Ống Hút Giấy Làm Từ Chất Liệu Gì? Những Điều Cần Biết

0
869

Ống hút giấy là sản phẩm được nhiều nhà hàng, quán ăn ưa chuộng nhất hiện nay. Loại giấy tạo nên ống hút này là từ bột giấy của gỗ mềm và có độ bền bỉ theo thời gian. Nếu bạn vẫn chưa biết nhiều về ống hút này, hãy xem qua bài viết bên dưới nhé.

1. Vì sao nên dùng ống hút giấy?

Trên thực tế hiện nay rác thải nhựa là nguyên nhân dẫn đến việc môi trường bị ô nhiễm trầm trọng. Nếu sử dụng ống hút nhựa bạn sẽ mất khoảng từ 200 đến 1000 năm để phân huỷ.

Ngoài ra, việc sử dụng ống hút nhựa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh vật biển. Vì chúng có thể ăn những vật liệu thải ra từ con người. Đến khi bụng chứa đầy nhựa và chúng sẽ chết.

Đối với con người, việc sử dụng ống hút nhựa khiến cơ thể nhiễm hạt vi nhựa. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Và có thể gây bệnh cho tim mạch và ung thư nguy hiểm.

Việc sử dụng ống hút này sẽ khắc phục được tất cả những nhược điểm trên. Vì chúng chỉ mất có vài tháng để tự phân huỷ hoàn toàn.

ống hút giấy
Bảo vệ môi trường sống xanh

2. Quy trình sản xuất ống hút giấy

Để sản xuất thành công ống hút giấy, nhà sản xuất cần phải thực hiện các công đoạn. Trong đó bao gồm việc, in màu cắt, giấy, cuộn ống và đóng gói. Chúng dễ dàng được sản xuất theo dây chuyền tự động và tiên tiến. Ống hút này có thể sử dụng 5 – 6 tiếng mà không tan.

Keo dán sử dụng để sản xuất loại ống hút này là loại keo không màu. Đặc biệt có thể đến từ nguyên liệu thiên nhiên như đậu nành. Do đó, chúng hoàn toàn an toàn tuyệt đối với sức khoẻ người dùng.

ống hút giấy
Quy trình sản xuất ống hút

2.1. Kích thước

Bạn nên tham khảo một số kích thước phổ biến để sản xuất loại ống hút này. Với đường kích và chiều cao là 6x197mm, 8x197mm, 10x197mm và 12×197.

Công dụng của từng size ống hút

Ống hút size 6mm dùng cho đồ uống như: nước ngọt, soda, trà. cafe.
Ống hút size 8mm dùng cho đồ uống như: sinh tố, đá xay.
Ống hút size 10mm dùng cho đồ uống như: trà sữa trân châu loại hạt nhỏ.
Ống hút size 12mm dùng cho đồ uống như: trà sữa trân châu loại hạt lớn.

2.2. Màu sắc ống hút giấy

Ống hút này có 4 màu chính là ống hút trơn, ống hút giấy màu chấm bi. Với ống hút màu sọc và ống hút có in hình logo.

Đối với loại có màu trơn, chấm bi và sọc sẽ có sẵn những màu sắc thông dụng. Là màu trắng, màu đen, màu nâu, đỏ, lục, cam, lam, hồng. Vì vậy, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình màu sắc phù hợp.

Riêng đối với loại ống hút giấy có yêu cầu những hoạ tiết đặc trưng. Chẳng hạn như hình trái tim, bông hoa, hoa quả. Đặc biệt là những loại ống hút này in logo riêng của công ty thì phải đặc sản xuất.

3. Ưu và nhược điểm của ống hút giấy

3.1. Ưu điểm

Điểm mạnh đầu tiên của ống hút giấy là thân thiện với môi trường. Do đó, được nhiều người lựa chọn cũng như quán ăn. Chúng có nhiều màu sắc và mẫu mã đa dạng cho người dùng lựa chọn. Ngoài ra, loại ống hút này cũng có kích thước tương tự như ống hút nhựa thông thường.

Tuy nhiên, loại ống hút này không có mùi khó chịu như ống hút nhựa. Vì vậy, người dùng không lo lắng khi sử dụng. Và chúng có hạn sử dụng lâu bền. Nếu để trong điều kiện bình thường thì có thể để lâu. Chỉ khi nào thấm nước, sử dụng mới bắt đầu tự phân huỷ.

ống hút giấy
Ống hút có hình dạng xoắn

3.2. Nhược điểm

Nếu dùng để uống nước thì loại ống hút này chỉ để được khoảng 5 tiếng. Sau đó, chúng sẽ tự rã ra vì bị ngấm nước. Chi phí để sản xuất ống hút giấy cũng cao hơn ống hút nhựa.

Trong đó, nhiều nhà sản xuất có thể cam kết ống hút này có thể tái chế được. Tuy nhiên, thực thì hầu như rất hiếm để tái chế lại loại ống hút này. Khi mang một lượng lớn ống hút đi tiêu huỷ. Thì có thể làm hao hụt một lượng lớn tài nguyên rừng.

Với nguyên liệu đặc trưng là giấy nên loại ống hút này sẽ không thiết kế được đa dạng. Chẳng hạn như những mẫu bẻ cong của ống hút nhựa và ống hút sắc.

Có một số loại ống hút giấy không được cán men màng sinh học. Vì vậy dễ bị rã trước khi sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về ống hút giấy gửi đến bạn đọc. Giúp các bạn hiểu thêm về vật liệu bảo vệ môi trường này.