Sáu Quốc Gia Lớn Nhất Thế Giới Ở Thời Điểm Hiện Tại

0
559

Các quốc gia lớn nhất thế giới đều cung cấp một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp về sự đa dạng địa lý, khí hậu và động vật và thực vật phong phú. Nhìn chung, các quốc gia này có các khu rừng nhiệt đới và lãnh nguyên, núi và thung lũng, bờ biển và sa mạc.

Các quốc gia lớn nhất thế giới hiện nay đều có rất nhiều thứ chúng ta cần phải khám phá. Từ cảnh quan cho đến hệ sinh thái đa dạng khiến chúng ta phải choáng ngợp. Nào hãy cùng đọc bài viết bên dưới để khám phá thêm các quốc gia này nhé!

1. Thông tin về các quốc gia lớn nhất trên thế giới

Tất cả các quốc gia lớn nhất trên thế giới đều là nơi sinh sống của nhiều người, nhưng đáng ngạc nhiên là cả Nga và Canada đều có mật độ dân cư tương đối thưa so với quy mô của quốc gia họ. Trung Quốc và Ấn Độ cũng là một số quốc gia lớn nhất trên thế giới về diện tích, nhưng lại có mật độ dân cư đông đúc hơn.

Một điều khá thú vị là gần 3 tỷ người đang sống ở Ấn Độ và Trung Quốc cộng lại, tức là khoảng 40% tổng dân số thế giới! Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới với 17.098.242 km², nhưng chỉ có 143,8 triệu người sinh sống.

Khi Liên Hợp Quốc tổng hợp báo cáo mới nhất của họ về số người trên thế giới , họ cũng đưa ra dự đoán gần đây rằng Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất trên toàn thế giới vào năm 2027.

2. 6 quốc gia đứng đầu hiện nay

2.1. Nga

Nga là quốc gia lớn nhất thế giới về diện tích với diện tích đất gấp đôi so với Canada là 17.098.242 km². Tuy nhiên, khá thú vị, phần lớn đất đai nằm ở Siberia, nhưng lại rất ít người ở mặc dù đây là một trong những nơi có tài nguyên thiên nhiên đứng đầu hiện nay ở Trái Đất này.

Nga nằm ở cả châu Á và châu Âu, nhưng hiện tại dân số ở quốc gia này tập trung ở phần châu Âu nhiều hơn, như ở các thành phố Moscow và St.

quốc gia lớn nhất
Nga quốc gia đứng đầu hiện tại

2.2. Canada

Với 9.984.670 km² diện tích đất liền, Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới với hơn 100.000 km vuông đất so với Mỹ. Một phần lớn đất đai là thiên nhiên hoang dã và ở những chỗ này không có người sinh sống.

quốc gia lớn nhất
Xếp theo sau là Canada

2.3. Mỹ

“Vùng đất của tự do” là một vùng đất lớn với diện tích 9.833.517 km vuông. Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới và có nền kinh tế lớn nhất thế giới. New York là thành phố đông dân nhất ở Hoa Kỳ, mặc dù Sitka ở Alaska là thành phố lớn nhất Hoa Kỳ về diện tích.

2.4. Trung Quốc

Bạn có thể biết rằng Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất trên thế giới, nhưng nó thực sự không phải là quốc gia lớn nhất, với diện tích xấp xỉ 9.600.000 km vuông . Một số thành phố ở Trung Quốc là những thành phố lớn với hơn 10 triệu cư dân sống.

2.5. Brazil

Nổi tiếng là nơi có rừng nhiệt đới Amazon và Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro. Brazil cũng có một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng khi xét về quy mô thì nó “chỉ” là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới với kích thước 8.515.767 km vuông , khiến nó trở thành quốc gia đứng đầu ở Nam Mỹ!

2.6. Úc

Một điểm đến phổ biến khác của những du khách ba lô muốn vừa làm việc vừa đi du lịch khắp nơi. Diện tích ở Úc rất lớn, nhưng hầu hết là sa mạc, rất ít người sinh sống (thậm chí không có ai).

Úc có diện tích đất liền 7.692.024 km vuông và đôi khi được coi là hòn đảo lớn nhất thế giới với phần lớn dân số sống dọc theo các bờ biển. Đây cũng là nơi sinh sống của một số loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới.

3. Phần kết

Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến cho các bạn về các quốc gia lớn nhất thế giới hiện nay.