Rạp Chiếu Phim Quốc Gia Thái Hà Có Những Đặc Điểm Gì?

0
1545

Đi xem phim tại rạp là hình thức giải trí không còn xa lạ với giới trẻ. Rạp Chiếu Phim Quốc Gia Thái Hà cũng là một trong những địa điểm đông khách vào dịp cuối tuần như quán ăn, nhà hàng, điểm ca nhạc và các cụm rạp chiếu như CGV, BHD, Lotte…Hãy cùng tìm hiểu về rạp chiếu phim này nhé.

1. Rạp chiếu phim quốc gia Thái Hà

Rạp Chiếu Phim Quốc Gia Thái Hà còn được biết là Trung tâm rạp chiếu phim Quốc Gia. Đây là cụm rạp phim trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Rạp được thành lập vào 29/12 /1997.

Rạp chiếu phim này thực hiện chức năng chính là chiếu phim và cũng có đầy đủ các phim đang chiếu rạp hot. Với mục đích phục vụ các nhiệm vụ chính trị, xã hội, và nhiều ngành khác. Việc này hướng đến mục tiêu là định hướng điện ảnh, trưng bày điện ảnh. Không chỉ vậy, nơi đây còn biểu diễn các hoạt động tổ chức nghệ thuật khác của thành phố.

Rạp Chiếu Phim Quốc Gia có vị trí thuận lợi với hai mặt phố chính là Phố Láng Hạ và Thái Hà. Tòa nhà Trung tâm Chiếu phim Quốc gia được xây dựng từ lâu. Tuy nhiên, thời gian gần đây rạp được sửa chữa lại trông rất hiện đại. Có thêm khu để xe rộng rãi, giao thông thuận tiện. Rạp chiếu phim này còn là một trong số những rạp phim đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở nước ta.

rạp chiếu phim quốc gia

Không gian bên trong rạp

2. Rạp chiếu phim quốc gia này có gì thu hút?

Rạp chiếu gồm có tổng cộng 10 phòng chiếu. Với chức năng chuyên trình chiếu những thể loại phim như: phim 2D, phim 3D, phim 4D. Không chỉ có vậy rạp chiếu phim quốc gia này còn tích hợp với khu trưng bày điện ảnh. Và tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật cùng các dịch vụ giải trí thư giãn khác.

Rạp chiếu phim có tổng cộng 1.522 chỗ ngồi với số lượng suất chiếu mỗi ngày lên tới 60 suất. Phòng có sức chứa lớn nhất là 402 chỗ, nhỏ nhất là 85 chỗ.

Trong rạp còn có khu ăn uống, với chi phí của sinh viên bạn có thể ghé Big Chicken và thưởng thức món ăn với giá tiết kiệm nhất. Đây là nơi chuyên phục vụ đồ ăn nhanh ở ngay trong trung tâm chiếu phim quốc gia. Có thể đến để ăn trưa, rất tiện lợi và còn rất kinh tế phải không?

Bên trong rạp còn tích hợp nhiều dịch vụ giải trí khác. Chẳng hạn như siêu thị sách, quán cafe, siêu thị điện máy, khu vui chơi games,… Lưu ý túi tiền của bạn nhé, vì nó có thể cạn nếu bạn sử mua sắm và chơi game quá nhiều đấy. Những món đồ trong khu này lúc nào cũng khiến bạn muốn mua ngay.

3. Khung giờ rạp chiếu phim quốc gia Thái Hà

Những khung giờ chiếu phim tại rạp là: sáng 9h – 10h, 10h – 11h, 11h – 12h; chiều 12h – 13h, 13h-14h,… kéo dài đến tối và muộn nhất là 23h. Hiện tại rạp chưa có các xuất chiếu qua đêm, nhưng với khung giờ “rộng” như trê thì các bạn cũng có kha khá lựa chọn phù hợp cho mình rồi.

Bên cạnh đó để tiện theo dõi được lịch chiếu phim trên các rạp chiếu phim. Các bạn hãy sử dụng những ứng dụng đặt vé rạp chiếu phim online nhanh nhất. Hình thức này đã được phát triển để người dùng có thể cập nhật thông tin những bộ phim bom tấn. Và theo dõi lịch chiếu phim có thay đổi hay không rất thuận tiện.

Hiện tại thì trang web rạp chiếu phim Thái Hà đã có phiên bản điện thoại. Việc này giúp khán giả tiện theo dõi lịch chiếu phim của Rạp chiếu phim. Khách hàng truy cập vào website của rạp và theo dõi những thông tin cần thiết. Sau đó chọn Lịch Chiếu để theo dõi lịch chiếu phim chiếu rạp tại Rạp chiếu phim và đặt vé ngay.

4. Giá vé của rạp chiếu phim Thái Hà

Giá vé tại rạp chiếu phim là rẻ nhất trong các rạp chiếu phim ở Hà Nội. Với mức giá từ 45.000 – 70.000 đồng cho phim 2D và từ 70.000 – 110.000 đồng dành cho những bộ phim 3D. Nếu so sánh với cụm rạp CGV thì giá ở đây rẻ hơn rất nhiều (khoảng nữa giá), nếu so sánh cùng suất chiếu, cùng ngày và các điều kiện tương xứng khác.

Ngoài ra, hàng năm rạp chiếu phim thường xuyên có những chương trình chiếu phim Việt Nam miễn phí. Những tác phẩm miễn phí này không phải là tác phẩm “uất ơ” nào mà chúng là các tác phẩm đoạt giải của Liên hoan phim Việt Nam.

Nếu bạn gần rạp Chiếu Phim Quốc Gia Thái có thể đến rạp nhận vé tại sảnh trước khoảng một tuần trước khi phim chiếu, vé được miến phí đến khi hết vé. Có một dấu hiệu nhận biết rạp đang phát vé miễn phí, đó là khi bạn thấy có nhiều người tập trung xếp hàng. Vì thế đến sớm nếu không muốn “bỏ công” vô ít nhé!

rạp chiếu phim quốc gia

Phòng bán vé của rạp

Nếu bạn đang tìm một địa điểm để thư giãn cuối tuần, thì rạp chiếu phim quốc gia Thái Hà là sự lựa chọn hoàn hảo.