New Zealand Và Bốn Hoạt Động Thú Vị Khi Du Lịch Ở Đây

0
494

New Zealand là một trong những điểm đến được khách du lịch tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Với những ngọn núi phủ tuyết trắng, sông băng cổ, những ngọn đồi nhấp nhô và lượng rượu phong phú, đây là một điểm đến không giống với nhiều nơi khác.

Tuy New Zealand là một nước rất đáng để đi du lịch, nhưng chi phí ở đây thường rất đắt đỏ. Nên các bạn cần phải tim hiểu thật kỹ và phải dự trù được chi phí cho chuyến đi của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các bạn những hoạt động thú vị ở New Zealand mà chi phí lại phải chăng.

1. 4 hoạt động thú vị khi du lịch ở New Zealand

1.1. Khám phá Vườn quốc gia Abel Tasman

Abel Tasman có những bãi biển tuyệt đẹp và làn nước trong xanh tạo cảm giác như chúng thuộc về vùng nhiệt đới, không phải là ở New Zealand. Đường đi bộ rất đẹp, với những cây dương xỉ khổng lồ, những cây to lớn tươi tốt và khí hậu ôn hòa. Đây cũng là nơi có đường đi bộ ven biển Abel Tasman, đường đi bộ 60 km và là một trong 9 đường đi bộ vĩ đại của New Zealand.

Nếu bạn muốn khám phá công viên ngoài những con đường mòn đi bộ đường dài, hãy thuê một chiếc thuyền kayak. Điều này sẽ cho phép bạn tham quan các vịnh nhỏ và bãi biển làm cho khu vực trở nên đặc biệt. Giá thuê 60 NZD mỗi ngày.

new zealand
Vườn quốc gia Abel Tasman ở New Zealand

1.2. Tập thể thao mạo hiểm ở New Zealand

New Zealand là thủ đô phiêu lưu của thế giới, nơi hầu hết mọi người vung ngân sách của mình vào một loạt các hoạt động thú vị, từ nhảy bungy đến nhảy dù đến chèo bè vượt thác.

Có hàng triệu hoạt động để bạn lựa chọn: về cơ bản bạn có thể nhảy dù ở bất cứ đâu; Queenstown là quê hương của máy bay phản lực Shotover (thuyền giống tên lửa lướt trên sông cạn), ziplines và nhảy bungy; và có thám hiểm hang động, zorbing, đi bộ đường dài xuyên núi, dù lượn, v.v.

Dưới đây là một số mức giá cho các hoạt động giúp bạn lập ngân sách và lập kế hoạch:

  • Nhảy bungy – 150-175 NZD
  • Đi bè vượt thác – 120-200 NZD
  • Zorbing – 105 NZD
  • Nhảy dù – 299-499 NZD
  • Dù lượn – 200 NZD

Nếu bạn là một người nghiện adrenaline, đừng bỏ qua Nevis Bungy Jump – đây là điểm cao nhất trong cả nước!

1.3. Tìm hiểu về văn hóa Maori

Maoris là những cư dân ban đầu của New Zealand, đến từ Polynesia từ năm 1320-1350. Họ là những người thân thiện và cởi mở, chỉ cần tiếp xúc với họ một lần thôi thì các bạn sẽ yêu quý họ ngay.

Rotorua thường là thành phố tốt nhất để xem các buổi biểu diễn văn hóa Maori , mặc dù có những địa điểm đáng chú ý khác trên khắp đất nước, bao gồm Khu hiệp ước Waitangi, Tane Mahuta và bảo tàng Te Papa ở Wellington.

Các buổi biểu diễn thường kéo dài khoảng 3 giờ và bao gồm một chuyến tham quan một ngôi làng truyền thống, các buổi biểu diễn và một bữa ăn. Giá vé từ 100-140 NZD.

1.4. Ghé thăm Hobbiton

Nếu bạn là một người nghiện The Lord of the Rings, thì New Zealand là nơi bắt buộc. Đây là nơi họ đã thực hiện tất cả các cảnh quay và trên khắp đất nước, bạn có thể tham gia các chuyến tham quan Chúa tể của những chiếc nhẫn và thăm Rừng Fangorn, Gondor, và nơi Frodo phá hủy một chiếc nhẫn. Các chuyến tham quan kéo dài khoảng 2 giờ và chi phí 89 NZD cho người lớn và 44 NZD cho trẻ em dưới 16 tuổi.

new zealand
Ghé thăm Hobbiton ở New Zealand

2. Phần kết

New Zealand thực sự là quốc gia tuyệt vời cho các tín đồ du lịch. Có rất nhiều cảnh quan, hoạt động thú vị có thể làm ở đất nước này. Chỉ cần đến đây một lần thôi, thì bạn sẽ rất muốn quay trở lại đất nước này để du lịch tiếp.