Parody Là Gì và Cách Tạo Một Video Đậm Chất Parody

0
1379

Parody là gì? Hiểu theo nghĩa đen là nhái hài hước và parody video là quay đoạn phim nhái theo cách hài hước. Và Bart Baker là vua của video nhại, anh ta có kênh YouTube của riêng mình và ở đó bạn có thể tìm thấy các video đầy hài hước của anh ấy. 

Ý nghĩa rõ ràng của Parody là gì? Và cách tạo một video hài hước đậm chất parody là như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu để giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

1. Parody là gì?

Làm parody là bạn đang làm một video hài hước và chỉnh sửa chúng sao cho thú vị và làm khán giả bật cười và mang tính giải trí cao. Nghe thì có vẻ hơn phức tạp nhưng thật ra chúng cũng không quá khó với chúng ta. Ngày xưa để tạo ra một băng video người ta phải xử lý một số quy trình bằng thủ công. Nhưng ngày nay ngành công nghiệp phần mềm đã mang đến chúng ta những công cụ được trang bị tốt hơn để tạo hoặc chỉnh sửa video.

Nhu cầu rất lớn dành cho các biên tập viên video từ nhiều lĩnh vực khác nhau đầu tiên là học thuật và đến cuối cùng là kinh doanh. Tạo video hài hước là điều quan trọng trong các cảnh hài của một bộ phim. Để ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn hoặc để thực hiện hành động hài hước, bạn có thể sử dụng một số kỹ năng chỉnh sửa video.

Sau đó, người ta có thể chia sẻ những video parody này trên các nền tảng công cộng và nhận được lời khen ngợi. Các nền tảng xã hội như Youtube, Facebook và Instagram chứa đầy những nội dung sáng tạo như vậy. Nó mang đến cho người đó một cơ hội duy nhất để thể hiện tài năng của mình trước mọi người với sự trợ giúp của những công cụ này. Điều quan trọng nhất trong trường hợp video parody không yêu cầu kiến ​​thức chỉnh sửa chuyên nghiệp để tạo video sáng tạo.

parody
Parody là gì?

2. Làm thế nào để tạo một video parody?

Nếu bạn muốn biết cách tạo video parody thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một bài hát hoàn hảo nhất. Nó cũng có thể là một bài hát nổi tiếng và đang là xu hướng để mọi người dễ tiếp cận với video của bạn hơn.

2.1. Ghi âm lời bài hát phù hợp

Lời bài hát có thể được ghi lại với sự trợ giúp của micrô tích hợp trong máy tính. Trong trường hợp không có micrô, máy quay video sẽ là lựa chọn không tồi cho bạn. Hệ điều hành chạy dưới Windows sẽ cung cấp tùy chọn trình tạo phim Windows làm công cụ ghi của bạn. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành của Macbook thì GarageBand và iMovie sẽ phục vụ mục đích này cho bạn. 

Mục tiêu cuối cùng là một bản ghi mượt mà. Khu vực ghi âm phải được cách âm hoặc tối thiểu là tiếng ồn bên ngoài không quá làm ảnh hưởng quá trình thu âm của bạn. Các phòng thu chuyên nghiệp có tường cách âm bạn có thể đến thực hiện nếu cảm thấy làm ở nhà không hài lòng. 

Nên nhớ chỉ cần bất kỳ nơi nào yên tĩnh là đủ và thích hợp cho việc ghi âm. Cao độ và chất lượng của giọng nói không được quá thô hoặc quá nhanh. Bạn nên luyện tập và thực hành vài vòng để lấy kinh nghiệm và cuối cùng là cho sản phẩm hoàn hảo nhất.

parody
Làm thế nào để tạo một video parody?

2.2. Tạo video parody ca nhạc

Bản parody mới được tạo sẽ nhận được lợi ích tối đa nếu nó cộng tác với video nhạc. Việc của bạn là chuẩn cho mình sự trợ giúp đến từ máy quay phim và việc quay phim có thể được thực hiện. Cần có sự đồng bộ thích hợp giữa video nhạc và bản parody. Trước khi quay mọi thứ bạn cần lên kế hoạch và một kịch bản đủ tính hài hước. 

Địa điểm chụp nên được quyết định và xác nhận từ trước. Nền phải đáp ứng chủ đề của bài hát và bản parody. Bắt buộc phải mang theo tất cả trang phục và đạo cụ đến địa điểm chụp. Sau khi quay video xong là lúc bạn gắn hai clip để tạo thành một video có tác động qua lại giữa nhạc và hình ảnh. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa video để có được những gì bạn muốn- phần mềm Filmora 9 có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Ở Việt Nam xu hướng làm video parody ngày càng nhiều điển hình như BB Trần hay Huỳnh Lập đều được mọi người đón nhận. Hy vọng là những chia sẻ về parody là gì? Cũng như là cách để tạo ra chúng sẽ giúp bạn thực hiện được một video parody hài hước và được nhiều người đón nhận.