Phần Mềm Thiết Kế Slide Đẹp Mà Bạn Nên Trải Nghiệm

0
1977

Những phần mềm cung cấp Slide đẹp luôn hỗ trợ tốt cho các bạn là học sinh, sinh viên cần làm những bản báo cáo thuyết trình trên lớp. Bên cạnh đó còn hỗ trợ lập bản kế hoạch bằng slide cho nhân viên văn phòng. Nhưng không phải ai cũng biết những phần mềm tạo slide hiệu quả cao.

Phần mềm trình chiếu là một trong nhiều ứng dụng của công nghệ thông tin vào cuộc sống. Những phần mềm này phục vụ cho nhiều cuộc họp hội nghị hội thảo lớn và nhỏ. Bên cạnh đó còn hỗ trợ đắc lực cho việc thuyết kế bài giảng trên học đường đem đến cho những tiết học sự sáng tạo linh động hơn.  Hiểu được nhu cầu tạo ra các Slide đẹp của các bạn nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm cung cấp Slide đẹp có thể đồng hành với các bạn trong công việc hằng ngày. 

1. Phần mềm PowerPoint – Phần mềm làm slide đẹp và chuyên nghiệp

Ứng dụng PowerPoint không còn là phần mềm xa lạ với chúng ta, MS PowerPoint là một phần mềm thuộc nhóm MS Office, có chức năng hỗ trợ việc thiết kế slide đẹp, soạn thảo và định dạng nội dung tài liệu, rất thuận tiện cho việc trình bày trong giảng dạy, Thuyết trình…. Thực hiện nhanh chóng tạo, chỉnh sửa, xem, trình bày hoặc chia sẻ bản trình bày một cách dễ dàng từ mọi nơi. 

Bên cạnh đó PowerPoint mang tới cho bạn khả năng xem nhanh các tệp gần đây để truy nhập dễ dàng trên mọi thiết bị. Với tính năng đồng bộ bản trình bày với OneDrive nên bạn có thể bắt đầu một bản trình bày trên PC, rồi chỉnh sửa và trình bày bằng PowerPoint mobile. Ngoài ra, người dùng có thể tận hưởng những mẫu slide đẹp đã tự thiết kế với những tính năng chuyển động ngay trên chiếc điện thoại.

slide đẹpNhững slide đẹp

1.1. Tính năng vượt trội của powerpoint

Không những thế PowerPoint còn có thể hỗ trợ bạn chia sẽ những mẫu slide đẹp bạn thiết kế với người khác. Bằng tính năng chia sẻ 1 lần bấm giúp bạn mời người khác chỉnh sửa, xem hoặc cung cấp phản hồi về trang chiếu của bạn một cách đơn giản nhanh chóng. Dễ dàng quản lý quyền xem và chỉnh sửa xem ai đang làm việc trong bản trình bày của bạn. Luôn nắm rõ các thay đổi và phản hồi từ người khác với tính năng chú thích được tích hợp trong trang chiếu. 

Với phiên bản PowerPoint mới nhất, đã mở ra một kỷ nguyên mới về hình ảnh 3D sống động. Bạn có thể thiết kế các slide đẹp theo không chỉ dừng lại ở ảnh tĩnh 2d và các hiệu ứng di chuyển; mà còn có thể mang cả hình ảnh 3D vào với tính năng animation tuyệt vời. Đây là một bước đột phá nhằm tăng trải nghiệm người dùng.

slide đẹp
Phần mềm PowerPoint

1.2. Các thuật ngữ cơ bản sử dụng trong PowerPoint 

 • Slideshow và Presentation (Trình chiếu và Trình bày): Hai từ này đại diện cho tài liệu tổng thể mà bạn tạo trong ứng dụng.
 • Slide: Mỗi slideshow trong PowerPoint chứa nhiều slide. Đơn giản các slide này giống như các trang mà bạn có thể thêm vào bản trình bày của mình và sau đó chuyển qua từng trang một.
 • Animation (Hoạt ảnh): Đây là hiệu ứng hình ảnh cung cấp cho slide của bạn một diện mạo riêng biệt do chính bạn chọn lựa. Tại đây cho phép bạn thêm các chuyển động và sự lôi cuốn vào các phần tử trên slide.
 • Transition (Hiệu ứng chuyển tiếp): Transition cũng là công cụ trực quan, nhưng bạn chỉ nhìn thấy khi di chuyển sang slide kế tiếp. Bằng cách sử dụng một transition, bạn có thể làm cho bài thuyết trình của mình thêm nổi bật trong mắt người xem hoặc sử dụng nó để tạo các hiệu ứng ấn tượng.

2. Phần mềm Prezi – Ứng dụng làm slide đẹp online 

Prezi là một ứng dụng miễn phí cho người dùng tạo slide đẹp, nó sẽ giúp bạn tạo ra những slide chuyên nghiệp hiện đại theo ý muốn dưới dạng hoạt hình, thay vì tạo ra hàng loạt những slide điển hình. Prezi là một ứng dụng thông minh tương thích cho nhiều hệ điều hành, được tích hợp nhiều chức năng mới, hiệu ứng hỗ trợ, những template độc đáo cho bạn thoải mái lựa chọn sáng tạo. Tuy nhiên Prezi sẽ hơi phức tạp và gây khó khăn cho những ai không rành về công nghệ. 

