Spider Man – Far From Home The Movie – Review Phim Hot

0
684

SPIDER MAN: FAR FROM HOME là phần đầu tiên ra rạp sau sự kết thúc của ENDGAME. Là câu chuyện sau cái kết bi thảm của AVENGERS: ENDGAME với sự ra đi của Iron Man, Vũ trụ Điện ảnh Marvel sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng phân tích câu chuyện của Spider Man.

Spider Man: Far from Home, với sự tham gia của Tom Holland trong vai Peter Parker, cậu bé tuổi teen ở Queens. Câu chuyện được bắt đầu , được thêm vào chuỗi sự kiện lớn của chu kỳ  “Avengers”.

Khi Thanos tiêu diệt một nửa nhân loại, trong đó có một nửa anh hùng trong Avengers trong tập phim “Infinity War”. Và những người đã biến mất này đã quay lại trong “Endgame”. Cậu bé Peter Parker cũng quay trở lại trường học cùng bạn bè. 

Việc kết hợp câu chuyện của các bộ phim trước vào những tác phẩm mới trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là một thách thức đáng gờm dành cho biên kịch, đội ngũ sản xuất và đạo diễn của “Spider Man: Far From Home”, khi có quá nhiều câu chuyện cần lời giải đáp ở phần này.

1. Câu chuyện Spider Man: Far from Home bắt đầu như thế nào?

Ở phần giới thiệu của “Spider Man: Far from Home”, có một đoạn video tưởng nhớ đến Tony Stark, Black Widow, và những anh hùng khác trong Avengers đã ra đi trong “Endgame”. Video đang được chiếu tại trường của Peter, trước sự kiện “The Blip” – sự kiện thảm khốc, được thể hiện trong “Infinity War”, đã xóa sổ một nửa dân số thế giới.

Sau 5 năm, các nạn nhân đều đã quay trở lại, và kết quả có phần hài hước. Khi những người biến mất trở lại, họ vẫn trẻ và giống i như lúc họ rời đi. Sự khôi hài và yếu tố hài hước được thể hiện rõ ở đây, khi những người bạn từng thân quen lại trông lạ hơn. Đạo diễn của Spider Man đã khai thác tốt yếu tố khôi hài đó để đưa tình huống trật nhịp thời gian vào mạch phim trau chuốt hơn. 

Câu chuyện phần hai của Spider Man lại tiếp tục với chuyện tình lãng mạn trước đó của MJ và Peter Parker. Với những phức tạp về nhân vật siêu anh hùng của mình, liệu Peter có thể suôn sẻ trong chuyện tình mà không bị lô danh tính của mình. Sự bí mật này luôn là yếu tố then chốt trong những tập phim của Spider Man. 

Giấc mơ lãng mạn của cậu bé Peter là mạch chính của câu chuyện lần này. Khi xung đột xảy ra về trách nhiệm với Avengers, Peter sẽ làm gì đây? 

Cốt truyện gần gũi nhưng cũng rất thú vị, hứa hẹn sẽ đem lại làn gió vui tươi hơn cho các anh hùng Avengers sau bi kịch ở Endgame. 

Spider Man
Spider Man – phim người nhện xa nhà

Ngay từ đầu phim, ta có thể thấy những điều kỳ lạ đang xảy ra. Khi thị trấn Ixtenco nhỏ của Mexico đã bị biến thành đống đồ nát, bởi một cái gọi là cơn lốc xoáy có hình dạng người. Các thị trấn khác ở những nơi khác cũng bị tàn phá tương tự bởi những pho tượng thô sơ như vậy. 

Nick Fury (Samuel L.Jackson) đã xuất hiện vào lúc này. Anh ta cử người bạn quá cố của Tony Stark là Happy Hogan (Jon Favreau), đến gặp Peter để thuyết phục cậu quay lại thực hiện nhiệm vụ của Avengers. Happy cũng cho cậu biết về những thiết bị của Spider Man được Tony để lại. Anh thuyết phục cậu hãy trở lại và cùng Avengers bảo vệ thế giới. 

