Phạm Băng Băng Và Những Thành Công Trong Diễn Xuất

0
681

Phạm Băng Bằng là cái tên mà ai cũng biết khi nhắc đến điện ảnh Trung Quốc. Là một diễn viên thành công, với khả năng diễn xuất tài giỏi. Phạm Băng Băng đã và đang nổi tiếng khắp toàn Trung Quốc và các nước khác. Vậy cuộc đời của cô như thế nào?

1. Phạm Băng Băng là ai?

Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng sinh ngày 16 tháng 9 năm 1981 tại Thanh Đảo, Sơn Đông. Là một nữ diễn viên, nhà sản xuất, ca sĩ điện ảnh và truyền hình Hoa ngữ. Cô từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Xie Jin, thuộc Đại học Sư phạm Thượng Hải.

Năm 1996, cô tham gia bộ phim truyền hình “Strong Woman”. Đến năm 1998, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình “Trả lại ngọc trai” và được sự chú ý rộng rãi. Năm 2002, cô tham gia bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” và đặt chân vào lĩnh vực điện ảnh. 

Từ năm 2004 đến năm 2017, cô liên tiếp đạt được nhiều giải thưởng điện ảnh trên toàn thế giới.

Năm 2017, Phạm Băng Băng xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí Time của Hoa Kỳ và nằm trong danh sách 100 người có ảnh hưởng đến thế giới. Đồng thời là giám khảo của Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 70. Cùng năm, với “I am not Pan Jinlian” đã giành được Giải Kim Kê Điện ảnh Trung Quốc lần thứ 31 cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải thưởng Điện ảnh Châu Á  lần thứ 11 và Nữ diễn viên thường niên của Hiệp hội Đạo diễn Điện ảnh Trung Quốc lần thứ 8 .

Vào tháng 10 năm 2018, Phạm Băng Băng bị phạt 884 triệu NDT vì các vấn đề liên quan đến thuế và đã công bố một bức thư xin lỗi. Vào tháng 1 năm 2020, do dịch bệnh ở Vũ Hán, đã quyên góp 500.000 nhân dân tệ cho Liên đoàn từ thiện Vũ Hán.

2. Kinh nghiệm diễn xuất 

2.1. Từ năm 1996 đến 2007

Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng vào những năm 1996

Năm 1996, Phạm Băng Băng tham gia quay bộ phim truyền hình Nữ cường nhân đóng cùng Lưu Tuyết Hoa và Thiệu Băng Băng .

Năm 1997, Qiong Yao tiếp cận Lưu Tuyết Hoa để chuẩn bị cho việc tuyển chọn diễn viên cho bộ phim cung đình thời nhà Thanh “Return Pearls and Gege”. 

Ngày 28 tháng 4 năm 1998, “Return Pearls and Gege” được mức rating trung bình toàn quốc là 47% và mức rating tối đa là 62,8%. Ngày 21 tháng 4 năm 1999, Cô tiếp tục tham gia bộ phim “Han Zhu Ge Ge đệ nhị”, đóng vai cô hầu gái thân cận Jin Suo. Bộ phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc. 

Vào ngày 3 tháng 8, bộ phim võ thuật cổ trang của cô “Little Li Fei Dao” được phát sóng, cô đóng vai người hầu gái của Hồ Hạnh Nhi. 

Năm 2000, Băng Băng đóng phim truyền hình “Piaoping” . Cùng năm đó, cũng đóng vai chính trong bộ phim chủ đề IT “Zhongguancun Storm”.

Năm 2001, tham gia bộ phim “Thời niên thiếu Bao Thanh Thiên II” đã được phát sóng. Trong phim, cô đóng vai sống động, dễ thương, dí dỏm.

Ngày 28 tháng 9 năm 2002, bộ phim hài lãng mạn “Hedong Lion Roar”, bộ phim cô đóng vai quận chúa Bình An. 

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2003, bộ phim gia đình “Bụi đời” do chị Băng Băng đóng vai chính được công chiếu. Cô đóng vai người đẹp Tana trong vở kịch. Vào ngày 24 tháng 3, bộ phim cổ trang “Tần Thủy Hoàng” do cô thủ vai chính đã được phát sóng tại Hồng Kông. 

