Phải làm gì khi crush không trả lời tin nhắn của mình?

0
4771

Phải làm gì khi crush không trả lời tin nhắn của mình? Những tips, những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa được những buồn phiền vì crush vô tâm. Bạn hoàn toàn xứng đáng với những điều tốt đẹp, những tình cảm tốt đẹp chứ không phải là sự vô tâm ấy.

Nếu bạn đang buồn phiền vì một đoạn tình cảm bấp bênh, không rõ ràng. Hay đang buồn vì khi crush không trả lời tin nhắn,…thì hãy cùng giải tỏa với chúng tôi thông qua bài viết sau. Chúng  tôi sẵn sàng giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn trong tình cảm này.

1. Chấp nhận rằng người ấy của bạn không thích bạn

1.1. Làm những gì bạn thích

Miễn là bạn tìm hiểu sâu về sở thích của mình, bạn sẽ không có thời gian để nhớ anh ấy. Có thể bạn đã từng dành phần lớn thời gian cho những tưởng tượng liên quan đến anh ấy. Giờ đã đến lúc chuyển mục tiêu và làm những việc khác, chẳng hạn như đọc một cuốn sách hay và xem một bộ phim truyền hình mà bạn muốn xem từ lâu. Đây là cách hữu ích khi mà nhắn tin crush không trả lời.

khi crush không trả lời tin nhắn
Làm gì khi crush không trả lời tin nhắn?

1.2. Gặp gỡ những gương mặt mới

Thay vì quanh quẩn với những người không quan tâm đến bạn, hãy ra ngoài và gặp gỡ một số gương mặt mới. Mặc dù bạn không cần phải vội vàng để tìm crush tiếp theo của mình, nhưng đừng ngại ngùng, và hãy mạnh dạn để gặp gỡ mọi đối tượng và kết bạn mới. Trường học, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ cộng đồng, và các hoạt động tình nguyện,…đều là những nơi tốt để kết bạn.

1.3. Hãy thử một cái gì đó hoàn toàn khác

Hãy quên đi quá khứ, một cách khác để mở rộng tầm nhìn của bạn là thử thách bản thân. Bạn luôn muốn làm điều gì đó, nhưng luôn chưa có can đảm để thực hiện? Vậy bây giờ là thời điểm tốt để thử thách bản thân. Ví dụ, thử giọng cho một chương trình âm nhạc nào đó. Đi du lịch một mình hoặc tìm 1 công việc mới.

2. Khi crush không trả lời tin nhắn? Giữ khoảng cách với crush

2.1. Tôn trọng nhau và giữ khoảng cách với anh ấy

Crush không trả lời tin nhắn vì không thích bạn. Đừng cố gắng thay đổi suy nghĩ của anh ấy hoặc chứng minh cho anh ấy thấy bạn tốt với anh ấy như thế nào. Làm như vậy sẽ chỉ khiến anh ấy ghét bạn mà thôi. Điều bày sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn, thậm chí bạn sẽ cảm thấy bản thân thật đáng thương. Đừng làm phiền anh ấy nữa, hãy tiết kiệm sức lực và dành thời gian cho những người thích bạn khác.

khi crush không trả lời tin nhắn
Giữ khoảng cách với crush

Người mà bạn crush có thể không thích bạn vì nhiều lý do. Có thể anh ấy đã có người  trong trái tim từ lâu. Có thể anh ấy coi bạn như một người bạn thay vì một đối tượng yêu đương. Thế nên, tôn trọng lẫn nhau và giữ khoảng cách với người mình thích cũng là 1 biểu hiện cho người ấy biết rằng bạn thích họ.

2.2. Nói với anh ấy rằng bạn cần một khoảng thời gian để bình tĩnh lại

Nếu người bạn yêu cũng là bạn của bạn, sau khi bị từ chối, bạn có thể tự nhiên không còn thân thiết với người ấy như trước nữa. Nói với đối phương rằng bạn cần tránh xa anh ấy một thời gian để giải tỏa tâm trạng. Nếu anh ấy thực sự đối xử với bạn như một người bạn tốt, anh ấy sẽ hiểu bạn và tôn trọng mong muốn của bạn.
Nếu không phải là bạn bè thì không cần thiết phải giải thích với anh ấy. Trong thực tế, có lẽ tốt hơn hết là không nói gì.

