Những Slogan Hay Của Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

0
1593

Slogan, tên thương hiệu hay logo, màu sắc hoặc tagline đi kèm có thể sẽ gây ấn tượng với khách hàng. Từ đó, chúng sẽ gợi nhớ về thương hiệu đó khi bạn nhìn thấy sản phẩm của họ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới về những slogan hay nhất của các thương hiệu nổi tiếng. 

Slogan là khẩu hiệu quảng cáo truyền tải tinh thần của thương hiệu theo cách ngắn nhất có thể. Chỉ với một vài từ, bạn có thể cảm nhận được thông điệp qua khẩu hiệu của thương hiệu. Slogan thường là một cụm từ ngắn gọn nói lên giá trị cốt lõi, tính cách và định vị của thương hiệu.

Tuy chỉ là một vài chữ, nhưng không dễ để đưa ra một slogan hay cho một thương hiệu. Đó là lý do tại sao tôi viết bài viết này – để giới thiệu một số ví dụ về slogan hay cho nguồn cảm hứng của bạn.

Bằng cách xem một số slogan của các thương hiệu nổi tiếng và câu chuyện đằng sau chúng, bạn sẽ hiểu những yếu tố nào làm nên thành công của chúng. Hãy cùng tìm hiểu về những Slogan hay nhất nhé!

Slogan
Top Slogan – Tagline hay nhất của các thương hiệu

1. Slogan là gì?

Trong kinh doanh, Slogan (hay còn gọi là Khẩu hiệu) là một câu nói xúc tích, ngắn gọn và dễ nhớ, với những âm điệu mạnh mẽ hoặc mềm mại tùy theo phong cách của sản phẩm hoặc dịch vụ mà thương hiệu đó hướng tới. Chúng ta cũng có thể nhìn nhận rằng, chúng giống như tuyên bố nhiệm vụ nhỏ của thương hiệu.

Các công ty có slogan kèm theo logo, dùng để quảng cáo, giới thiệu hình ảnh của mình với người tiêu dùng. Trong khi logo là đại diện hình ảnh của thương hiệu, slogan là đại diện tiếng nói của thương hiệu.

Cả hai đều đại diện cho thương hiệu, có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng dễ dàng hơn tên một công ty hoặc sản phẩm. Thêm vào đó, chúng dễ hiểu và dễ nhớ hơn so với tên công ty hay sản phẩm. 

Mục đích của chúng là để làm gì? Để lại thông điệp thương hiệu quan trọng trong tâm trí người tiêu dùng. Có thể họ không nhờ gì từ thông điệp quảng cáo của thương hiệu của bạn, nhưng họ sẽ nhớ slogan của thương hiệu – chỉ gồm những từ dễ nhớ, đọng lại trong tâm trí họ.

2. Điều gì tạo nên một slogan tuyệt vời?

2.1. Thật đáng nhớ

Slogan có nhanh chóng được nhận biết không? Mọi người sẽ chỉ mất một hoặc hai giây để suy nghĩ về nó. Một vài từ ngắn gọn nhưng mạnh mẽ có thể được sử dụng lâu dài trong quảng cáo, video, áp phích, danh thiếp, banner,… Điều này sẽ giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn. 

2.2. Nó bao gồm một lợi ích chính

Slogan có thể bao gồm lợi ích của thương hiệu dành cho người dùng. Nó có nghĩa là bán các lợi ích, không phải các tính năng. Một slogan tuyệt vời làm cho người xem thấy rõ lợi ích của công ty hoặc sản phẩm, giúp họ muốn thử dùng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu cá nhân của mình. 

2.3. Nó phân biệt thương hiệu

Bia nhẹ của bạn có đủ hương vị không? Hoặc có thể là ít calo nhất? Điều gì về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn khiến nó khác biệt với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường bia? Hãy để slogan thể hiện điều đó cho thương hiệu của bạn. 

2.4. Nó truyền cảm giác tích cực về thương hiệu

Các dòng giới thiệu tốt nhất sử dụng các từ tích cực và lạc quan. Điều này giúp cho Slogan thu hút khách hàng hơn. 

3. Phân biệt Tagline và Slogan

Mặc dù cả “Slogan” và “Tagline” có xu hướng được sử dụng thay thế cho nhau, chúng thực sự phục vụ hai mục đích khác nhau.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, slogan dùng để xác định một sản phẩm hoặc công ty. Một Tagline cũng vậy. Điểm khác biệt của các thuật ngữ này là ở cách chúng định vị thương hiệu trong ngành đó. 