Năm 2004, cô đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Trăm hoa nổi tiếng lần thứ 27 với bộ phim “Điện thoại Di động”. và “Điện thoại Di động” cũng đoạt giải Phim truyện xuất sắc nhất tại Giải thưởng Phim nổi tiếng Trăm hoa. Vào tháng 9, cô xuất hiện trong một bộ phim cổ trang dựa trên tiểu thuyết của Gu Long “Little Fish and Flowers” , với vai nữ chính Tie Xinlan.

Năm 2005 phát hành album solo đầu tay của cô, “vừa mới bắt đầu”, album đầu tay này do một số người làm trong giới âm nhạc hợp tác, chứa đựng nhiều phong cách khác nhau của các yếu tố âm nhạc. 

Năm 2006, cô xuất hiện trong bộ phim truyền hình “Feng Ming Qishan”, đóng vai nữ chính Su Daji. Sau đó, cô quay sáu phim liên tiếp, bao gồm “Apple”, “Fuse” , và “Ghost in Heart”.

Vào tháng 2 năm 2007, bộ phim “Apple” với sự tham gia của đơn vị tranh giải chính của Liên hoan phim Quốc tế Berlin lần thứ 57. Vào tháng 6, Phạm Băng Băng và Hứa Yiyue Man, thành lập xưởng phim của riêng mình, đầu tư quay bộ phim truyền hình “Rouge Snow” của Đảng Cộng hòa. Và đóng vai trò nhà sản xuất lần đầu tiên, đồng thời đóng vai nữ chính Wen Yuhe. 

Vào tháng 10, giành chiến thắng tại Liên hoan phim Á-Âu lần thứ 4 với bộ phim “Apple” Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế. Cùng năm, cô đóng năm bộ phim bao gồm “Người tình hợp đồng” , “Cổng khiêu vũ” , và “Sự cố Shinjuku”. Cùng năm đó, cô giành giải Đài Loan thứ 44 cho bộ phim “A Ghost in the Heart” Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Giải thưởng Điện ảnh Kim Mã.

2.2. Từ năm 2008 đến 2013

Phạm Băng Băng
Cô vào năm 2008

Năm 2008, cô tham gia bộ phim hài lãng mạn “Very Perfect” và đóng vai Wang Jingjing.

Tháng 1 năm 2009, phim truyền hình thứ hai “Golden Taipan”, Phạm Băng Băng đóng vai nữ chính Jinzhao Li. Vào tháng 6, cô đóng vai nữ chính Huanyan trong bộ phim chiến tranh gián điệp đầu tiên của Lưu Vân Long “Gió đông và mưa” , đây cũng là vai diễn nữ điệp viên đầu tiên của cô.

Vào tháng 1 năm 2010, bộ phim quốc ảnh của Trung Quốc bắt đầu được chiếu trên màn hình lớn ngoài trời của Quảng trường Thời đại ở New York. Cô xuất hiện trong bộ lễ phục màu “xanh trắng sứ”. Vào tháng 4, tham gia bộ phim cổ trang “Cô nhi của Triệu gia” của đạo diễn Trần Khải Ca , vai Zhuang Yi. 

Vào tháng 5, bộ phim “Sunshine Chongqing” do cô thủ vai chính đã lọt vào danh sách tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 63. Cùng năm đó, Cô đã giành được Liên hoan phim Quốc tế Tokyo lần thứ 23 với bộ phim “Núi Quan Âm” Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan, bộ phim cũng giành được Giải thưởng Đóng góp Nghệ thuật Xuất sắc nhất của Liên hoan phim Quốc tế Tokyo. 

Năm 2011, cô đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim sinh viên Đại học Bắc Kinh lần thứ 18 với bộ phim “Núi Quan Âm”. Hợp tác với Li Yu lần thứ ba, đóng vai nữ chính Song Qi trong bộ phim “Double Exposure” , và giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho bộ phim này tại lần thứ 9. 

Liên tiếp xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí nữ và 2 tạp chí nam nổi tiếng. Vào tháng 8, danh sách các quan điểm quốc tế đầu tiên của Trung Quốc được “Global Times” đưa ra nhằm tìm kiếm toàn cầu Chủ đề là” The Power of China”. Phạm Băng Băng đã được chọn thành công một trong những người là “Hình tượng văn hóa của thế giới”. 

