Oslo Và Năm Hoạt Động Thú Vị Khi Bạn Đến Du Lịch Ở Đây

0
675

Oslo thủ đô xinh đẹp của Na Uy là nơi cân bằng giữa vẻ đẹp tự nhiên, kiến ​​trúc lịch sử và nét tinh tế hiện đại. Oslo tuy nhỏ nhưng có vô số việc phải làm: có rất nhiều bảo tàng, công viên rộng rãi và nhà hàng ngon để bạn thưởng thức.

Tuy nhiên theo nhận định của nhiều du khách thì chi phí ở Oslo khá là đắt đỏ, nên họ thường không ở đây lâu mà sẽ ghé thăm những chỗ khác ở Na Uy. Nhưng không phải tất cả đều như vậy, hãy đọc bài viết dưới đây, nó sẽ cung cấp cho bạn những hoạt động thú vị ở Oslo nhưng không hề tốn nhiều chi phí.

1. 5 hoạt động thú vị ở Oslo

1.1. Ngắm cảnh tại Nhà hát lớn ở Oslo

Nhà hát đương đại đồ sộ ở Oslo này nằm trên mặt nước và là nơi trình diễn vở opera và múa ba lê quốc gia. Khai trương vào năm 2007, bản thân tòa nhà bao gồm nhiều tầng bằng phẳng và hoạt động như những quảng trường nhỏ. Chúng cũng cho phép du khách đi bộ trên mái nhà và thưởng ngoạn quang cảnh bến cảng và thành phố Oslo. Đó là một điểm nổi tiếng để ngắm hoàng hôn khi thời tiết đẹp.

oslo
Ngắm cảnh tại Nhà hát lớn ở Oslo

1.2. Xem Bảo tàng Viking

Nằm trên Đảo Bygdøy ở Oslo, bảo tàng này là nơi trưng bày một số chiếc thuyền dài của người Viking được bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Những con tàu này, một số có niên đại từ thế kỷ thứ chín, được tìm thấy quanh Na Uy. Ở đây có những con tàu chôn cất người Viking, cũng như những chiếc xe đẩy và công cụ từ thời Trung cổ. Bảo tàng ở Oslo tương đối thưa thớt (điểm nổi bật thực sự là những con tàu), nhưng cũng có một đoạn phim ngắn và một số mẩu thông tin thú vị khác.

1.3. Đi lang thang Holmenkollen

Holmenkollen Ski Jump có thể được nhìn thấy từ mọi ngóc ngách của thành phố Oslo. Bạn có thể đi bộ để tham quan Ski Jump Museum (bảo tàng trượt tuyết lâu đời nhất trên thế giới) nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về môn thể thao tưởng như điên rồ này. Ski Jump Holmenkollen cao 60 mét và có chỗ cho khoảng 70.000 khán giả (Người Na Uy rất yêu thích các môn thể thao mùa đông!).

Từ đây, bạn cũng có thể đi lang thang đến Nordmarka để đi bộ đường dài. Đó là một khu vực có rừng ở phía bắc thành phố Oslo, với những con đường mòn đi bộ đường dài, đi bộ và đạp xe.

oslo
Đi lang thang Holmenkollen ở Oslo

1.4. Xem Cung điện Hoàng gia ở Oslo

Cung điện Hoàng gia ở Oslo là nơi ở chính thức của quốc vương, được hoàn thành vào những năm 1840. Nó được bao quanh bởi một công viên khổng lồ. Trong mùa hè, các phần của cung điện sẽ mở cửa cho du khách đến tham quan. Các chuyến tham quan kéo dài một giờ và bạn sẽ có thể xem sự xa hoa của cung điện này và tìm hiểu về các vị vua đã cai trị Na Uy qua nhiều thế kỷ.

1.5. Xem Tòa thị chính Oslo

Tòa thị chính Oslo mở cửa cho công chúng vào cửa tự do. Mặc dù nghe có vẻ không phải là một cảnh thú vị, nhưng chuyến tham quan này thực sự cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin về Oslo. Có khoảng 20 bức tranh tường và tác phẩm nghệ thuật bên trong tòa nhà, bao gồm mọi thứ từ cuộc sống truyền thống của người Na Uy cho đến sự chiếm đóng của Đức Quốc xã. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về lịch sử của Giải Nobel Hòa bình, được trao hàng năm ở đây (các Giải Nobel khác được trao ở Stockholm).

2. Phần kết

Bất kể bạn quan tâm đến điều gì, Oslo sẽ là điểm đến lý tưởng của mọi du khách. Với bộ sưu tập bảo tàng đa dạng, vô số công viên và lối mòn đi bộ đường dài, cùng khung cảnh tuyệt đẹp, bạn sẽ khó cảm thấy buồn chán khi đến đây. Mặc dù nó là một điểm đến đắt đỏ, những khi đến Oslo rồi, bạn sẽ cảm thấy nó đáng giá từng chi phí bạn bỏ ra.