Top Ba Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Thế Giới Ở Thời Điểm Hiện Tại

0
507

Việc đo lường mức độ hạnh phúc có phần phức tạp, vì định nghĩa về vấn đề này khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, hàng năm sẽ có các báo cáo từ Ủy ban thế giới để xem và xếp loại các quốc gia hạnh phúc nhất hiện nay.

Sáu yếu tố sau được sử dụng để xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới: mức GDP, tuổi thọ, sự hào phóng, hỗ trợ xã hội, tự do và tham nhũng. Đây hiện là những cách đo lường mức độ hạnh phúc chính xác nhất trên phạm vi toàn cầu.

1. Những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới có điểm gì chung?

Điều quan trọng là phải xem xét kỹ hơn những điểm chung của các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Đó là chìa khóa để các quốc gia khác cải thiện trong tương lai. Những quốc gia này là một số quốc gia giàu nhất trên thế giới và họ tiếp tục đứng trong top đầu năm này qua năm khác.

Nếu thế giới có thể trở thành một nơi hạnh phúc hơn, điều đó sẽ dẫn chúng ta đến gần hơn với hòa bình toàn cầu và sự phát triển thịnh vượng của tất cả các quốc gia, chứ không chỉ một số ít. Nếu chúng ta có thể đến với nhau vì tình yêu thương và học hỏi từ những sai lầm của nhau và giúp đỡ lẫn nhau, điều đó chắc chắn là có thể.

Dưới đây là một số mẫu số chung giữa các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

  • Hệ thống giáo dục tốt
  • Hỗ trợ xã hội tích cực và rộng rãi
  • Tỷ lệ tội phạm thấp và mức độ an toàn cao
  • Không có chiến tranh hoặc không tham gia vào các cuộc xung đột quốc tế
  • Hầu hết các công dân của họ cảm thấy rằng họ được tự do lựa chọn cuộc sống của mình
  • Nền kinh tế của họ đang phát triển mạnh và tất cả đều có, GDP bình quân đầu người cao
  • Tuổi thọ trung bình dài hơn hầu hết các nước khác

2. 3 quốc gia đứng đầu

2.1. Phần Lan

Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2020 với tổng số 7809 điểm hạnh phúc. Đây là năm thứ ba người Phần Lan có thể tự hào mình là những người hạnh phúc nhất thế giới.

Họ cũng đứng đầu trong báo cáo Hạnh phúc năm 2016 và 2019 và liên tục đứng đầu trong nhiều năm. Ba yếu tố lớn nhất đằng sau thành công của Phần Lan là GDP bình quân đầu người cao, Hỗ trợ xã hội và không có tham nhũng.

Phần Lan đặc biệt nổi tiếng với lối sống Sauna và thậm chí Burger King ở Helsinki còn có phòng tắm hơi riêng, đó là một trong nhiều sự thật thú vị về Phần Lan.

quốc gia hạnh phúc
Phần Lan đứng đầu trong danh sách

2.2. Đan Mạch

Đan Mạch là một đât nước hạnh phúc khác ở Scandinavia và nó đạt điểm cao trên tất cả các hạng mục. Phong cách sống Đan Mạch là “Hygge” đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Người Đan Mạch có thể tự hào vì có một trong những nước có khoảng cách giàu nghèo nhỏ nhất trên thế giới, cũng như sự hỗ trợ xã hội tuyệt vời.

2.3. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới và người dân ở đây tận hưởng cuộc sống với tiêu chuẩn cực kỳ cao. Năm 2015, Thụy Sĩ được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, nhưng kể từ đó đã lên xuống thất thường.

Mặc dù vậy, quốc gia này vẫn tiếp tục đạt điểm cao trên tất cả các hạng mục, bao gồm tuổi thọ, GDP bình quân đầu người và không có tham nhũng.

Năm 2019, được xếp ở vị trí thứ năm và bây giờ vào năm 2020, Thụy Sĩ leo lên vị trí thứ ba. Hơn nữa, dãy núi Alps của Thụy Sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới cũng như sô cô la và đồng hồ của Thụy Sĩ.

quốc gia hạnh phúc
Thụy Sĩ vẫn duy trì được trong các top đầu

3. Phần kết

Để có cái nhìn trực quan hơn về các quốc gia hạnh phúc, thì bạn nên đi du lịch thử ở các quốc gia này để có thể hiểu rõ thêm về điều này.