  • Slogan (khẩu hiệu) bao gồm sứ mệnh của công ty, đại diện của nó và thậm chí cả cách nó giúp khách hàng trong các chiến dịch riêng lẻ mà công ty có thể chạy. Do đó, slogan có thể dài hơn tagline
  • Tagline (dòng giới thiệu) là một dòng giới thiệu hấp dẫn, gợi lên hình ảnh thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng. Tagline cho phép mọi người liên tưởng thú vị tới doanh nghiệp của bạn: “Khi tôi nhìn thấy [tagline], tôi nghĩ đến [công ty]”.

Tagline thường xuất hiện bên cạnh biểu tượng của của công ty trên quảng cáo và cụ thể cho nhận thức của khách hàng về thương hiệu hơn là slogan. Slogan mang giá trị và lời hứa của thương hiệu khi công ty phát triển, đồng thời có thể được quảng bá dưới tagline của công ty. 

Thương hiệu, tổ chức của bạn không cần phải phát triển cả tagline lẫn slogan – nó có thể thành công chỉ với một tagline chắc chắn, dễ nhận biết. Nhưng khi bạn phát triển các sản phẩm mới và xác định các loại khách hàng mới, bạn có thể thấy thương hiệu của mình đang khởi động một chiến dịch để có một slogan cho chính thương hiệu của mình. 

Bạn hãy phân biệt rõ nhé! Tiếp theo, hãy đến với những Slogan hay nhất của các thương hiệu nổi tiếng sau đây.

4. Các slogan hay của các thương hiệu nổi tiếng

4.1. Nike – “Just Do It”

SloganJust do it” của Nike, được tạo ra cách đây 30 năm bởi công ty quảng cáo nổi tiếng Wieden và Kennedy, và nó vẫn là một trong những thành phần cốt lõi tạo nên thương hiệu của Nike.

Slogan nổi tiếng của Nike, “Just Do It”, được lấy cảm hứng từ những lời cuối cùng của Gary Gilmore, một kẻ sát nhân vào tử tù.

Chiến dịch ra mắt vào năm 1988 đã rất thành công kể từ đó, với sự góp mặt của nhiều vận động viên nổi tiếng nhằm thu hút khách hàng và quảng bá hình ảnh của Nike.

Slogan
Nike với Slogan “Just Do It”

Nike đã tạo ra một hình ảnh thành công thông qua sự kết hợp của các vận động viên chuyên nghiệp. Slogan truyền động lực, nhấn mạnh tinh thần thể thao và sức khỏe. Colin Kaepernick là gương mặt mới trong chiến dịch “Just Do It” mới của công ty.

Slogan
Nike với Slogan “Just Do It”

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Texas có tên là “Một nghiên cứu về những người thích slogan” thì Nike “Just Do It” slogan được nhắc lại nhiều nhất.

Chúng ta có thể học được gì từ slogan của Nike?

Slogan của Nike hiệu quả vì nó thúc đẩy mọi người. Nike là thương hiệu chuyên về thể thao và luyện tập. “Just do it” nghe giống như một huấn luyện viên cá nhân, thúc đẩy bạn đứng dậy khỏi chiếc ghế dài đó và thực hiện công việc để đạt được kết quả.

Slogan đã trở nên phổ biến và mang tính cá nhân mạnh mẽ. Khách hàng biết đến thương hiệu nhiều hơn qua slogan, họ tin tưởng và sử dụng vì slogan có tính thuyết phục cao. Nike là một thương hiệu mạnh với tiềm năng quảng cáo rất lớn. 

4.2. Apple – “Think Different”

Khi IBM công bố slogan “Think”, thì Apple đã công bố chiến dịch mới của họ vào năm 1997 với slogan “Think Different” do công ty quảng cáo TBWA tạo ra.

Craig Tanimoto, giám đốc nghệ thuật của TBWA cho biết:

Chiến dịch của IBM nói rằng “Think IBM” và Apple rất khác với IBM, vì vậy “Think Different” là một khái niệm thú vị và ý tưởng rằng những từ này có thể được gắn với một số người có tư duy khác biệt nhất trên thế giới.

Chiến dịch“Think Different” có lẽ là chiến dịch quảng cáo thành công nhất mọi thời đại.

Slogan
Apple với Slogan “Think Different”

Slogan “Think Different” được giới thiệu trong quảng cáo “Những kẻ điên rồ”, đóng vai trò then chốt trong việc giúp Apple đạt được một trong những bước ngoặt lớn nhất trong lịch sử kinh doanh.

