Tám Quốc Gia Nhỏ Nhất Thế Giới Ở Thời Điểm Hiện Tại

0
686

Chắc ai cũng sẽ biết Nga, Canada, Mỹ, Trung Quốc… là các quốc gia lớn nhất thế giới hiện tại, nhưng dường như các quốc gia nhỏ nhất thì ít người biết đến. Chẳng hạn như thành Vatican nằm trong lãnh thổ nước Ý, nhưng thực ra đây là một nước độc lập.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho các bạn về các quốc gia nhỏ nhất này. Sẽ có một vài quốc gia khiến bạn phải bất ngờ và không thể nào tưởng tượng là nó lại tồn tại trên thế giới này.

1. 8 quốc gia nhỏ nhất hiện nay trên thế giới

1.1. Tòa thánh Vatican

Vatican có diện tích chỉ 0,44 km vuông, trở thành quốc gia nhỏ nhất thế giới. Điều này cũng đúng khi đo lường các quốc gia ít dân nhất trên thế giới thì Vatican chỉ có khoảng 1000 cư dân.

Cư dân nổi tiếng nhất dĩ nhiên là Giáo hoàng, người đứng đầu nhà thờ Công giáo. Du khách không thể vào và khám phá tất cả về Vatican, nhưng họ được phép đến thăm Vương cung thánh đường Thánh Peter cũng như Bảo tàng Vatican.

Diện tích: 0,44 km²
Thủ đô : Thành phố Vatican

quốc gia nhỏ nhất
Tòa thánh Vatican là quốc gia nhỏ nhất hiện tại

1.2. Monaco

Là điểm đến nổi tiếng của những người giàu nhất hành tinh. Monaco có thể tự hào là quốc gia cứ mật độ đông dân nhất thế giới với khoảng 16.000 cư dân trên mỗi km vuông. Monaco cũng nổi tiếng với Grand Prix, sòng bạc ở Monte Carlo cũng như mức thuế thấp.

Diện tích: 1,95 km²
Thủ đô : Monaco

quốc gia nhỏ nhất
Monaco là quốc gia nhỏ đứng thứ 2 thế giới

1.3. Nauru

Nauru chắc chắn là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới với tổng diện tích 21 km vuông. Nó giành được độc lập từ Úc vào năm 1968.

Đáng buồn thay, quốc đảo này đã trở nên nổi tiếng khi có hơn 90% dân số bị béo phì. Trọng lượng cơ thể trung bình của người Nauru là khoảng 100 kg (220 lb). Nguyên nhân chính của bệnh béo phì dường như là do việc nhập khẩu thực phẩm của phương Tây, đã làm giảm và thay thế cho việc đánh bắt cá và làm vườn trước đó.

Diện tích: 21 km²
Thủ đô: Yaren

1.4. Tuvalu

Một quốc đảo Polynesia bao gồm tổng cộng 8 hòn đảo. Tuvalu đã tồn tại như một nước từ đâu đó vào khoảng thế kỷ 11, nhưng phải đến năm 1978 nó mới được công nhận là một quốc gia có chủ quyền.

Diện tích: 26 km²
Thủ đô: Funafuti

1.5. San Marino

San Marino là một quốc gia nhỏ bé ở châu Âu nhưng lại rất giàu có. Nó nằm hoàn toàn trong biên giới của Ý trên bán đảo Appalachian. Đội tuyển bóng đá của họ đã trở nên nổi tiếng với những trận thua với tỷ số lớn tại các vòng loại Châu Âu cũng như vòng loại Giải vô địch thế giới ở Châu Âu. Mặc dù họ không thành công khi nói đến bóng đá, San Marino là một quốc gia phát triển tốt với lịch sử phong phú và mức sống ở đây khá cao.

Diện tích: 61 km²
Thủ đô: San Marino

1.6. Liechtenstein

Một quốc gia rất nhỏ nhưng giàu có ở Châu Âu, được gọi là công quốc. Tổng cộng, có khoảng 35.000 người sống ở Liechtenstein.

Diện tích: 160 km²
Thủ đô: Vaduz

1.7. Quần đảo Marshall

Quốc gia nhỏ bé này nằm ở Micronesia, bao gồm 31 đảo san hô và 1152 hòn đảo. Quần đảo Marshall đã có người sinh sống trong một thời gian dài nhưng lần đầu tiên được “phát hiện” bởi người Tây Ban Nha vào thế kỷ 16, họ cai trị quần đảo này trước khi thuộc về Đức, Nhật Bản và Mỹ. Từ năm 1946 đến năm 1985, quần đảo là một phần lãnh thổ của Mỹ. Nhưng kể từ năm 1986, quần đảo Marshall là một quốc gia độc lập.

Diện tích: 261 km²
Thủ đô: Majuro

2. Phần kết

Hi vọng qua bài viết đã giúp các bạn biết được các quốc gia nhỏ nhất thế giới hiện nay.