Ba Quốc Gia An Toàn Nhất Thế Giới Ở Thời Điểm Hiện Tại

0
524

Hàng năm sẽ có các báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) do Viện Kinh tế và Hòa bình xuất bản, để xem quốc gia an toàn nhất hiện tại là nước nào. Nó cũng góp một phần vào việc chọn các nước để đi du lịch của nhiều du khách.

GPI bao gồm 163 quốc gia độc lập và 99,7% dân số thế giới. Nó xếp hạng các quốc gia an toàn nhất trên thế giới sử dụng 23 chỉ số để đo mức độ an toàn, an ninh xã hội, mức độ của xung đột trong nước và quốc tế đang diễn ra.

1. Tìm hiểu về các quốc gia an toàn nhất trên thế giới

Hầu hết các quốc gia này là các quốc gia nhỏ hơn nhưng có trình độ phát triển cao. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất trong danh sách là Nhật Bản, Canada và Úc, nơi Nhật Bản là một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới và Canada và Úc là nơi có nhiều người hơn mức trung bình.

Các quốc gia khác đều có quy mô trung bình khi nói đến dân số, ngoại trừ Iceland, quốc gia nhỏ nhất trong số 20 quốc gia an toàn nhất trên thế giới với dân số chỉ 339.000 người vào năm 2019. Như đã nói, Iceland là người chiến thắng rõ ràng với số điểm thấp nhất là 1,072 trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu.

Châu Âu là lục địa an toàn nhất trên thế giới, điều này cũng được phản ánh bởi nhiều nước Châu Âu được xếp hạng cao trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Không có quốc gia Nam Mỹ hoặc châu Phi nào trong top 20, và Canada là quốc gia Bắc Mỹ duy nhất. Châu Á có 4 quốc gia và Châu Đại Dương 2, các quốc gia còn lại nằm ở Châu Âu.

2. 3 nước an toàn nhất hiện tại trên thế giới

2.1. Iceland

Iceland vẫn là quốc gia an toàn nhất thế giới trong báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu mới và đã giữ vững vị trí hàng đầu trong vài năm nay. Mức độ tội phạm rất thấp và người Iceland thường có mức sống cao.

Mặc dù chỉ có khoảng 340.000 cư dân, nhưng xã hội này có mức độ tin cậy cao và bình đẳng giới. Lực lượng cảnh sát Iceland không mang súng, chỉ mang theo dùi cui và bình xịt hơi cay.

Đảo quốc nhỏ bé ở phía bắc châu Âu này cũng đã chứng kiến ​​sự bùng nổ du lịch với hơn 2,3 triệu khách du lịch đến thăm vào năm ngoái. Iceland cũng nổi tiếng vì có một trong những nền dân chủ lâu đời nhất và là nơi có thiên nhiên và cảnh quan đa dạng.

quốc gia an toàn
Iceland quốc gia đứng đầu hiện tại

2.2. New Zealand

New Zealand là một lựa chọn tốt khác nếu bạn muốn du lịch đến một đất nước an toàn. Tội phạm bạo lực hầu như chưa từng xảy ra và không có động vật nguy hiểm gây chết người nào ở New Zealand. Không giống như Úc, nơi một số loài động vật nguy hiểm nhất thế giới đang sinh sống.

Nhưng đáng tiếc có một điều không may đã xảy ra, vào năm 2019 đã có một vụ khủng bố ở đây. Nhưng nhìn chung, sẽ rất khó để có điều tương tự lặp lại, nên du khách vẫn có thể yên tâm để đi du lịch ở đây.

quốc gia an toàn
New Zealand đất nước đang ở phía sau Iceland

2.3. Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới 2020, tăng hai vị trí từ vị trí thứ 5 trong năm trước. Tỷ lệ thất nghiệp đã từ mức cao xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Một điều khiến Bồ Đào Nha khác biệt so với 2 nước ở trên là cảnh sát ở đây có mang theo súng. Mặc dù sự hiện diện ngày càng nhiều của cảnh sát vũ trang dường như đã có tác động tích cực đến mức độ tội phạm ở Bồ Đào Nha, vốn cũng đã giảm trong những năm gần đây.

3. Phần kết

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có được thêm thông tin về ba quốc gia an toàn nhất thế giới hiện nay. Để cho những ai đang có cho mình kế hoạch đi du lịch hoặc là định cư ở ba quốc gia trên sẽ không phải lo lắng về điều gì hết.