Slogan
Apple với Slogan “Think Different”, chiến dịch “The Crazy Ones”

4.3. L’Oreal – “Because You’re Worth It”

Trang điểm là một vấn đề gây tranh cãi. Khi phụ nữ trang điểm, họ bị chỉ trích là giả tạo và không tôn được vẻ đẹp tự nhiên của họ. Xã hội chỉ trích họ khi họ chi nhiều tiền hơn cho những đồ trang điểm chất lượng cao.

“Because I’m Worth It” được đưa vào thông điệp vào năm 1973 và ngày nay chúng ta biết rằng đáng kinh ngạc 80% phụ nữ nhận ra và phản hồi cụm từ tích cực và đầy tính thuyết phục này.

L’Oreal đã tìm ra một cách đơn giản để thuyết phục phụ nữ rằng họ không làm gì sai khi mua và trang điểm. Ai cũng có quyền được làm điều mình muốn và thể hiện sở thích của mình.

Slogan
L’Oreal với Slogan “Because You’re Worth It”

Không có ai có quyền chỉ trích người phụ nữ vì điều họ thích và họ muốn làm. Thông điệp đưa ra của L’Oreal đã thu hút phụ nữ và được họ yêu thích. 

Điều này đã trở thành một cụm từ huyền thoại thông qua một chiến dịch có sự tham gia của những phụ nữ quyền lực làm đại sứ thương hiệu. Đó là Jane Fonda và Freida Pinto – những người phụ nữ quyền lực của thời đại. 

4.4. KFC – “Finger Lickin’ Good”

Slogan này hay đến nỗi nó đã tồn tại từ những năm 1950 cho đến nay. Nó cho thấy răng, một Slogan tốt có thể tồn tại theo thời gian và không bao giờ lỗi thời. 

Slogan
KFC với slogan “Finger Lickin’ Good”

Tại sao “Finger Lickin’ Good” thể hiện thông điệp của KFC tốt như vậy?

  • Nó mô tả cảm nhận của mọi người về đồ ăn KFC. Bản thân slogan của KFC khiến bạn liên tưởng đến những món ăn ngon và đó chính xác là điều mà KFC hướng tới.
  • Phần thiết kế thông điệp đơn giản đến mức khiến thương hiệu ấm cúng như ở nhà vậy. Bởi thông điệp giản dị, như cách mọi người nói chuyện với nhau bình thường. Điều này thể hiện cho khách hàng thấy, KFC chỉ đơn giản là phục vụ những bữa ăn thoải mái dành cho bạn ăn hằng ngày. 

4.5. Coca-Cola – “Open Happiness”

Coca-Cola thật may mắn và thành công rực rỡ với chiến dịch kèm với Slogan “Open Happiness” (2009). Đây là khẩu hiệu hay nhất từ trước đến nay của Coca-Cola, thể hiện đúng mong muốn và nhiệm vụ của Coca-Cola dành cho khách hàng.

Khi định nghĩa hạnh phúc, Coca-Cola tin rằng hành trình tìm kiếm hạnh phúc thực sự không phải là một cuộc tìm kiếm, mà là một sự lựa chọn.

Slogan
Coca-Cola với slogan nổi tiếng “Open Happiness”

Open Happiness là slogan được sử dụng lâu nhất trong lịch sử của công ty. Tiếp thị cho Công ty Coca-Cola dựa trên chủ đề Open Happiness cũng xuất hiện ở Hoa Kỳ, dưới dạng quảng cáo in trên báo, quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo ngoài trời và quảng cáo tại cửa hàng. 

Slogan “Open Happiness” có gì hay?

  • Bạn không thể phủ nhận slogan “Open Happiness” thành công khi chúng giúp cho người dùng nhớ lâu. 
  • Thay vì nói về sản phẩm, họ nói về cách sản phẩm khiến mọi người cảm thấy vui tươi và thoải mái. 
  • Nó truyền cảm giác tích cực về thương hiệu – tạo nên niềm hạnh phúc tuyệt vời với thương hiệu Coca-Cola.

Slogan này không nói về hương vị, hình dáng hay mùi của Coke, mà nó để lại ấn tượng trong lòng người tiêu dùng!

Xem thêm:

Những câu slogan hay luôn để lại trong chúng ta những cảm xúc, cảm nhận nhất định lên sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu. Học hỏi và biết thêm nhiều slogan hay từ các thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn mở mang kiến thức và sự sáng tạo. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ cho bạn những thông tin về slogan hay của các thương hiệu.