Nước Súc Miệng Có Cần Thiết Hay Không?

0
571

“Nước súc miệng” là một trong những sản phẩm giúp tăng độ tự tin cho khuôn miệng của chúng ta. Vì đánh răng bằng kem đánh răng có thể sẽ không thật sự sạch hết. Do đó nó là một trợ thủ đắc lực để bổ trợ cho việc làm sạch răng.

Nhưng hiện nay có rất nhiều thương hiệu làm về nước súc miệng, khiến người tiêu dùng phân vân trong việc chọn mua sản phẩm sao cho phù hợp.

Mỗi loại cũng sẽ có những chức năng riêng biệt, nên hãy cùng đến với bài viết bên dưới để có thể biết thêm được thông tin bổ ích trong việc chọn mua sắp tới.

1. Nước súc miệng có cần thiết hay không?

Nước súc miệng là sản phẩm giúp làm sạch răng miệng hơn. Nhưng không thể thay thế nó bằng cách làm sạch răng. Từ đánh răng với kem đánh răng, chỉ súc miệng như vậy thì không thể loại bỏ cặn thức ăn được.

Hoặc mảng bám cặn trong nướu và kẽ răng, nó có nhiệm vụ làm giảm vi trùng trong miệng và chỉ tạm thời làm giảm chứng hôi miệng. 

Nó cũng mang lại sự tươi mát cho miệng của chúng ta từ mùi hương và hương vị mà chúng ta đã chọn. Nhưng nếu ai nghĩ rằng họ đánh răng đủ sạch, thì không nhất thiết phải dùng nước súc miệng.

2. Loại nước súc miệng

  • Nước súc miệng có chứa florua, chẳng hạn như stan nasser florua hoặc natri florua để giúp ngăn ngừa sâu răng. Thông thường, thành phần này đã có trong kem đánh răng.
  • Loại có chứa hỗn hợp mảng bám và cao răng. Nó là một loại có đặc tính diệt khuẩn. Giúp giảm mảng bám và vôi răng ở một mức độ nào đó. Nhưng hương vị của loại này cũng có thể làm tê đi vị giác của mình.
  • Loại có chứa chất làm trắng răng. Dung dịch này nhằm giúp làm trắng răng ở một mức độ nhất định. Và sẽ rất tốt nếu bạn vừa tẩy trắng răng vừa dùng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa chất làm trắng răng. Vì khi kết hợp như vậy sẽ giúp răng trắng sáng và đều hơn.
  • Loại này trộn với chất khử trùng miệng. Loại này chỉ nên được sử dụng khi nha sĩ của bạn đề nghị. Do sử dụng không đúng cách có thể có hậu quả tiêu cực. Ví dụ để tiêu diệt bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ khoang miệng và có thể gây nhiễm trùng miệng, lúc này mới nên sử dụng loại này. Thường thấy ở những người được điều trị bằng phương pháp nha khoa hoặc bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm trùng miệng
  • Loại này có chứa các thành phần chống nhạy cảm, những loại này có chứa kali nitrat và natri clorua. Người ta tin rằng các chất này sẽ liên kết với các chất trong răng để kết tủa, làm giảm ê buốt răng.

3. Cách chọn 

  • Tình trạng khoang miệng là một trong những điều mà bạn nên quan tâm đầu tiên. Vì để chọn được loại nước súc miệng tốt, bạn nên chọn loại phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, đảm bảo đủ chất. Ví dụ, nếu bạn bị sâu răng, bạn nên chọn loại có chứa florua. Nếu vôi răng dễ hình thành, bạn nên chọn loại có chứa chất tẩy đá vôi. 
  • Bởi vì trong việc sử dụng, chúng ta muốn sự tươi mát và hương thơm phù hợp? Vì vậy, hãy chọn hương vị bạn thích, chẳng hạn như hương bạc hà, thảo mộc, hoặc hương trái cây. 
  • Rượu Điểm nổi bật của loại nước súc miệng chứa cồn này với hương vị ngon hơn những loại không cồn. Khi sử dụng, nó sẽ để lại cho bạn cảm giác sạch sẽ và tươi mát. Nhưng một số người có thể không thích rượu vì nó có thể gây cay mắt. 

4. Hai loại phổ biến

4.1. Fluocaril

Fluocaril là loại giúp giảm ê buốt răng. Bảo vệ răng khỏi axit chứa chất làm giảm ê buốt răng. Hai thành phần chiết xuất từ ​​thiên nhiên và florua khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp men răng chắc khỏe hơn.

Chống lại sự ăn mòn của axit, giúp giảm ê buốt răng và hôi miệng. Giúp hơi thở thơm tho hơn.

nước súc miệng
Fluocaril

4.2. Oratumi

Oratumi là loại có chứa chất làm bóng răng. Sẽ giúp làm sạch mảng bám ở những khu vực khó tiếp cận. Với chất làm sạch, giúp ngăn ngừa vết bẩn bám trên bề mặt răng dễ dàng hơn và giảm hôi miệng. Mang lại hương thơm tươi mát dài lâu, không làm cay môi vì nó không chứa cồn.

nước súc miệng
Oratumi

Phần kết

Bạn đang làm gì? Đối với việc lựa chọn nước súc miệng mà chúng tôi đã giới thiệu. Hi vọng bạn sẽ đạt được những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp.

Và điều quan trọng là phải luôn kiểm tra tình trạng khoang miệng trước xem mình đang gặp vấn đề gì để từ đó lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất và đảm bảo.