Portland Và Bốn Hoạt Động Thú Vị Nên Làm Khi Du Lịch Ở Đây

0
618

Portland, Oregon, là một trong những thành phố độc đáo nhất của Mỹ. Trong khi nó thường bị che khuất bởi Seattle về phía bắc, Portland là một trong những đô thị tốt nhất và thú vị nhất của Hoa Kỳ. Với khung cảnh ẩm thực đẳng cấp thế giới, các nhà máy bia địa phương phong phú.

Biệt danh là “Thành phố Hoa hồng” (sau khi hoa hồng trở thành một loại cây trồng phổ biến trong vườn vào cuối thế kỷ 19) và “Khu phố cổ” (do rất nhiều gốc cây còn sót lại sau khi thành phố mở rộng và dọn sạch khu vực xung quanh vào giữa thế kỷ 19 ). Portland được biết đến với xu hướng tự do, những chiếc xe tải bán đồ ăn và những người sành điệu. Portland được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Mỹ.

1. 4 hoạt động nên làm ở Portland

1.1. Đi bộ tham quan Portland

Nên bắt đầu mỗi chuyến du lịch ở bất cứ nơi nào bằng những hoạt động đi bộ tham quan. Đó là cách tốt nhất để tìm hiểu về một điểm đến, tìm hiểu vùng đất, xem các điểm tham quan chính và nhờ một hướng dẫn viên địa phương chuyên nghiệp trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Portland Walking Tours cung cấp nhiều các tour du lịch khác nhau quanh thị trấn, tập trung vào ẩm thực, các điểm tham quan chính cũng như văn hóa ngầm của Portland.

Các chuyến tham quan kéo dài vài giờ và chi phí khoảng $23 USD. Chúng là một cách tuyệt vời để bắt đầu chuyến thăm của bạn. Mọi câu hỏi mà bạn thắc mắc về Portland sẽ được giải đáp hết tất cả.

Nếu bạn tiết kiệm ngân sách, Secrets of Portland là chuyến tham quan đi bộ miễn phí được xếp hạng hàng đầu sẽ mang đến cho bạn phần giới thiệu thú vị và nhiều thông tin về Thành phố Hoa hồng (mặc dù chúng sẽ đóng cửa cho đến năm 2021 do COVID-19).

1.2. Dinh thự Pittock

Được xây dựng vào năm 1914, đây là một lâu đài tuyệt đẹp theo phong cách Phục hưng của Pháp nằm ở phía Tây của Portland. Khu nhà có tất cả 46 phòng, ban đầu thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng giàu có đến từ Anh.

Nó là một phần của Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử và chứa các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất tuyệt đẹp do chủ sở hữu ban đầu sưu tầm. Bạn có thể tự mình khám phá khu đất (rộng hơn 40 mẫu) và các tòa nhà hoặc tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

portland
Dinh thự Pittock ở Portland

1.3. Thưởng thức bánh rán ngon

Portland được biết đến với món bánh rán. Nếu bạn tra Google thành phố Portland hoặc tìm kiếm nó trên phương tiện truyền thông xã hội, bánh rán chắc chắn sẽ bật lên.

Voodoo Donut đưa thành phố Porland lên bản đồ với những sự kết hợp kỳ lạ và tuyệt vời, chẳng hạn như tap’n Crunch hoặc thịt xông khói. Nó cũng tạo ra những chiếc bánh rán phallic nhân kem – vì vậy bạn có thể thấy lý do tại sao nó trở thành một mặt hàng chủ yếu của Portland.

Một số người dân địa phương có thể tranh luận rằng Voodoo dành cho khách du lịch, họ thích bánh rán của Blue Star hơn. Nhưng cả hai đều ngon như nhau, nếu bạn đến Portland du lịch thì nên thử cả 2.

portland
Bánh rán đặc sản ở Portland

1.4. Ngắm nhìn khu vườn Nhật Bản

Nằm gần Vườn Thử nghiệm Hoa hồng, những khu vườn Nhật Bản này được tạo ra vào những năm 1960 như một biểu tượng của hòa bình giữa những kẻ thù trong Thế chiến II.

Ngày nay, nó được coi là khu vườn Nhật Bản, một khu tham quan nổi tiếng ở Portland. Trải rộng 12 mẫu Anh, nó có vọng lâu truyền thống, thác nước, ao, vườn cát Zen và rất nhiều đường đi bộ.

Nơi đây siêu thư giãn, thanh bình và đẹp quanh năm ở Portland. Mặc dù nó đặc biệt tuyệt đẹp vào mùa thu khi lá đang thay đổi. Nó không nhận được tài trợ từ thành phố, vì vậy nó không phải là rẻ, nhưng nếu bạn muốn thoát khỏi thành phố một thời gian, thì nó đáng giá từng xu.

2. Phần kết

Portland là một trong những thành phố ở Mỹ được rất nhiều người yêu thích. Portland thực sự rất thú vị, trẻ trung và đầy năng lượng. Chỉ cần đặt chân đến đây một lần thôi bạn sẽ mê nó như điếu đổ.

Hãy cố gắng dành dụm tiền để có được một chuyến du lịch đến Portland một lần trong đời. Nó sẽ làm cho bạn không bao giờ hối tiếc được.