Shark Dũng là ai? Sự nghiệp và tiểu sử Shark Dũng

0
740

Caajo nhập thông tin về Tiểu sử Shark Dũng – một doanh nhân, một nhà đầu tư rất có tâm ở Việt Nam. Anh đã giúp đỡ rất nhiều cho công ty startup quê nhà phát triển, có chỗ đứng và cạnh tranh sòng phẳng với các công ty quốc tế. Tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết này về tiểu sử Shark Dũng.

Shark Dũng là một doanh nhân thành đạt, tài ba và có tâm với những doanh nghiệp start up. Nổi tiếng và được công chúng biết đến rộng rãi thông qua chương trình Shark Tank trên đài truyền hình VTV3, tiểu sử Shark Dũng được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Vị Shark này nói chuyện khiêm tốn, đi vào lòng người bởi các lập luận sắc sảo và sự nhiệt tình đối với người trẻ khởi nghiệp.

1. Shark Dũng là ai?

Thông tin của Shark Dũng:

  • Họ và tên đầy đủ: Nguyễn Mạnh Dũng.
  • Năm sinh: 1980.
  • Nơi sinh và quê quán: Nghệ An.
  • Nổi tiếng trong các lĩnh vực: doanh nhân, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, là một trong những nhà đầu tư chính Shark Tank mùa 2.
  • Những nơi đã từng sinh sống và làm việc: Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam.
  • Đại học: Tốt nghiệp đại học Ngoại Thương Hà Nội, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

2. Shark Dũng quê ở đâu?

Shark Dũng có họ và tên đầy đủ là Nguyễn Mạnh Dũng. Anh là một doanh nhân có tiếng ở Việt Nam và Thái Lan. Shark Dũng đã từng là Giám đốc của Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Nhiều người băn khoăn không biết Shark Dũng quê ở đâu thì anh là một người con xứ Nghệ. Shark Dũng quê ở đâu Nghệ An? Shark Dũng từng là cuuj học sinh tại trường THPT Cửa Lò, Nghệ An. Shark Dũng được mọi người dân ở Việt Nam biết đến nhiều hơn thông qua chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 cho đến mùa hiện giờ.

Thông qua chương trình nhiều người đánh giá anh là một nhà đầu tư cực kỳ mạo hiểm và rất thích những startup liên quan đến công nghệ. Tính đến nay, với tài năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, Shark Dũng được coi là người đỡ đầu của hơn 30 start up thành công.

tiểu sử Shark Dũng
Shark Dũng

2. Tiểu sử Shark Dũng

Shark Dũng ra đời trên dải đất miền Trung vào năm 1980, chính xác là ở Nghệ An. Hoàn cảnh gia đình của anh lúc bấy giờ là hết sức khó khăn. Gia đình của anh hiện tại làm nghề sản xuất mắm cá biến để có thêm thu nhập và lo cho anh được ăn học.

Nhận thấy những điều này, anh đã có mong muốn phải cố gắng học tập thật giỏi để mong sau này giúp gia đình thoát nghèo. Bằng sự nỗ lực và ý chí không biết mệt mỏi được rèn luyện qua từng năm học. Kết quả đạt được, Shark Dũng đã thi đậu vào trường đại học Ngoại thương vô cùng có tiếng ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Khi đó, anh quyết định đăng ký vào chuyên ngành Kinh doanh quốc tế để học. Vẫn giữ được thói quen từ thời còn đi học dưới quê, anh học hành chăm chỉ và siêng năng. Shark Dũng tốt nghiệp với hệ cử nhân tại chính ngôi trường mà anh theo học này.

tiểu sử Shark Dũng
Shark Dũng tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp

3. Sự nghiệp của Shark Dũng

3.1. Bỏ việc làm lương cao vì không còn thích nữa

Sau khi tốt nghiệp đại học xong, Shark Dũng được làm Trưởng phòng xuất nhập khẩu cho một công ty của Nhật Bản. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, anh đã quyết định nghỉ việc vì cảm thấy bản thân của mình không thật sự thích công việc này.

Sau đó anh đi học code, vì cảm thấy thú vị và nhìn thấy được sự phát triển của công nghệ. Rồi Shark Dũng quyết định đầu quân cho FPT để làm vị trí coder. Được một thời gian, anh cảm nhận rằng công việc này cũng giống như công việc trước đó. Anh không có được sự hứng thú khi làm việc lâu dài nữa, nên đã quyết định xin nghỉ.