Lúc này cậu bé đấu tranh tư tưởng với bản thân, khi cậu con rất đau lòng và chưa chấp nhận được cái chết của Tony, cậu không tự tin vào năng lực của bản thân mình, đủ để dẫn dắt Avengers thay Iron Man. Những siêu anh hùng khác đều bận việc, không có ở đây. Hơn nữa, kế hoạch học tập của cậu còn dang dở, khi câu còn kế hoạch đi du lịch cùng bạn bè đến Châu Âu trong năm học này. 

Hơn hết, chuyến đi Châu Âu lần này rất quan trọng, khi cậu muốn làm rõ mối quan hệ của mình và MJ – cô bạn thân mà cậu đã thích từ lâu. Anh chàng đã lên kế hoạch đi ăn cùng cô tại thành phố Châu Âu thơ mộng, và đẩy mối quan hệ phát triển hơn. 

Mọi chuyện đúng là không như những gì cậu tính toán. Đó cũng chính là điểm mấu chốt của những phim siêu anh hùng. Tại điểm dừng chân đầu tiên của chuyến đi – Venice, cậu đụng độ con quái vật giống lốc xoáy khác – một hình người khổng lồ làm từ dòng nước đang chảy. Con quái vật đe dọa phá vỡ cả thành phố. Những người dân nơi đây và nhóm bạn của Peter hết sức hoảng loạn. 

Peter lúc này lại không thể làm gì. Cậu để quên bộ đồ Spider Man của mình ở khách sạn. Trong lúc tình thế đang gay go, một siêu anh hùng khác xuất hiện – Quentin Beck (Jake Gyllenhaal). Một người đàn ông mặc áo choàng màu xanh lục với đầu quả cầu màu xanh lá, với tên gọi là Mysterio. Anh đã xuất hiện đúng lúc và chống lại con quái vật này. 

Sau khi cuộc chiến kết thúc, đám người của Nick Fury lại tìm đến cậu. Nick yêu cầu Peter hãy nhìn nhận tình hình nguy cấp hiện tại và khuyên cậu nên tham gia cứu thế giới, hy sinh chuyến đi của mình. Đồng thời, anh cũng đưa cho cậu một món quà mà Tony đã gửi tặng cậu: chiếc kính râm, được gọi là Edith. 

Chiếc kính chính là sản phẩm xuất sắc mà Tony đã để lại cho Peter. Nhìn kính chỉ đơn giản là chiếc kính râm, nhưng nó lại là trung tâm chỉ huy của hệ thống giám sát và vũ khí tối thượng của Tony. Đây là món quà anh dành tặng cho cậu trước khi chết. 

Nick đưa cậu đến gặp Mysterio, người hiểu và giải thích tường tận về những con quái vật mà họ sẽ phải đương đầu trong tương lai. Những con quái vật này là một trong bốn nguyên tố được gọi là đất, không khí, lửa và nước. Mysterio cho rằng con quái vật tiếp theo có khả năng sẽ xuất hiện tại Praha, vì vậy Peter và Beck phải tới để ngăn chặn nó trước khi nó phá hoại, gây nguy hiểm cho người dân. 

2. Nhân vật phản diện hoàn hảo của Spider Man – Mysterio

Cú Plot twist luôn xuất hiện đầy gay cấn trong những phim siêu anh hùng, đặc biệt là các sản phẩm của Marvel. Thật không ngờ, sau tất cả người đồng hành cùng Peter trên những cuộc chiến lại là kẻ đầu sỏ – Mysterio. 

Mysterio — lại là một nhân vật phản diện hoàn hảo của Spider Man. Sử dụng và điều khiển thiết bị Illusion-Tech, anh ta tải lại hình ảnh không gian ba chiều và âm thanh của một cuộc chiến thông thường, thuyết phục thành công Peter và công chúng tin vào điều này. Chính nhờ sự tin tưởng của Peter, Nick cũng đã bị lừa theo và tin vào mối đe dọa thế giới – những con quái vật của 4 nguyên tố tự nhiên. Nhờ vậy, anh ta dễ dàng thu được lòng tin của dân chúng và trở thành siêu anh hùng. 

Trên thực tế, kẻ tạo ảo ảnh này là người tạo ra những cảnh hành động đồ họa máy tính giống với những cảnh phim với những hiệu ứng. Nó đã tạo ra ảo ảnh, làm Peter và mọi người bị thương như trong một trận chiến thật sự, thuyết phục họ khiến họ tin đây đều là thật. 

