Những câu chuyện tâm linh ở Đà Lạt về những ngôi nhà ma

0
2896

Những câu chuyện tâm linh ở Đà Lạt luôn có những cái gì đó thu hút không ít sự chú ý, tò mò của không chỉ người dân nơi đây mà còn khách du lịch. Đây là một thành phố nổi tiếng với những ngôi biệt thự cổ kính, u ám.

Bạn ắt hẳn đã từng nghe qua những câu chuyện ma đèo Bảo Lộc, những câu chuyện tâm linh ở Đà Lạt. Bạn chắc cũng đã từng thắc mắc qua việc tại sao Đà Lạt có nhiều biệt thự bỏ hoang, vì sao Đà Lạt có nhiều ma chưa? Thật ra đến nay những câu chuyện đó vẫn chưa có lời giải đáp. Nhưng những ngôi biệt thự âm u, lạnh lẽo phủ đầy râu xanh luôn thu hút nhiều người.

1. Những câu chuyện tâm linh ở Đà Lạt – Ngôi nhà ma ở thác Prenn Đà Lạt

những câu chuyện tâm linh ở đà lạt
Ngôi nhà ở thác Prenn

Ngôi nhà ma ở đèo Prenn Đà Lạt chỉ nhìn qua thôi nhưng có thể khiến người mạnh mẽ cũng phải nổi da gà. Ngôi nhà này được xây dựng bởi một quan người Pháp vào năm 1912. Ông ấy nổi tiếng là một kẻ ăn chơi có tiếng. Vào một đêm, ông ta mời một cô kỹ nữ xinh xắn đến biểu diễn. Rồi trong cơn say thì lại muốn chiếm đoạt cô. Cô ấy vì không can tâm mà đã nhảy lầu tự tử.

Từ đó căn biệt thự đã trở nên khác lạ hơn. Thời gian sau một số người cả gan thám hiểm ngôi nhà thì đã phát hiện xác chết trên tầng 3. Phía sau ngôi nhà còn có 3 ngôi mộ chôn thai nhi.

Theo lời kể của các tài xế lái taxi vào ban đêm chạy đi ngang vẫn thường bắt gặp một cô gái mặc đồ trắng toát vẫy xe xin đi nhờ lên Đà Lạt. Cũng đã có tài xế dừng lại đón. Tuy nhiên chỉ mới vừa nhìn thấy người con gái ấy bước lên cười nói vui vẻ thế mà vút cái đã không thấy bóng dáng đâu cả.

2. Câu chuyện về ngôi nhà bị ma ám ở Đà Lạt

Mọi người nơi đây còn bắt đầu rỉ tai nhau câu chuyện về ngôi nhà ma tại số 4 đường Thủ Khoa Huân ở Đà Lạt. Theo một lời kể của người dân sống lâu năm thì trước đây có một vị quan chức cùng đồng nghiệp đã ngủ qua đêm tại đây.

Ban ngày nơi đây không có chuyện gì xảy ra. Nhưng cứ đến đêm là các khung cửa kính rung bần bật trong khi bên ngoài lại lặng gió. Ông đã cố gắng thức dậy để chèn cửa lại. Tuy nhiên tiếng rung đó vẫn không hết.

Ngôi nhà này trước kia là của một viên quan chức người Pháp, sau đó được tận dụng để làm dinh thự của tỉnh trưởng tỉnh Lâm Viên. Căn hầm của ngôi biệt thự này trước kia được dùng để tra tấn chiến sĩ cách mạng và giam giữ họ. Có rất nhiều chiến sĩ đã bị chết vì bị tra tấn man rợ và bỏ đói.

Hơn thế nữa vào năm 1975, có 2 người dân đã trèo lên tháp nước của ngôi biệt thự để xem xét tình hình chiến sự. Nhưng họ đã bị địch phát hiện và bắn chết. Chính bởi vậy người ta cho rằng những tiếng động đó là do các oan hồn mà ra.

3. Những câu chuyện tâm linh ở Đà Lạt – Biệt thự ma ở Đà Lạt

những câu chuyện tâm linh ở đà lạt
Biệt thự ma Đà Lạt

Một trong những truyền thuyết khác về các ngôi nhà có thật chính là ở biệt thự số 10 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Đây là dinh thự của tướng Bình Xuyên được xây dựng vào năm 1949, nay còn là trụ sở của Ủy ban tỉnh Lâm Đồng.

Bà Huệ là người từng sống ở đây và làm quản gia cho gia đình tướng đã kể lại một câu chuyện. Lúc ban ngày biệt thự này yên bình không có gì khác lạ. Nhưng ban đêm thì lại khác. Có nhiều đêm bà nghe thấy tiếng gõ cửa, sau đó là tiếng bước chân người đi lại mặc dù ở ngoài không hề có bóng người.

Bà ngủ ở phòng dưới nhưng bà lại nghe thấy tiếng nước chảy xối xả. Bà còn tưởng có ai đang tắm dù bà chính là người kiểm tra cửa nẻo. Những âm thanh ghê rợn đó cứ liên tục diễn ra cả đêm khiến bà không tài nào chợp mắt. Nghe đồn đó là oan hồn của một cô gái. Cô ấy bị giết chết khi đang tắm và chờ chồng về.

4. Hai ngôi nhà ma ở Đà Lạt

Biệt thự số 8 đường Quang Trung tại Đà Lạt nổi tiếng có kiến trúc khá đẹp. Trước đây được sử dụng để làm kho lương thực. Ngày nay căn biệt thự này đã trở thành trụ sở tòa soạn báo Lâm Đồng. Hàng đêm tại đây không ít người nghe thấy tiếng la khóc, gõ cửa hay thậm chí là tiếng khóc.

Còn một lời đồn về ngôi nhà khác cũng vô cùng ghê rợn.  Địa chỉ ngôi nhà ma ở Đà Lạt chính là biệt thự nằm ngay trên đường Cam Ly. Ngôi biệt thự này vào năm 1930 trước đây là của người Pháp xây dựng. Tuy nhiên đến nay nơi đây được đặt làm trụ sở ban quản lý du lịch Suối Vàng. Nó cũng có những truyền thuyết đáng sợ hàng đêm về những tiếng la khóc,…

những câu chuyện tâm linh ở đà lạt
Những ngôi nhà khác tại trung tâm Đà Lạt

Có lẽ vì hình dạng của những ngôi nhà từ thời Pháp này mà nhiều người đã thắc mắc tại sao Đà Lạt nhiều ma. Những câu chuyện tâm linh ở Đà Lạt có thật hay không chỉ là những lời đồn thổi và vẫn chưa có đáp án. Nhưng những ngôi nhà này đều mang ý nghĩa nghệ thuật của nơi đây. Có thể những chuyện này là có thật. Hoặc đó cũng chỉ đơn giản là những ngôi nhà không được trùng tu tạo ra cảm giác lo sợ cho những du khách.

Nguồn: Cuộc sống quanh ta