Sydney Và Bốn Hoạt Động Thú Vị Khi Đi Du Lịch Ở Đây

0
578

Sydney là một thành phố tuyệt đẹp ở Úc, bạn có thể dành phần lớn thời gian của mình để ngồi trong vườn bách thảo, đọc sách và ngắm nhìn Nhà hát Opera và Cầu Cảng. Điều này giúp cho chuyến du lịch trở nên thư giãn và thoải mái tinh thần rất nhiều.

Sydney thật sự là một nơi rất tuyệt vời không chỉ ở Úc mà còn trên cả thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các hoạt động thú vị nên làm khi du lịch đến Sydney.

1. 4 hoạt động thú vị khi du lịch ở Sydney

1.1. Khám phá The Rock

The Rocks là nơi lâu đời nhất của Sydney. Với những con đường hẹp, các tòa nhà thuộc địa, nhà thờ bằng đá sa thạch và các quán rượu lâu đời nhất của Úc, đây là khu phố đầu tiên được định cư khi người Anh đổ bộ vào Úc lần đầu tiên vào năm 1788. Nó từng lớn hơn rất nhiều nhưng đáng buồn thay, nó gần như đã bị phá nát.

May mắn thay, người dân đã hợp tác cùng với chính phủ đê có thể bảo tồn phần lớn – và những tòa nhà cũ này đã được biến thành các cơ sở kinh doanh, nhà ở và điểm du lịch hiện đại.

Các khu chợ cuối tuần, bảo tàng nghệ thuật, giải trí đường phố, nhà hàng ngon (và đôi khi đắt đỏ) của The Rocks và tầm nhìn tuyệt đẹp ra bến cảng, Nhà hát Opera và cây cầu khiến nó trở thành một trong những khu vực thú vị nhất trong thành phố Sydney.

Đừng bỏ lỡ: Công viên Đồi Đài quan sát Sydney để có tầm nhìn đẹp ra thành phố, lang thang trên con đường dạo bộ ở bến cảng và ghé vào các quán bar vào ban đêm.

sydney
The Rock ở Sydney

1.2. Đi chơi ở bãi biển ở Sydney

Sydney đồng nghĩa với những bãi biển và hoạt động lướt sóng đẳng cấp thế giới. Vì hầu hết thời tiết ấm áp và đầy nắng trong năm, thành phố có một nền văn hóa bãi biển mạnh mẽ, và vào cuối tuần, người dân địa phương đổ xô ra biển để lướt sóng, bơi lội và uống bia tại đây. Có hơn 100 bãi biển ở Sydney.

Từ Palm Beach và Manly ở phía bắc đến Bondi và Coogee nổi tiếng ở phía nam, Sydney có rất nhiều bãi biển tốt để đáp ứng nhu cầu cho rất nhiều người.

Tất cả các bãi biển đều dễ dàng đi đến bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc ô tô và có rất nhiều nhà hàng và cửa hàng lướt sóng nằm dọc trên bãi biển. Ngoài ra còn có một đường đi bộ ven biển nối các bãi biển với nhau.

1.3. Đi bộ trên cây cầu cảng Sydney

Gần như mang tính biểu tượng như Nhà hát Opera, cầu cảng Sydney được xây dựng vào năm 1932 như một dự án việc làm của chính phủ trong thời kỳ Đại suy thoái. Dự án mất gần 10 năm để hoàn thành và vào thời điểm đó nó là cây cầu vòm thép lớn nhất thế giới.

Ngày nay, nó là cây cầu vòm dài thứ 7 trên thế giới. Trải dài 1.149m trên mặt nước, đây cũng là cây cầu vòm thép cao nhất thế giới và rộng nhất, khiến nó trở thành một thành tựu kiến ​​trúc ấn tượng.

1.4. Kinh ngạc trước Nhà hát Opera Sydney

Đây có lẽ đã trở thành địa điểm mang tính biểu tượng nhất ở Sydney. Nhà hát Opera nổi tiếng với mái nhà có lớp vỏ trắng, một kỳ công kỹ thuật ấn tượng.

Tòa nhà mất gần 15 năm để hoàn thành, mở cửa cho công chúng vào năm 1973. Ngày nay, hơn 8 triệu người đến thăm Nhà hát Opera Sydney hàng năm, với gần nửa triệu người tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

sydney
Nhà hát Opera Sydney

2. Phần kết

Sydney là điểm đến mà bạn muốn đi dạo, ngồi bên bờ biển, dã ngoại trong công viên và uống rượu bên cầu. Chắc chắn, có rất nhiều điều độc đáo để làm ở Sydney và chắc chắn một điều bạn sẽ không phải hối tiếc khi du lịch ở đây.