San Francisco Và Năm Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Ở Đây

0
542

San Francisco là một thành phố quê hương của những người hippies, công nghệ, nghệ sĩ, người nhập cư, sinh viên và người có giới tính thứ ba. Âm nhạc đường phố đáng kinh ngạc, đồ ăn cao cấp phù hợp với mọi ngân sách, một số món ăn Châu Á tốt nhất trong nước.

Với rất nhiều ảnh hưởng đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi San Francisco đã phát triển thành một thành phố đẳng cấp thế giới có rất nhiều điều tuyệt vời để xem và làm. Dưới đây sẽ là những điểm tham quan bạn không thể nào bỏ qua khi đặt chân đến San Francisco để du lịch.

1. 5 điểm nên tham quan ở San Francisco

1.1. Đi bộ Cầu Cổng Vàng ở San Francisco

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng Cầu Cổng Vàng mang tính biểu tượng là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của San Francisco. Khánh thành vào năm 1937, nó được cho là cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Khi mới có mặt, nó là cây cầu treo dài nhất và cao nhất trên thế giới, dài 4.200 feet (1.280m) và cao 746 feet (227m).

Bạn có thể đi bộ qua cầu hoặc chỉ cần nhìn chằm chằm vào nó từ mọi góc độ và chụp những bức ảnh mang tính biểu tượng của riêng bạn. Nếu bạn có thời gian, hãy đến Khu Giải trí Quốc gia Cổng Vàng. Nơi đây có lối đi dạo ven sông, tầm nhìn bao quát ra cây cầu và một vài lối mòn đi bộ đường dài dễ dàng.

san francisco
Cầu Cổng Vàng ở San Francisco

1.2. Ăn ở Chinatown

Đây là khu phố Tàu lớn nhất ở Mỹ (và nổi tiếng thứ hai, sau thành phố New York). Người nhập cư Trung Quốc lần đầu tiên đến Bờ Tây vào những năm 1850 và mở cửa hàng ở San Francisco. Do sự phân biệt chủng tộc, khu phố này chủ yếu chỉ nói tiếng Trung Quốc và vẫn như vậy ngay cả sau khi sự phân biệt kết thúc.

Đó là một trong những nơi tốt nhất để ăn trong thành phố và bạn có thể tìm thấy một số món dim sum đáng kinh ngạc ở đây. Ngoài ra còn có rất nhiều quán trà lớn, quán bar, quầy hàng lưu niệm và nhà sản xuất bánh quy may mắn.

Để thực sự tìm hiểu về khu vực, lịch sử và con người của khu vực, hãy tham gia chuyến tham quan đi bộ với Take Walks. Đây là một trong những công ty du lịch tốt nhất ở San Francisco.

1.3. Muir Woods

Được đặt theo tên của nhà tự nhiên học nổi tiếng John Muir, nó nằm cách trung tâm thành phố chỉ 16 km nên là một nơi dễ dàng để tham quan. Nơi đây có hơn 240 mẫu cây gỗ đỏ cổ thụ cao chót vót.

Mặc dù những cây ở đây không lớn bằng những cây Sequoia ở Vườn Quốc gia Sequoia gần đó, nhưng nó vẫn là một nơi thư giãn để tham quan. Có rất nhiều con đường mòn đi bộ và nó cũng thân thiện với gia đình / trẻ em.

san francisco
Muir Woods

1.4. Đi chơi ở Castro

San Francisco là thủ đô đồng tính, trên thực tế của Hoa Kỳ từ những năm 60 và 70. Trung tâm đồng tính trong thành phố là Castro, khu phố đồng tính nổi tiếng của San Francisco (Harvey Milk, quan chức được bầu là người đồng tính công khai đầu tiên ở California, đã có văn phòng của mình tại đây).

Khu vực lân cận có một số nhà hàng dân tộc và hiện đại cũng như nhiều nhà hàng phục vụ thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc địa phương. Trên hết, có rất nhiều câu lạc bộ hoang dã và vui nhộn phục vụ cho cả đám đông đồng tính và những người bình thường khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống về đêm vui vẻ, đây là khu phố dành cho bạn.

1.5. Khám phá Alcatraz

Alcatraz có lẽ là nhà tù nổi tiếng (hoặc khét tiếng) nhất ở Mỹ. Từ năm 1934-1963, nó là nơi giam giữ những tên tội phạm khét tiếng nhất đất nước (những tên tội phạm như Al Capone). Trong lịch sử 29 năm của nó, không có một tù nhân nào vượt ngục thành công.

Sau khi đóng cửa, nó đã trở thành một thắng cảnh quốc gia. Du khách có thể khám phá hòn đảo, tìm hiểu về nhà tù và cuộc sống như thế nào khi là một tù nhân, và tham quan bên trong. Những câu chuyện ma kinh dị nhất ở San Francisco cũng bắt nguồn từ đây.

San Francisco

Đảo Alcatraz 

Mặc dù San Francisco có thể được biết đến với chi phí sinh hoạt cao, nhưng có rất nhiều điều thú vị để xem và làm trong thành phố sẽ không phá vỡ chi tiêu quá nhiều. Với một chút kế hoạch và sự sáng tạo, bạn có thể tận hưởng thời gian của mình ở San Francisco mà không cần vượt quá ngân sách.