Nguyễn Trần Trung Quân Là Ai? Sự Nghiệp Âm Nhạc Của Anh

0
999

Nguyễn Trần Trung Quân một ca nhạc sĩ đầy tài năng của Việt Nam. Anh còn thành lập công ty riêng để phát triển âm nhạc theo hướng mà mình muốn đi. Ngoài ra anh còn là thầy giáo thanh nhạc của rất nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay.

1. Thông tin Nguyễn Trần Trung Quân

Họ và tên đầy đủ: Nguyễn Trần Trung Quân

Ngày sinh: 16/11/1992

Quê quán: Hà Nội

Thể loại âm nhạc: EDM, Pop Ballad, dân gian đương đại

Nghề nghiệp: Ca nhạc sĩ, producer, giảng viên thanh nhạc

Năm hoạt động: Từ năm 2007 cho đến hiện tại

2. Nguyễn Trần Trung Quân là ai?

Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, gia đình anh không có ai có niềm đam mê với nghệ thuật. Nhưng anh là người duy nhất muốn đi theo con đường này, từ nhỏ đã bộc lộ được tài năng và năng khiếu về âm nhạc của mình. Những cuộc thi mà anh tham gia từ lúc nhỏ đều mang cho anh những giải thưởng lớn nhỏ khác nhau.

Anh được rất nhiều người bạn đồng trang lứa nhờ dạy ca hát ngay từ khi còn là một cậu bé học cấp hai. Nhưng sau đó anh lại chọn cho mình chuyên ngành piano để học lúc đầu sau khi tốt nghiệp cấp 3, tại trường Cao Đẳng Nghệ thuật Hà Nội. 

Nhưng trong lúc học, anh vẫn cảm thấy đam mê với ca hát hơn. Nên Nguyễn Trần Trung Quân đã quyết định chuyển hướng sang học thanh nhạc. Vào năm 2009, anh lại thi vào trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khoa thanh nhạc. Nhưng điều đặc biệt hơn cả là anh thi được đỗ thủ khoa.

Được học với hai giảng viên thanh nhạc gạo cội là NSND Quang Thọ và NSƯT Quốc Hưng, nên khả năng về thanh nhạc của anh đã tiến bộ rất nhanh.

nguyễn trần trung quân
Nguyễn Trần Trung Quân

3. Sự nghiệp âm nhạc của Nguyễn Trần Trung Quân

3.1. Năm 2010

Đây là năm mà anh khởi đầu trong sự nghiệp ca hát của mình. Anh tham gia vào một chương trình có tên “gương mặt sinh viên Facelook” do đơn vị Trung Ương Đoàn và Báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức. Qua cuộc thi Trung Quân đã nhận được giải thưởng “Sinh Viên tài năng toàn quốc Facelook 2010”.

Nhưng cuối năm, có một bước ngoặt có thể nói là lớn nhất của sự nghiệp ca hát của anh. Khi đang tham gia một chương trình có tên “Ban Nhạc Tốp Hát” được tổ chức tại Hà Nội. Nhờ giọng hát đầy nội lực và quyến rũ anh đã lọt được vào mắt xanh của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

3.2. Năm 2011

Sau sự kiện vào năm trước đó, đã cho thêm sự tự tin. Nên Trung Quân đã quyết định đăng ký tham gia vào Cuộc thi tiếng hát truyền hình giải Sao Mai. Đây là một cuộc thi rất lớn cho các ca sĩ được đào tạo bài bản và có chất lượng chuyên sâu về thanh nhạc nhất ở Việt Nam. 

Với đội ngũ giám khảo và thẩm định là những người có chuyên môn cao, hay những ca sĩ và nhạc sĩ hàng đầu tại Việt Nam. Vượt qua được những vòng loại đầy cam go với hơn 4000 thí sinh toàn quốc đăng ký tham gia. Anh đã được lọt vào top 9 dòng nhạc nhẹ ở cuộc thi. Ngoài ra còn ẵm luôn giải “Ca sĩ trẻ triển vọng”.

Với đà thăng tiến, anh tiếp tục đăng ký tham gia vào một chương trình khác Sao Mai Điểm Hẹn và xuất sắc lọt vào top 4 của cuộc thi.

nguyễn trần trung quân
Trung Quân tại cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn

3.3. Năm 2014

Cùng với nhà sản xuất, nhạc sĩ lúc bấy giờ là Khắc Hưng, Trung Quân đã cho ra mắt album đầu tiên của mình có tên là Khởi Hành. Đây là album được đánh giá xuất sắc nhất trong năm 2014. 

Với chất liệu và xu hướng âm nhạc khá mới mẻ, khiến nhiều người thích thú và bài hát đã có được lượng chia sẻ trên facebook rất cao vào bấy giờ. Ngoài ra nó còn mang lại cho anh 2 giải thưởng âm nhạc danh giá tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Johnny Trí Nguyễn: Nam thần điển trai đã xuống sắc trầm trọng

3.4. Năm 2015 đến nay

Vào năm 2015, anh đã dành nhiều thời gian hơn cho việc dạy thanh nhạc cho các ca sĩ trẻ vào bấy giờ. Tập trung trao dồi khả năng của mình để có thể đào tạo chuyên sâu cho các ca sĩ cung cấp cho thị trường âm nhạc Việt Nam. 

Anh và Khắc Hưng vẫn tiếp tục bắt tay với nhau và cho ra nhiều sản phẩm hit trong làng nhạc. Năm 2016 anh quyết định thanh lập công ty sản xuất âm nhạc của riêng mình. Năm 2017 anh tốt nghiệp được loại xuất sắc chuyên ngành thanh nhạc và tiếp tục học lên Cao Học. 

Sau này anh quyết định quay trở lại làng nhạc, cho ra mắt nhiều sản phẩm thành công và có chỗ đứng vững chắc trong giới ca sĩ Việt Nam như bây giờ.

Nguyễn Trần Trung Quân

Nguyễn Trần Trung Quân trong các MV cổ trang

4. Kết luận

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về Nguyễn Trần Trung Quân, một ca sĩ đầy tài năng của làng nhạc Việt Nam hiện nay.

Nguồn: Giải trí