Singapore Và Bốn Hoạt Động Thú Vị Giá Rẻ Khi Du Lịch Ở Đây

0
495

Singapore là một nơi đắt đỏ, sẽ khiến nhiều du khách ngại đến thăm vì chi phí không đủ. Thành phố Singapore tuy nhỏ nhưng các mặt hàng thường có giá tương đối so với Hoa Kỳ, đắt hơn nhiều so với các nước láng giềng trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy Singapore là đất nước với nhiều chi phí đắt đỏ, nhưng nó là biểu tượng của một đất nước xanh – sạch – đẹp trên thế giới. Ở Singapore vẫn còn rất nhiều hoạt động thú vị khác, mà chi phí lại thấp phù hợp với nhiều người. Để biết đó là những hoạt động nào, thì mời các bạn đọc thêm bài viết bên dưới.

1. 4 hoạt động thú vị giá rẻ ở Singapore

1.1. Giải nhiệt trong Trung tâm mua sắm dưới lòng đất Singapore

Những nơi tốt nhất để giải nhiệt ở thành phố Singapore rất nóng này là các trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Bạn sẽ có thể di chuyển xung quanh hầu hết thành phố Singapore và không bao giờ phải tiếp xúc với cái nóng và độ ẩm.

Vì trời trở nên mát mẻ vào ban đêm, nên bạn có thể tiết kiệm không phải trả thêm tiền cho khách sạn hoặc nhà trọ của mình. Thêm vào đó, bạn có thể dành cả buổi chiều để lang thang dưới lòng đất Singapore mà không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

singapore
Trung tâm mua sắm dưới lòng đất ở Singapore

1.2. Ăn đồ ăn rẻ ở khu Tiểu Ấn

Singapore có rất nhiều món ăn tuyệt vời, nhưng các nhà hàng ở đây lại rất đắt tiền. Tuy nhiên, một trong những nơi tốt nhất để ăn là khu vực Tiểu Ấn, nơi các bữa ăn Ấn Độ tuyệt vời có giá chỉ 5 SGD.

Hãy chắc chắn rằng bạn dừng lại ở Trung tâm Tekka, một trung tâm lớn ở Singapore về bán hàng rong với quần áo, cửa hàng tạp hóa và thực phẩm Ấn Độ. Đồ ăn ở đây rẻ và ngon, tạo nên một trải nghiệm Tiểu Ấn đích thực.

Để có trải nghiệm ngồi tại nhà hàng, hãy đến Ananda Bhavan . Đây là nhà hàng chay lâu đời nhất của đất nước và chắc chắn đáng để ghé thăm để thưởng thức một số món ăn ngon của miền Nam Ấn Độ. Ngay cả khi bạn không ăn chay, bạn vẫn sẽ thích nó!

1.3. Ăn đồ ăn rẻ ở Chinatown

Một nơi tuyệt vời để ăn đồ ăn rẻ là Chinatown ở Singapore. Món dim sum ở đây rất tuyệt, đồ ăn bán hàng rong cũng ngon, và có một vài ngôi đền mát mẻ ở đây nữa. Đây là một nơi tuyệt vời để không chỉ ăn uống mà còn để đi dạo xung quanh. Bạn sẽ có thể cắt giảm rất nhiều ngân sách thực phẩm của mình bằng cách ăn các quầy hàng rong ở đây và ở Khu Tiểu Ấn.

Một trong những quán ăn đó là Mì và Cơm gà xốt đậu nành Hong Kong (hay còn gọi là Hawker Chan), nhà hàng được trao sao Michelin giá cả phải chăng nhất thế giới. Bạn có thể đặt một món ăn đẳng cấp thế giới tại đây với giá dưới $2 USD.

Cơm gà Hải Nam Tian Tian là một quán hàng rong khác ở Singapore được trao sao Michelin đáng ghé thăm nếu Hawker Chan’s quá bận rộn. Giống như Hawker Chan’s, nó nằm ở Trung tâm Maxwell Hawker.

1.4. Chụp ảnh Merlion ở Singapore

Merlion là một sinh vật thần thoại có đầu của sư tử và thân của một con cá. Nó là linh vật của đất nước và thường được coi là hiện thân của chính Singapore. Có một bức tượng của Merlion ở Merlion Park (gần Khu Thương mại Trung tâm) mà bạn có thể đến xem và chụp một bức ảnh tại đây. (Thực tế có 5 bức tượng Merlion chính thức xung quanh thành phố, mặc dù 2 bức tượng ở Công viên Merlion là nổi tiếng nhất ở Singapore).

singapore
Chụp ảnh Merlion ở Singapore

2. Phần kết

Singapore có thể không phải là thành phố rẻ nhất trên thế giới, nhưng vẫn có một số cách để giúp bạn giảm bớt gánh nặng cho ví tiền của mình. Bằng cách ăn uống giá rẻ, đi bộ và tận dụng các ưu đãi giảm giá, bạn có thể dễ dàng vi vu Singapore mà không phải cần đến quá nhiều tiền!

Nguồn: Du lịch