Anh đã quyết định sử dụng hết tiền dành dụm của mình để sang Nhật Bản du học, để có thể tìm thấy được hướng đi mà mình thích. Thời gian đầu khi mới sang Nhật, anh đã làm ở cả 3 nơi vào kỳ ngỉ hè. Buổi sáng làm ở quán mì ramen, chiều làm tại quán soba còn tối thì làm ở nhà hàng Việt. Có những tháng, anh phải làm việc và học tập liên tục. Rất may mọi thứ đã đi đúng hướng, năm 2007 Shark Dũng đã quyết định gia nhập Quỹ đầu tư CyberAgent để làm việc.

3.2. Shark Dũng người giúp đỡ cho các startup

Shark Dũng đã có 11 năm làm việc ở Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent với chức danh Giám đốc điều hành. Điều đặc biệt hơn cả, anh là người Việt Nam duy nhất làm việc ở CyberAgent mà còn ở chức vị cao.

Anh được biết đến là “người đỡ đầu” cho rất nhiều startup nổi tiếng bây giờ. Ví dụ như: Tiki, Nhaccuatui, Batdongsan, Topica,… và cũng là người tham gia sáng lập nên Foody. Sau đó Shark Dũng cũng là người đi tiên phong đầu tư vào thị trường ở quốc gia Thái Lan. 

Nhưng sau 13 năm, anh cũng quyết định rời CyberAgent. Anh muốn tập trung phát triển hướng đi riêng của mình, ở đây là cho Do Ventures. Với tham vọng giúp cho các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam.

Ngoài ra anh cũng tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank. Đầu tư cho rất nhiều công ty startup đặc biệt là các công ty có hướng về công nghệ. Anh cũng để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khán giả trên cả nước.

tiểu sử Shark Dũng
Shark Dũng đồng sáng lập Do Ventures

3.3. Shark Dũng quyết định chia tay CyberAgent

Sau 13 năm đồng hành và gắn bó, Shark Dũng đã quyết định nói lời chia tay với quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent. Sự ra đi từ nơi đã giúp anh gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp này bắt nguồn từ quyết định cùng nữ doanh nhân Lê Hoàng Uyên Vy thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures.

Tổng nguồn vốn quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures do Shark Dzung Nguyễn đồng sáng lập là 50 triệu USD. Số vốn này được huy động từ nhiều nhà sáng lập của các công ty công nghệ hàn đầu Việt Nam cùng các nhà đầu tư nổi tiếng từ Singapore, Hàn Quốc…

Với vai trò là người đồng sáng lập, doanh nhân này mong muốn dồn toàn bộ sức lực nhằm phát triển công ty. Ở giai đoạn đầu, anh đã thành công gọi vốn với mức đầu tư trung bình 500.000 USD. Do đó, anh đã chia tay CyberAgent để chuyên tâm bắt đầu hành trình tạo một hệ sinh thái khởi nghiệp mới ở Việt Nam.

tiểu sử Shark Dũng
Shark Dũng đã đỡ đầu thành công nhiều start up trẻ

4. Đời tư và gia đình của Shark Dzung Nguyễn

Để nói về Shark Dzung tiểu sử gia đình và đời tư thì vị Shark này khá kín tiếng. Trên trang cá nhân hay mạng xã hội, ông cũng rất ít chia sẻ thông tin về gia đình của mình. Do đó, các hình ảnh về bà xã và con trai của anh cũng rất hiện tại.

Shark Dzung Nguyễn đã kết hôn và có một bé trai 3 tuổi. Hiện nay, cả vợ và con của Shark Dũng cũng đang sinh sống tại Nhật Bản. Vị Shark này thường xuyên phải xa cách vợ con vì tính chất công việc. Tuy vậy, anh vẫn cố gắng sắp xếp trở lại với gia đình sau khoảng 3, 4 tháng.

Có thể bạn quan tâm:

Shark Dũng là một người rất giỏi, với sự nỗ lực và bản thân không ngừng cố gắng để có được như ngày hôm nay. Vì mong muốn giúp đỡ cho các công ty startup ở Việt Nam nên anh đã đầu tư và phát triển rất nhiều. Với những thông tin về tiểu sử Shark Dũng, ta có thể thấy được ông là một tấm gương để mọi người trẻ hiện nay phải học hỏi.

Nguồn: Kinh tế – thời đại