Vào ngày 3 tháng 5 năm 2012, tạp chí “Forbes”  đã công bố Danh sách Người nổi tiếng Forbes Trung Quốc năm 2012. Phạm Băng Băng đứng đầu trong số các nữ minh tinh trong danh sách, đồng thời cũng đứng đầu trong số các minh tinh đại lục. Cùng năm, Louis Vuitton chính thức mời cô trở thành đại sứ thương hiệu Trung Quốc. Và là phát ngôn viên châu Á đầu tiên của dòng túi xách LV Alma.

Vào ngày 29 tháng 9, bộ phim “Double Exposure” do đóng vai chính đã được công chiếu vào ngày Quốc khánh, với doanh thu phòng vé hơn 100 triệu. 

Tháng 4 năm 2013, Moet champagne (Moet & Chandon) thông báo rằng Phạm Băng Băng Moet & Chandon kể từ khi trở thành người phát ngôn đầu tiên của châu Á trong 270 năm. Trong Liên hoan phim Cannes lần thứ 66 , Chopin (Chopard) công bố cô là đại sứ thương hiệu toàn cầu của sản phẩm. 

Ngày 24 tháng 4, Phạm Băng Băng đứng đầu trong danh sách Người nổi tiếng của Forbes Trung Quốc năm 2013.

Vào ngày 19 tháng 5, cô đã tham dự lễ trao giải “Nghệ sĩ quốc tế của năm” do “The Hollywood Reporter” tổ chức tại Cannes và giành chiến thắng Đối với giải thưởng “Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất của năm”, tờ Hollywood Reporter đã trao giải thưởng đầu tiên này cho Phạm Băng Băng để khẳng định thành tích của cô trên sân khấu quốc tế. 

Bộ phim hài lãng mạn “One Night Surprise” đóng vai chính vào tháng 8 đã được phát hành. Và đạt được số điểm phòng vé là 170 triệu. Cùng năm đó , cô đóng vai Dương Quý Phi trong bộ phim sử thi ngôn tình “Người phụ nữ thời đại – Quý Phi Dương” .

2.3. Từ 2014 đến nay

Phạm Băng Băng
Băng Băng năm 2014

Năm 2014, Phạm Băng Băng đứng đầu trong Danh sách Người nổi tiếng của Forbes Trung Quốc năm 2014. Ngày 23 tháng 5, bộ phim “X-Men: Reversing the Future” được công chiếu đồng thời trên toàn thế giới, trong đó cô đảm nhận vai diễn “Blink”. Và khi “X-Men: Reversing the Future” trở nên phổ biến trên toàn thế giới, sức ảnh hưởng quốc tế của cô đã vươn xa hơn, và thứ hạng của cô trên trang web điện ảnh IMDB đã tăng lên thứ 19.

 Vào tháng 5, nhà sản xuất đồ chơi nổi tiếng thế giới Mei Barbie trực thuộc công ty Thái Lan và Phạm Băng Băng đã cùng nhau ra mắt “Phạm Băng Băng” Phiên bản sưu tập của loạt phim nổi tiếng tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cô đã trở thành ngôi sao Trung Quốc đầu tiên bước vào Đại sảnh Danh vọng Barbie toàn cầu kể từ khi Barbie ra mắt một con búp bê đặc biệt .

Vào ngày 31 tháng 7, cô ấy đã dẫn đầu bộ phim võ thuật 3D “Truyền thuyết Bạch phát ma nữ” được công chiếu và đạt doanh thu phòng vé cuối cùng là gần 400 triệu NDT. Vào tháng 8, nhân kỷ niệm 9 năm Vogue phiên bản Trung Quốc năm 2014. Phạm Băng Băng trở thành người Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên “Golden Nine” của Vogue phiên bản Trung Quốc. 

Năm 2015, cô đảm nhận vai trò giám khảo của CCTV1 “Người Hoa nổi bật” . Vào ngày 1 tháng 3, Cô xuất hiện trên “News Network” trong 30 giây. Đồng thời, cô cũng là thành viên ban giám khảo của “Hoa khôi xuất sắc”. 

Vào tháng 3, Băng Băng tham gia “Running Brothers” với tư cách khách mời trong tập đầu tiên. Bộ phim “All Things Grow” với sự tham gia của các diễn viên chính dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 4.

Vào ngày 9 tháng 3, Chị Băng Băng tham gia “Running Brother 2” và xuất hiện trong Chengdu Cosplay Athena. Vào ngày 21 tháng 8, Phạm Băng Băng đã lọt vào bảng xếp hạng sao nữ được trả lương cao nhất thế giới do Forbes công bố năm 2015 với thu nhập hàng năm là 21 triệu đô la Mỹ (khoảng 130 triệu nhân dân tệ). 