Spider Man
Mysterio trong Spider Man Far from Home

Nhân vật phản diện trong “Spider Man: Far from Home” thực sự là một giám đốc độc tài và mưu mô, người lợi dụng sự cả tin của công chúng và chiêu trò ảo ảnh của mình. Anh ta thao túng và tập hợp những người chống lại Iron Man, để giúp anh ta thực hiện kế hoạch độc ác này. Peter sẽ phải đương đầu với một thử thách thực sự, “đi sâu vào ảo ảnh” để chiến thắng trận chiến ảo này. 

3. Spider Man: Far from Home có phải một tác phẩm đáng xem?

Spider Man: Far from Home” là một tác phẩm về sự khác biệt giữa thực tế vật chất và hình ảnh truyền thông bịa đặt. 

Bộ phim lần này thành công trong việc đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ảo ảnh trong ảo ảnh – Điều này làm cho cả người xem và nhân vật chính trong phim – Peter, chóng cả mặt. 

Trong bộ phim, anh chàng Tom Holland tham gia nhiều cảnh hành động sáng giá, thu hút sự chú ý của người xem. Với hình ảnh đồ họa đẹp, nội dung thu hút và hài hước, Spider Man đã thành công thu hút sự chú ý của người xem về nội dung của bộ phim. 

Anh chàng cũng khiến khán giả thổn thức và cảm động, bởi diễn xuất có tiến bộ của anh chàng trong những phân đoạn tưởng nhớ Iron Man. Điều này đã giúp khản giá yêu quý anh chàng hơn. Tom Holland diễn tả rất tốt nhân vật lần này của mình. Với những sắc thái đa dạng, thể hiện sức mạnh và ý chí kiên cường của Spider Man. Có thể nói, Tom Holland đã trở thành một người anh hùng thực sự trong Spider Man. 

Dàn diễn viên của Spider Man mang đến sự tham gia của đa sắc tộc. Họ đã có sự tiến bộ về diễn xuất, đưa người xem vào mạch phim và cảm nhận phim thật sự. Bên cạnh câu chuyện siêu anh hùng, chiều sâu của các nhân vật và mối quan hệ của các họ trong “Spider Man: Far from Home” được lột tả rõ hơn, lột tả tốt hơn. 

Spider Man
Poster Người nhện xa nhà

Ngoài ra tuyến nhân vật và cốt truyện, những hình ảnh trong phim cũng được đánh giá cao. Vẻ đẹp bên ngoài của những tưởng tượng do máy tính tạo ra của “Spider Man: Far from Home” được thể hiện bằng những hình ảnh đồ họa siêu thực. Những hiệu ứng về hình ảnh luôn là yếu tố quan trọng để thu hút người xem. 

Ngoài ra, nội dung của phim rất hài hước, có những khoảnh khắc vừa tinh tế, xen lẫn hài hước rõ nét. Như khi Peter ghen tuông, nói với Edith thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, nhằm vào một người bạn cùng lớp tên là Brad, khi anh đang cố gắng tán tỉnh MJ. Đây là khoảnh khắc đem lại tiếng cười cho mọi người trong rạp xem phim. 

Tình huống hài hước diễn ra và được giải quyết ổn thỏa và đem lại tiếng cười cho chúng ta, khi siêu anh hùng cũng trẻ con và có những câu chuyện tình yêu như chúng ta. 

Spider Man
Chuyện tình của anh chàng Spider Man và cô bạn MJ

Spider Man: Far from Home” xứng đáng là bộ phim sau sự ra đi của Iron Man, khi nó vừa thể hiện sự ngưỡng mộ và yêu mến của thế giới đối với sự hy sinh cao cả của người anh hùng Tony Stark. Tuyến cảm xúc của Peter được Tom Holland truyền đạt rất tốt, lột tả sự đau buồn, những băn khoăn hay suy nghĩ của anh chàng người nhện về việc mình có thực sự phù hợp để tiếp nối Iron Man.

Đây là một trong những bộ phim hay và giàu tính nhân văn nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel gần đây. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ dành nhiều sự yêu mến dành cho Spider Man hơn. Hãy đón xem các phần tiếp theo của Người Nhện và dàn anh hùng của Marvel. 

Nguồn: Giải trí