Tuy mới ra mắt trong vài năm gần đây, nhưng Prezi được người dùng đón nhận và sử dụng rộng rãi hơn. So với phong cách trình bày slide truyền thống  Powerpoint phải lật đi lật từng trang slide khi muốn truyền đạt một nội dung mới. Thì khi sử dụng Prezi nhờ sử dụng cơ chế dạng Flash vào bài thuyết trình, tất cả bài thuyết trình đều hiện lên trên một trang , tại trang này bạn sẽ tạo ra các ô chứa nội dung. Bên cạnh đó chúng ta có thể tùy ý sắp đặt theo phong cách sáng tạo riêng của mình.

slide đẹp
Phần mềm Prezi

2.1. Những tính năng nổi bật của Prezi:

 • Nhanh chóng để bắt đầu: Nhờ có đa dạng mẫu có sẵn, tính năng chuyển đổi PowerPoint sang Prezi, bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu mà có thể tiếp tục sáng tạo tiếp theo. 
 • Nhanh chóng tùy chỉnh: Xây dựng thương hiệu thông minh, thư viện ảnh khổng lồ và hàng tấn biểu đồ, sơ đồ và layout dễ dàng tùy chỉnh cho phép bạn nhanh chóng thiết kế slide đẹp trên bài thuyết trình theo ý muốn.
 • Nhanh chóng tạo ra một tác động: Không gì khác trông giống như một bài thuyết trình Prezi; và không một phần mềm tạo ra các mẫu slide đẹp; trình chiếu bài thuyết trình nào thuyết phục, hấp dẫn và đáng nhớ như Prezi.

2.2. Thỏa thích thiết kế slide đẹp mà không lo bị giới hạn dung lượng

 • Biểu tượng – Icons: Sử dụng các biểu tượng đơn giản làm đại diện cho chủ đề hoặc text có thể làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên rõ ràng hơn và giúp truyền đạt các khái niệm với tốc độ cực nhanh. Với hơn 80.000 biểu tượng mới trong thư viện, bạn có thể kể câu chuyện của mình một cách trực quan hơn bao giờ hết.
 • Hình ảnh – Images: Hình ảnh chất lượng truyền tải thông điệp vô cùng hiệu quả. Người dùng Prezi có thể tìm kiếm trong thư viện chứa hơn 500.000 hình ảnh chất lượng cao ngay trong phần mềm.
 • Hình nền – Backgrounds: Hình nền phù hợp cho bài thuyết trình có thể thiết kế slide đẹp; tạo ra sự khác biệt lớn giữa việc người nghe ghi nhớ được thông điệp chính của bạn; hoặc quên nó ngay khi họ rời khỏi phòng. Giờ đây, chỉ cần tìm kiếm chủ đề bạn đang trình bày bên trong Prezi; và bạn có thể thay đổi phép ẩn dụ của bài thuyết trình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

3. Impress – phần mềm làm slide đẹp thân thiện với người dùng

Đây là một ứng dụng trình chiếu miễn phí trong bộ ứng dụng OpenOffice, tương tự Powerpoint nó cũng có chức năng để tạo những slide, layout, hình động, hiệu ứng,… đẹp độc đáo cho người dùng thỏa sức sáng tạo slide đẹp . Với giao diện được việt hóa giúp người dùng có thể sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng.

slide đẹp
Phần mềm Impress

Ưu điểm của phần mềm

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Nhiều bản trình chiếu mẫu slide đẹp, hiệu ứng đa dạng hỗ trợ người dùng sáng tạo.
 • Hỗ trợ xuất bản trình chiếu đa dạng như PDF và SWF.
 • Phần mềm được Việt hóa, thuận tiện sử dụng. 

4. SlideRocket – Phần mềm miễn phí làm slide đẹp không giới hạn dung lượng

SlideRocket là ứng dụng cho phép trình chiếu trực tuyến; cho phép người dùng thiết kế slide đẹp trên bản trình chiếu; tại web mà không phải tải ứng dụng về. Ngoài những tính năng tương tự như PowerPoint, SlideRocket, ứng dụng cho người dùng thêm vào bản trình chiếu slide đẹp có nhiều hiệu ứng độc đáo và chạy mượt mà, nhanh chóng. Phần mềm tiện lợi với những người cần dùng nhanh chóng. 

slide đẹp
Phần mềm SlideRocket

Ưu điểm của phần mềm

 • Giao diện thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp dễ dàng trình bày ý tưởng tạo ra những slide đẹp độc đáo
 • Thao tác trực tiếp trên web, tiết kiệm được thời gian. 
 • Bản trình chiếu chạy nhanh, mượt mà. 

