng loại phòng gym. Các yếu tố mà bạn nên xem xét đó là:

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Giá tập gym tùy thuộc vào từng loại phòng gym

1.1. Thiết bị máy móc luyện tập

Mỗi phòng tập gym sẽ được trang bị các loại máy móc luyện tập có chất lượng khác nhau. Một phòng tập đầy đủ sẽ bao gồm: phòng tập tạ, kệ đẩy tạ, nâng tạ, phòng tập sức bền cho đến máy tập chạy…

Khi mới tập, bạn có thể sẽ không sử dụng được hết các thiết bị máy móc sẵn có tại phòng tập, nhưng sau một thời gian gắn bó bạn sẽ muốn nâng cấp bài tập và sử dụng các thiết bị hiện có tại phòng tập. Do đó, việc bạn tìm hiểu kỹ trang thiết bị máy móc tại phòng tập gym là hết sức cần thiết.

1.2. Giá cả và hợp đồng

Giá cả của mỗi phòng tập cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ bình dân hay cao cấp của phòng tập ấy. Điều bạn cần lưu ý là trước khi quyết định đóng phí tại một phòng tập gym nào đó, ngoài việc tìm hiểu về mức phí thì bạn còn phải tập thử trước xem có phù hợp với mình hay không rồi mới tiến hành ký hợp đồng chính thức.

1.3. Môi trường tập luyện

Đây chính là vấn đề mà bạn cần cân nhắc kỹ, hãy lựa chọn phòng gym mà bạn cảm thấy thoải mái khi đến. Phòng gym đông hội viên cần phải được đầu tư trang thiết bị đầy đủ, tránh việc phải chờ đợi máy tập. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố về bãi gửi xe, tình trạng giao thông…những yếu tố này có vẻ không đáng kể song hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến tần suất di chuyển đến phòng gym của bạn.

Sau khi nắm rõ các tiêu chuẩn cần có của một phòng gym đạt tiêu chuẩn thì bạn có thể xem xét và đưa ra lựa chọn cho mình. Hệ thống phòng gym hiện nay rất đa dạng, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình một phòng tập đúng tiêu chuẩn đặt ra. Nhưng cụ thể tập gym 1 tháng bao nhiêu tiền

Như đã chia sẻ ở trên giá cả tập gym sẽ tùy thuộc vào mỗi địa điểm cùng loại phòng tập là cao cấp hay bình dân. Cụ thể như sau:

  • Phòng gym bình dân: Với các phòng tập gym bình dân có mức giá nằm trong khoảng từ 100.000đ – 200.000đ.
  • Phong gym tầm trung: Các phòng tập gym ở tầm trung có mức giá giao động từ 300.000 đ – 500.000 đ.
  • Phòng gym cao cấp: Đối với các phòng tập VIP, cao cấp thường sẽ sở hữu cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại, vì vậy mức giá tập cũng cao hơn từ 500.000 đ trở lên.

2. Tập gym 1 tháng bao nhiêu tiền khi đóng theo buổi?

Bên cạnh hình thức bán thẻ tập theo tháng thì một số phòng tập gym còn có hình thức cung cấp dịch vụ tập và trả tiền theo ngày. Hình thức này sẽ thích hợp với những người bận rộn, chỉ có thể tập từ 1-2 buổi/tuần hoặc tháng. Khi đó, việc trả tiền tập theo ngày sẽ giúp tiết kiệm được chi phí.

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Hình thức tập theo ngày phù hợp với những người bận rộn

Thông thường, giá tập gym theo ngày sẽ rơi vào khoảng 25 – 50 nghìn đồng (hoặc có thể cao hơn tùy vào từng loại phòng tập). Trong đó, mức giá 50/ngày trở lên được áp dụng cho các phòng tập cao cấp. 

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự nghiêm túc trong việc luyện tập và muốn có một thân hình hoàn hảo thì tập không đều đặn sẽ không mang lại nhiều tác dụng. Thế nên, bạn hãy mua các gói tập theo tháng hay dài hơn để nâng cao hiệu quả cho việc tập luyện.

3. Tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng khi đóng theo tháng/ năm?

Ngoài tập theo ngày thì tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng/năm cũng là băn khoăn của nhiều người. Theo đó, mức giá của các phòng gym khi đóng theo tháng/năm sẽ tùy thuộc vào từng loại phòng gym và được chia thành 3 phân khúc: Phòng gym bình dân, phòng gym tầm trung và phòng gym loại cao cấp. 

tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng

Mức giá tập gym khi đóng theo tháng/năm phụ thuộc vào từng loại phòng gym

Đối với phân khúc phòng gym thuộc loại bình dân thường xuất hiện ở các vùng nông thôn hay thị trấn nhỏ. Nhóm phòng gym bình dân sẽ có mức giá dao động từ 100-200 vnđ/tháng. Chính vì có mức giá thấp nên cơ sở hạ tầng của những phòng gym này thường sẽ không được đẹp mắt, số lượng trang thiết bị và dụng cụ cũng bị hạn chế.

Mặt khác, đối với phân khúc phòng tập gym tầm trung, mức giá tập luyện rơi vào khoảng 300-500 vnđ/tháng. Ở phân khúc này thì cơ sở hạ tầng thường sẽ được chăm chút hơn. Đồng thời, số lượng lẫn sự đa dạng về trang thiết bị cũng đa dạng và đầy đủ hơn.

Và cuối cùng, đối với phân khúc phòng tập cao cấp thì mức phí cũng sẽ cao hơn. Mức giá của phân khúc này thường dao động từ 500.000 vnđ/tháng trở lên, tùy vào chính sách giá của từng phòng tập và gói tập của phòng gym đó. Với mức giá tương đối cao thì những phòng gym cao cấp thường có không gian rộng rãi, cơ sở hạ tầng thiết kế chuyên nghiệp, máy móc và trang thiết bị cũng hiện đại hơn.

4. Tập gym 1 tháng bao nhiêu tiền với huấn luyện viên cá nhân?

Với những người lần đầu đến phòng gym đa phần họ chưa biết cách tập luyện sao cho hợp lý và đúng cách. Do vậy, những người này sẽ cần đến sự trợ giúp từ các huấn luyện viên, PT tại phòng tập.

Mức phí tập gym với huấn luyện viên cá nhân bao nhiêu/tháng là băn khoăn của nhiều người

Và chính nhu cầu này đã khiến nhiều người băn khoăn “tập gym cùng PT giá bao nhiêu”…Theo đó, tại những phòng gym chuyên nghiệp khi mua gói tập thì mặc định bạn sẽ được PT hướng dẫn sơ bộ (miễn phí) trong vài ngày đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn được hỗ trợ trong quá trình tập nhiều hơn hay muốn được hướng dẫn chi tiết về thực đơn, cách tập…thì bạn cần mua thêm các gói hướng dẫn từ PT.  Thông thường, một gói tập cùng PT sẽ bao gồm nhiều buổi, số lượng buổi tập sẽ thay đổi khác nhau tùy theo từng phòng gym. Trong đó, giá của buổi tập cùng PT sẽ dao động từ 500.000 – 700.000 đồng hoặc có thể cao hơn.

Qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng, tập với PT có giá bao nhiêu…Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình hình thức tập lẫn loại phòng tập phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính nhé!