2.3. Khi crush không trả lời tin nhắn, không quan tâm, tương tác với crush trên mạng xã hội

Hủy theo dõi anh ấy và không “giả vờ” vô tình lướt vào trang cá nhân của anh ấy để xem hôm nay anh ấy như thế nào. Cách để hạn chế sự thôi thúc này là xóa anh ấy khỏi danh sách bạn bè của bạn hoặc hủy theo dõi anh ấy. Nếu bạn lo lắng về sự do dự của mình và lại bắt đầu chú ý đến anh ấy thì tạm thời không đăng nhập vào các tài khoản MXH. Bạn có thể follow lại người ấy khi bạn đã thực sự quên đoạn tình cảm trước.

khi crush không trả lời tin nhắn
Bỏ theo dõi crush

2.4. Tránh xa những nơi mà anh ta có thể xuất hiện

Bạn có thể muốn nhìn anh ấy trong hành lang của trường học hoặc nhà ăn? Cho dù suy nghĩ này có mạnh mẽ đến đâu, bạn cũng phải tự phải dẹp bỏ. Bạn nên giữ khoảng cách lớn nhất với anh ấy. Nếu bạn phải gặp anh ấy mỗi ngày, hãy ngồi xa anh ấy và tránh nói chuyện với anh ấy.

Tuy nhiên, không phải là bạn cố tỏ ra rằng bản thân ghét anh ấy vì không có được tình yêu của  họ. Mà là sự chấp nhận rằng bản thân phải quên đi tình cảm đó. Bạn có thể xem anh ấy như 1 người lạ và cư xử bình thường nếu vô tình chạm mặt. Đừng tỏ ra bản thân thù hằng họ sẽ khiến người khác có cái nhìn không tốt về bạn.

2.5. Đừng hỏi những người bạn chung về thông tin của crush

Nếu đã muốn chấm dứt đoạn tình cảm chênh vênh này thì bạn không nên dò hỏi những người bạn chung về tin tức của crush. Chắc chắn đối với 1 số người việc này rất dễ. Tuy nhiên nói là nói nhưng đây là một việc mà không phải lúc nào muốn chúng ta cũng có thể kiểm soát được. Khi mà con tim lên tiếng e rằng lý trí khó mà kiểm soát. Hãy từ từ từ bỏ thói quen quan tâm tin tức của họ đi và sống vì bản thân mình hơn.

khi crush không trả lời tin nhắn
Không hỏi những người xung quanh về tin tức của crush

3. Hàn gắn trái tim mình khi crush không trả lời tin nhắn

Khi crush không trả lời tin nhắn và bạn đã chấp nhận anh ấy không thích mình thì hãy:

  • Thừa nhận rằng bạn đã có những cảm xúc tiêu cực sau khi bị từ chối. Không có gì sai khi thích một ai đó, và mọi người đều có thể bị từ chối. Bạn càng sớm chấp nhận những cảm xúc tiêu cực này thì trái tim bạn càng sớm được chữa lành.
  • Cho phép bản thân đau buồn vì mối quan hệ không đơm hoa kết trái. Hãy cho bản thân thời gian và không gian để chôn vùi mối quan hệ này để bạn có thể yên tâm bước tiếp.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người yêu thương bạn, chẳng hạn như bạn bè và gia đình. Lúc đầu, bạn có thể khóc và cay đắng nhưng hãy thử đi chơi và thân thiết với người thân của mình hơn. Bạn sẽ được xoa dịu cảm xúc hơn nhiều.
  • Cho bản thân bạn biết bạn có nhiều ưu điểm đến dường nào. Lấy giấy và bút ra, ngồi xuống và viết ra tất cả những ưu điểm của bạn. Hãy giữ danh sách này và lấy ra khi bạn cảm thấy chán nản.
  • Nghĩ về những thiếu sót của người kia. Tìm kiếm khuyết điểm của họ để tự xoa dịu bản thân rằng họ không xứng có được bạn.
khi crush không trả lời tin nhắn
Yêu thương bản thân mình

Trên đây là những cách giúp bạn vượt qua giai đoạn khi crush không trả lời tin nhắn và đã xác nhận rằng họ không thích mình. Tuy nhiên, với những ai vẫn còn hy vọng thì bạn có thể thử đổi cách nhắn tin sao cho hấp dẫn crush. Tham khảo bài viết sau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tips nhắn tin “tán đổ” crush.