5. Google Presentation – Ứng dụng trình bày slide đẹp trực tuyến

Google Presentation là một phần mềm trực tuyến miễn phí giống như SlideRocket. Người dùng được phép tạo bản trình chiếu và chỉnh sửa những slide đẹp theo ý người dùng và trình chiếu miễn phí trên web. Bạn chỉ cần có kết nối internet rồi đăng nhập và tạo tài khoản là có thể sử dụng ứng dụng để tạo ra những bài thuyết trình cho mình. Bạn có thể tự do sáng tạo; thiết kế slide đẹp trên bản trình chiếu mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào trên máy. Một ứng dụng hữu ích cho những người cần làm bản trình chiếu trong thời gian ngắn mà không tốn thời gian cài đặt. 

slide đẹp
Phần mềm Google Presentation

Ưu điểm của phần mềm

 • Dễ dàng sử dụng khi có internet và tài khoản Google. 
 • Bản mẫu có nhiều slide đẹp và bắt mắt.
 • Thực hiện trực tiếp trên web. 
 • Lưu trữ trực tiếp vào Google Drive. 

6. Kingsoft Presentation Free

Kingsoft Presentation Free là ứng dụng cho phép tạo trình chiếu từ các hình ảnh, văn bản, slide đẹp theo ý muốn mà chính người dùng thiết kế. Ứng dụng cung cấp khá nhiều mẫu trình chiếu, hiệu ứng chuyển đổi đẹp mắt hỗ trợ bạn sáng tạo tự do theo sở thích cá nhân. Đặc biệt chương trình hỗ trợ người dùng chèn âm thanh, chèn video…. vào slide trình chiếu. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sáng tạo dựa theo mẫu slide đẹp và kho giao diện có sẵn của phần mềm.

slide đẹp
Phần mềm Kingsoft Presentation Free

Ưu điểm của phần mềm

 • Sáng tạo bằng hình ảnh và âm thanh giúp bài trình chiếu slide đẹp thêm sống động.
 • Bạn có thể mở các slide trên 2 màn hình khác nhau cùng lúc bằng chế độ Double Screen Extended Mode. Tiện lợi trình chiếu tốt hơn. 
 • Bạn có thể chuyển đổi slide sang định dạng đĩa CD hỗ trợ giúp sử dụng và lưu dễ dàng hơn. 
 • Cung cấp rất nhiều hiệu ứng cho slide nhằm giúp bạn có thể tạo slide đẹp trình chiếu tuyệt vời như flash, nhạc nền, hiệu ứng hình động,.. sáng tạo theo sở thích. 

7. Knovio- phần mềm chuyển silde đẹp thành video

Khác với những ứng dụng trên, Knovio là một trang website cho phép người dùng có thể chuyển những slide đẹp mà bạn thiết kế thành video thuyết trình sống động, độc đáo mang lại sự mới mẻ khi thuyết trình. Với Knovio bạn có thể dựa trên bài powerpoint hiện tại của mình để thêm các video, audio âm thanh nhằm đồng bộ với những nội dung khác bạn mong muốn. Sau đó bạn có thể chia sẻ những slide đẹp trên bài thuyết trình của mình; trên các trang web mà bạn muốn. Đặc biệt bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí và không bị giới hạn số lượng video muốn tạo.

slide đẹp
Phần mềm Knovio

Ưu điểm của Knovio 

 • Có thể chia sẻ nhanh chóng trên các mạng xã hội, trang mang, website công ty. 
 • Được cung cấp tài khoản miễn phí.
 • Đồng bộ nội dung trên bài powerpoint hiện có. 

Tất cả phần mềm trình chiếu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng hạn chế người dùng. Nhưng chung quy vẫn phải tùy theo nhu cầu sáng tạo riêng của mỗi cá nhân với sản phẩm trình chiếu riêng. Nếu bạn muốn slide sống động hiện đại thì có thể thêm video và âm thanh tạo hiệu ứng cao cho người xem. Nhưng nếu bạn chỉ muốn một bài trình chiếu nghiêm túc liên quan đến những vấn đề cao hơn thì nên lựa chọn hình thức đơn giản dễ hiểu. Mỗi slide đẹp đều đem đến cho người xem những cảm nhận khác nhau và giúp bài thuyết trình của bạn dễ dàng được đón nhận cao hơn. 

slide đẹp
Những slide đẹp mang lại hiệu ứng xem cao

Với tất cả thông tin về những phần mềm slide đẹp bên trên một phần nào sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng sử dụng vào công việc hơn. Mỗi phần mềm đều tùy theo nhu cầu sử dụng sáng tạo của bạn mà trở nên hữu ích hơn. Để phục vụ được nhu cầu công việc và học tập thì bạn nên chọn lựa một phần mềm đem lại hiệu quả công việc nhanh nhất cho bản thân sử dụng khi cần thiết. Những slide đẹp sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin của bản thân đến người xem hiệu quả và nhanh chóng hơn nhiều lần. 

Nguồn: Thủ thuật máy tính