Những điều bạn nên biết về sản phẩm trước khi mua máy tập đi bộ

0
623

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn nên biết về máy tập đi bộ trước khi đưa ra quyết định mua chúng về nhà bạn. Hãy cùng theo dõi để biết thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn sao cho đúng đắn và phù hợp với bạn nhất nhé.

Trong những năm qua việc lấy lại vóc dáng tại nhà đã có nhiều hình thức hơn. Các ứng dụng tập luyện, các thiết bị tập thể dục nhỏ như dây đeo kháng lực và thảm tập yoga và các video YouTube tập trung vào thể dục. Khi mọi người chuyển nỗ lực tập thể dục từ phòng tập thể dục sang chính căn phòng hay sân sau của họ. Nhưng khi các bài tập thể dục tại nhà phát triển từ nhu cầu cần thiết tạm thời thành một thứ gì đó giống như một thành phần của tương lai gần. Chắc chắn cần có một vật cố định lớn hơn, lâu dài hơn có thể sẽ phù hợp. Chính vì thế, những thiết bị như máy chạy bộ và xe đạp tập trở nên phổ biến hơn.

1. Những điều mà bạn nên biết về máy tập chạy bộ

1.1. Boong và đai

Boong là nền mà đai quay trên đó và nó phải có một số lực nổi để tạo lớp đệm và khả năng hấp thụ sốc giúp khớp dễ dàng hơn.

Đai là bộ phận của máy chạy bộ mà bạn thực sự dùng để chạy. Tối thiểu, hãy tìm một bề mặt rộng 18 inch và dài 48 inch nếu nhỏ hơn bạn sẽ không thể thoải mái sải bước trên đó. Hầu hết các máy chạy bộ đều có đai bề mặt liên tục làm bằng cao su và hỗn hợp của một số vật liệu khác như bông được xếp thành từng lớp.

1.2. Động cơ và mã lực

Mã lực là một đơn vị đo lường đầu ra của động cơ và nó thường là một yếu tố quan trọng của các nhà sản xuất máy chạy bộ. Mã lực là tốc độ mà động cơ có thể hoạt động trong một khoảng thời gian dài trái ngược với mã lực cao nhất, chỉ công suất tiềm năng của động cơ. Mã lực cao nhất sẽ là một con số cao hơn, nhưng không phải là một con số mà nó có thể duy trì trong thời gian dài hơn. CHP tối thiểu bạn nên xem xét là 1,9 cho đi bộ và tối đa 3,0 cho chạy.

máy tập đi bộ
Động cơ và mã lực

1.3. Con lăn 

Máy chạy bộ có hai con lăn, được đặt ở phía trước và sau của boong, giúp dây đai quấn quanh boong. Chúng có kích thước từ khoảng 1,5 inch đến 3,5 inch đường kính, nói chung, con lăn lớn hơn sẽ tốt hơn. Điều này là do các con lăn nhỏ có thể tạo ra nhiều mài mòn hơn trên dây đai, tạo nhu cầu bảo dưỡng nhiều hơn. Trong khi các con lăn lớn hơn giúp dây đai chạy với ít ma sát hơn điều này cũng giúp bạn thoải mái hơn khi chạy.

1.4. Bàn điều khiển

Màn hình điều khiển trên máy chạy bộ, dễ tiếp cận và dễ sử dụng. Quyết định trước nếu bạn muốn có màn hình cảm ứng hoặc các nút sử dụng bằng tay. Nhiều máy chạy bộ cao cấp có màn hình cảm ứng, nhưng máy chạy bộ có nút vật lý và kết hợp cũng có sẵn và có thể cung cấp cho bạn phản hồi rõ ràng hơn khi bạn thay đổi cài đặt giữa buổi tập.

máy tập đi bộ
Bàn điều khiển

2. Các loại máy tập chạy bộ khác nhau

Nếu bạn đang tìm hiểu một chiếc máy chạy bộ cao cấp, rất có thể đó là một chiếc máy chạy bộ điện. Chúng có nghĩa là bạn cắm điện và dây curoa tự chạy thông qua một động cơ. Nhưng bạn cũng có thể mua một máy chạy bộ thủ công, không sử dụng điện và chạy bằng năng lượng của người đi bộ hoặc chạy trên đó. 

Nhưng chúng cũng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để di chuyển và có thể cho bạn cảm thấy kém ổn định hơn so với máy chạy bộ có động cơ. Kích thước bề rộng cũng nhỏ hơn nên bạn có thể cảm thấy chật chội và không thể sải bước đầy đủ. Nên bạn hãy chú ý xem xét xem lựa chọn nào là phù hợp với bạn nhất nhé cả về chất lượng và giá thành.

Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng

3. Nên chọn thương hiệu nào là chất lượng và uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy tập chạy bộ được sản xuất bởi nhiều công ty nên việc lựa chọn khiến bạn cũng khá đau đầu. Vậy bạn có thể thử tham khảo qua Elipsport thương hiệu số 1 Việt Nam có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà. Chúng bao gồm máy chạy bộ, ghế massage, xe đạp tập, các thiết bị dụng gym thể dục thể thao. 

Bạn có thể truy cập vào trang web elipsport.vn để biết thêm chi tiết thông tin các sản phẩm từ mẫu mã thiết kế, chất lượng, tính năng lẫn giá thành. Đặc biệt, tại trang web đang có chương trình ưu đãi, khuyến mãi cực hấp dẫn cho bạn đấy nhé.

máy tập đi bộ
Sản phẩm máy chạy bộ của Elipsport

4. Kết luận

Bạn hãy lưu ý một điều rằng bạn cần tìm hiểu rõ ràng chi tiết từng sản phẩm máy tập đi bộ, chạy bộ và xem đâu là cái phù hợp với điều kiện tài chính và mục đích sử dụng của bạn. Đối với Elipsport bạn có thể đến trực cửa hàng để có được sự cảm nhận chân thật nhất đối với sản phẩm bạn ưng ý. Hoặc nếu bạn có thắc mắc muốn được giải đáp trước thì có thể liên hệ qua số hotline 18006854 để được tư vấn miễn phí nhé.