Vào tháng 11, cô được chọn là một trong “Những người nổi tiếng về thời trang mang tính biểu tượng toàn cầu trong 70 năm qua” bởi tạp chí thời trang “Fashion Journey” của Anh. Vào ngày 15 tháng 11, Dragon TV Tổ chức lễ hội ảnh hưởng giải trí “Wind from the East”, Phạm Băng Băng đã giành được giải thưởng “Người có ảnh hưởng đến làng giải trí mười lăm năm” .

Vào tháng 12, tạp chí thời trang có uy tín quốc tế “Cosmopolitan” đã chọn ra “Top 10 người mẫu thảm đỏ của năm 2015”. Phạm Băng Băng lọt vào danh sách với người mẫu “Purple Golden City” xuất hiện trên MET BALL năm 2015. Cô là người duy nhất lọt vào vòng chung kết.

Năm 2016, đóng vai chính trong bộ phim “I am not Pan Jinlian” của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, và đóng vai người phụ nữ nông thôn Li Xuelian. Đồng thời, đóng vai chính trong vở kịch mới “White Sparrow” của đạo diễn Cao Baoping. Đóng vai chính trong phim truyền hình “Win the World” . 

Vào tháng 8, Phạm Băng Băng xếp thứ 5 trong Danh sách Người nổi tiếng của Forbes với thu nhập hàng năm 17 triệu đô la trong top 10 nữ diễn viên được trả lương cao nhất thế giới. 

Vào ngày 25 tháng 9, Cô đã giành được San Seba thứ 64 với “I am not Pan Jinlian” Giải Vỏ bạc cho “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Stian.  

Vào tháng 2 năm 2017, cô xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí Time phiên bản châu Á. Vào  tháng 6, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh chính thức công bố Phạm Băng Băng là thành viên mới của “Giải Oscar 2017”. Vào tháng 9 cùng năm, với “I am not Pan Jinlian” đã giành được giải Kim Kê Điện ảnh Trung Quốc lần thứ 31 cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Năm 2019, anh đóng vai chính trong bộ phim đặc vụ “355”. Ngày 24 tháng 10, Phạm Băng Băng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Malaysia “Jia Ren”. Ngày 4 tháng 12, cô đến Los Angeles để đóng vai nữ chính trong bộ phim “355” và hoàn thành công việc hậu lồng tiếng.

3. Đời tư

3.1. Bạn bè

Băng Băng thích những người chân thành và hiểu biết. Cô cho rằng mình nhất định phải nghe lời mẹ về mẫu người mà cô sẽ chọn để kết hôn. Cô đã có kế hoạch tốt cho đối tượng kết hôn của mình nhưng chưa gặp mặt. Có thể cô ấy không chắc mình thích gì. 

3.2. Gia đình

Phạm Băng Băng sinh ra ở Thanh Đảo, Sơn Đông, theo cha mẹ đến sống ở Yên Đài, Sơn Đông. Cha của anh là Fan Tao là ca sĩ trong Đoàn nghệ thuật Hải quân, còn mẹ Zhang Chuanmei là vũ công và sau đó là cán bộ văn hóa của Cảng vụ Yên Đài. 

Cô đã học sáo và piano dưới sự hướng dẫn của cha mẹ từ khi còn nhỏ, cô rất thích âm nhạc. Gia đình giáo dục nghiêm khắc, nhưng cô ấy là người cởi mở và thích đấu tranh với bất công.

3.3. Tình cảm

Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng và Lý Thần

Ngày 29 tháng 5 năm 2015, Phạm Băng Băng trong tiểu blog cá nhân của họ lần đầu tiên công khai chuyện tình cảm, công nhận và diễn viên Lý Thần trao đổi.

Vào ngày 16 tháng 9 năm 2017, vào sinh nhật lần thứ 36 của Cô, Lý Thần đã cầu hôn thành công. Vào ngày 27 tháng 6 năm 2019, cô tuyên bố đã chia tay Lý Thần.

Phạm Băng Băng trải qua hơn 24 năm tham gia vào giới giải trí, từ 1996 đến 2020, số giải thưởng, bộ phim cô tham gia rất nhiều. Cô thành công về sự nghiệp, nhưng trên con đường tình cảm lại chưa gặt được nhiều thành công như mong muốn.