Pháp Luân Công Là Gì? Nguồn Gốc Thật Sự Bộ Môn Này

0
872

Pháp luân công là gì? Được xem là từ khoá được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội hiện nay. Nếu bạn đang thắc mắc không biết bộ môn này có nghĩa là gì? Thì hãy cùng mình xem qua bài viết bên dưới để nắm chi tiết nhất về định nguồn và nguồn gốc.

1. Pháp luân công là gì?

1.1. Định nghĩa pháp luân công

Pháp luân công có nghĩa là Bánh xe pháp. Chính là sự tập hợp những bài tập thiền định và các bài tập về triết lý đạo đức. Xoay quanh những định nghĩa chính là Chân, Thiện, Nhẫn. Bộ môn này được thành lậo vao năm 1992 tại Đông Bắc Trung quốc.

Pháp luân công dựa trên truyền thống khí công lâu đời của Trung Quốc. Đây là chế độ chuyên hít thở có kiểm soát và những cử động của cơ nhẹ nhàng. Không giống với các bộ môn lấy cảm hứng từ khí công khác. Bộ môn này tuyên bố là con đường dẫn đến sự cưu rỗi cho các tín hữu.

pháp luân công
Định nghĩa bộ môn này là gì?

1.2. Quá trình phát triển

Vào cuối năm 1990, hàng triệu người Trung Quốc từ mọi tầng lớp trong xã hội bắt đầu tập môn này. Sự hấp dẫn của bộ môn này ngày càng gia tăng làm cho Đảng cộng sản cầm quyền hoảng sợ.

Các quan chức cảm thấy bị đe doạ bởi những gì họ xem là hệ tư tưởng cạnh tranh. Bởi sự gia tăng chóng mặt của một học việc Pháp luân công từ năm 1992 đến 1999. Đến năm 1996 chính phủ đã chính thức cấm bán cuốn kinh sách căn bản của phong trào tâm linh này.

Đến tháng 4 năm 1999, hơn 10.000 học viên pháp luân công bị bức hại đã biểu tình. Diễn ra ở bên ngoài Trung Nam Hải, trụ sở của đảng Bắc Kinh.

pháp luân công
Quá trình pháp triển bộ môn

1.3. Kết quả

Bất chấp sự đàn áp bị kéo dài suốt 20 năm. Pháp luân công vẫn tồn tại đến ngày nay. Tuy nhiên, lực lượng này đã bị suy yếu rất nhiều. Cho đến ngày nay chỉ bằng 5% so với thời kỳ đỉnh cao.

Hầu hết các buổi thiền công cộng đều không còn. Tuy nhiên, cứ vài tuần là các phương tiện truyền thông bằng tiếng trung vẫn đưa tin về việc học bộ môn này bị bắt.

2. Pháp luân công tại Việt Nam

Hiện nay, pháp luân công được truyền bá khá mạnh mẽ tại Việt Nam. Đồng thời bộ môn này cũng được mở lớp đào tạo cho người mới tham gia. Và còn có cả các hình thức như phát tờ rơi, rải truyền đơn tại các khu dân cư.

Hiện nay, bộ môn này đã mọc lên như nấm. Mỗi khi có người đi qua các địa điểm tập luyện này thì đều có người phát tờ rơi. Hầu hết các trang web về bộ môn này không do các cơ quan truyền thông Việt Nam quản lý. Vì vậy rất dễ xảy ra hiện tượng lừa đảo và gạt gẫm.

pháp luân công
Bộ môn này có hợp pháp?

3. Chúng ta cần làm gì?

Người Việt Nam cần tiếp thu các thông tin một cách khoa học và chính xác. Đảng và nhà nước nên có chủ trương chỉ thị người dân học tập bộ môn này đúng cách. Nếu như những thông tin từ các tổ chứcc pháp luân công là chính xác. Thì có thể truyền bá để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc.

Ngược lại, nếu không chính xác, phi khoa học, khiến nhận thức của người dân bị ảnh hưởng. Thì nên nghiêm túc thực hiện những biện pháp loại trừ các đối tượng này.

4. Vì sao bộ môn này lại mạnh mẽ?

Bộ môn này ở bài cuối có nguy cơ gây ảo giác. Nếu kết hợp với tuyên truyền có thể phát huy hết tác dụng của ảo giác. Điều này sẽ làm cho người khác dễ nghe.

Tuy nhiên, bộ môn này đang là thế lực chống phá chính trị tích cực. Bởi vì chúng ta đều biết nộ môn này xuyên tạc nền tảng của chủ nghĩa duy vật. Qua các hoạt động phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng.

Bạn đọc cần phải thấy rõ trên các trang quảng cáo của bộ mô này chỉ đề cập đến các vấn đề như: Pháp Luân Công được nhiều quốc gia theo, nhiều người theo, có nguồn gốc cổ xưa có nhiều bằng khen giải thưởng, bị đàn áp tại trung quốc đồng thời tuyên truyền Trung Quốc lại là rất xấu, Pháp Luân Công đề cao tâm tính, khỏi bệnh thần kỳ…

Trên đây là những điều cần biết về pháp luân công gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn luyện tập bộ môn này.

Nguồn: Tin khác