Tallinn Và Ba Hoạt Động Thú Vị Nên Làm Khi Du Lịch Ở Đây

0
537

Tallinn, thủ đô của Estonia, là một thành phố thời trung cổ nép mình bên biển Baltic. Với Phố Cổ lịch sử đẹp như tranh vẽ có từ thế kỷ 13, nó đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

Mặc dù thành phố Tallinn đã trở nên đông đúc và đắt đỏ hơn một chút trong vài năm qua, nhưng đó vẫn là một trong những địa điểm yêu thích của nhiều khách du lịch. Đây là nơi thật yên bình và tuyệt vời: người dân cởi mở và thoải mái và đất nước siêu tiên tiến về công nghệ. Có rất nhiều hoạt động thú vị bạn nên làm khi đến du lịch ở Tallinn.

1. 3 hoạt động thú vị nên làm ở Tallinn

1.1. Bảo tàng hàng hải ở Tallinn

Được thành lập vào năm 1935 ở Tallinn và nằm bên trong một tòa nhà lịch sử 500 năm tuổi. Bảo tàng này nổi bật với lịch sử văn hóa hàng hải của Estonia. Điểm thu hút chính là triển lãm là cảng thủy phi cơ tương tác, bao gồm một thủy phi cơ ngắn 184 cũng như tàu phá băng chạy bằng hơi nước Suur Toll.

Đừng bỏ lỡ tàu ngầm Lembit năm 1936, tàu chiến Baltic duy nhất còn sót lại từ trước Thế chiến thứ hai (và là một trong hai tàu ngầm duy nhất trong lịch sử hải quân Estonia). Ngoài ra còn có một bể cá, tiểu cảnh tàu và mô phỏng chuyến bay. Đây là nơi rất được nhiều người dân ở Tallinn yêu thích.

tallinn
Bảo tàng hàng hải ở Tallinn

1.2. Công viên & lâu đài Glehn

Công viên Glehn, nằm trên sườn đồi Nomme, là nơi có Lâu đài Glehn theo phong cách thời Trung cổ. Được xây dựng vào năm 1886 ở Tallinn, cả công viên và lâu đài đều được tạo ra bởi Nikolai von Glehn, một người đàn ông giàu có và theo phong cách chiết trung nổi tiếng ở Tallinn với sở thích trang trí khác thường (chẳng hạn như bàn ghế được chạm khắc như tượng nhỏ, tượng lớn, và một đài tưởng niệm trước cửa nhà của ông là ngôi mộ của con ngựa yêu thích của mình).

Thật không may, hầu hết lâu đài đã bị cướp phá trong Thế chiến thứ nhất, vì vậy không có món đồ nội thất độc đáo nào do ông tạo ra vẫn còn sót lại. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng mà ông ấy đã xây dựng trong khuôn viên của công viên. Ngoài ra còn có một tháp quan sát, có mái nhà khảm tuyệt đẹp. Đó là một nơi tốt để thư giãn, đi dạo hoặc đi trượt tuyết trong mùa đông lạnh giá ở Tallinn.

1.3. Tòa thị chính & Quảng trường Tallinn

Tòa thị chính Gothic của Tallinn là tòa thị chính lâu đời nhất ở Baltics. Được hoàn thành vào năm 1404, nó tự hào có một ngọn tháp cao 64m với cánh gió thời tiết của một chiến binh già (tên là Old Thomas), một người bảo vệ thành phố Tallinn và anh hùng từ thế kỷ 16 đã chiến đấu trong Chiến tranh Livonia.

Nội thất của Tòa thị chính chỉ mở cửa cho khách tham quan như một bảo tàng trong tháng Bảy và tháng Tám; bên trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thiết kế đầy màu sắc trên tường, chạm khắc gỗ tinh xảo và trần nhà hình vòm tuyệt đẹp khi bạn tìm hiểu về thành phố và lịch sử của Tallinn.

Đừng bỏ lỡ lễ hội Tallinn Old Town Days kéo dài năm ngày được tổ chức vào tháng Năm. Nó dành riêng cho di sản văn hóa của Tallinn và bao gồm các ngày theo chủ đề như Ngày Trung cổ và Ngày Trẻ em, cũng như nhiều hội thảo, âm nhạc và biểu diễn sân khấu.

tallinn
Tòa thị chính & Quảng trường Tallinn

2. Phần kết

Tallinn vẫn là một trong những điểm đến yêu thích của rất nhiều khách du lịch ở Châu Âu . Đó là một thành phố vui nhộn và sống động, nơi có các bảo tàng kỳ quặc, các cuộc triển lãm nghệ thuật bí ẩn và kiến ​​trúc tuyệt đẹp.