Top Bốn Quốc Gia Giàu Nhất Thế Giới Thời Điểm Hiện Nay

0
671

Bạn muốn biết nước nào giàu nhất thế giới? Đây là danh sách 4 quốc gia giàu nhất trên thế giới năm 2020, được xếp hạng theo GDP (tổng sản phẩm quốc nội) bình quân đầu người. Sẽ có rất nhiều điều bất ngờ khi bạn xem xong danh sách này.

Sự giàu có có thể được đo lường theo nhiều cách khác nhau và không phải lúc nào cũng phải bao gồm số tiền mà một quốc gia có. Nó cũng có thể là phúc lợi, sức khỏe hoặc hạnh phúc. Phương pháp được sử dụng để xếp hạng quốc gia giàu nhất trên thế giới là dựa trên tiêu chuẩn tổng sản phẩm quốc nội ( theo sức mua tương đương – PPP ) trên đầu người. Giá trị được tính bằng đô la quốc tế, là tiền tệ giả định tuân theo tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ.

1. Tìm hiểu thêm về quốc gia giàu nhất thế giới

Mỹ trên thực tế là quốc gia giàu nhất thế giới nếu xét tổng thể nền kinh tế, nhưng nếu tính theo GDP bình quân đầu người, thì Qatar là nước đứng đầu.

GDP trên mỗi Capita tốt hơn để vẽ nên bức tranh toàn cảnh về sự giàu có ở một quốc gia. Tóm lại, Mỹ có số tiền lớn nhất, mặc dù họ cũng có một khoản nợ nhà nước lớn.

Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai về tổng lượng tiền trên thế giới và được dự đoán sẽ đi trước Mỹ trong tương lai và do đó trở thành quốc gia giàu nhất thế giới.

Tuy nhiên, lý do tại sao cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đều không được xếp hạng đầu trong danh sách các đất nước giàu nhất thế giới này là do có quá nhiều người nghèo sống trong nước của họ, khiến GDP bình quân đầu người của họ giảm đáng kể.

2. 4 quốc gia giàu nhất hiện nay

2.1. Qatar

Qatar là quốc gia giàu nhất thế giới tính theo GDP bình quân đầu người. Sự giàu có chủ yếu đến từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên. Qatar cũng cố gắng đi đầu khi nói đến đổi mới kỹ thuật và biến mình không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch trong tương lai.

Đây cũng là nơi một trong những hãng hàng không tốt nhất trên thế giới có cơ sở chính – Qatar Airways. GDP của Qatar năm 2019 kết thúc ở mức 191,849 tỷ USD.

GDP mỗi Capita : 138,91 nghìn.

quốc gia giàu nhất
Qatar là quốc gia đứng đầu

2.2. Luxembourg

Một quốc gia nhỏ khác đã trở nên giàu có nhờ các dịch vụ tài chính ngân hàng. Luxembourg cũng có ngành công nghiệp thép, cao su và hóa chất phát triển mạnh mẽ. Một số trụ sở chính của EU có thể được tìm thấy tại thủ đô Luxembourg.

GDP mỗi Capita : 112,04 nghìn.

2.3. Singapore

Một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới đã trở thành chuyên gia nhập khẩu sản phẩm và dịch vụ để bán lại. Nhiều người Singapore từ khi sinh ra đã có mong muốn trở nên giàu có, nên họ đã nổ lực không ngừng từ lúc nhỏ để có thể đạt được mơ ước này.

Bộ phim Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) diễn ra tại Singapore và đưa ra một số cái nhìn sâu sắc về xã hội giàu có và những người giàu nhất đất nước.

GDP mỗi Capita : 105,69 nghìn.

quốc gia giàu nhất
Singapore

2.4. Ireland

Bạn có biết rằng cả Google và Facebook đều có văn phòng châu Âu của họ tại Ireland? Nhiều công ty lớn bị thu hút bởi Ireland, các trụ sở của họ đều nằm ở đây do lợi thế về thuế. Điều này đã tạo ra một sự phát triển vượt bậc cho nền kinh tế Ireland và hiện họ được xếp hạng là quốc gia giàu có thứ tư trên thế giới!

GDP mỗi Capita : 86,99 nghìn.

Để đạt được kết quả trở thành các quốc gia giàu nhất thế giới, là có sự nổ lực không ngừng từ chính phủ trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể cho người dân của mình.

Nguồn: Tin khác