New York Với Sổ Tay Hướng Dẫn Khám Phá Du Lịch Hấp Dẫn

0
554

Là một trong những thành phố lâu đời nhất của đất nước, thành phố New York có rất nhiều lịch sử. Những ai yêu thích sự hoài cổ nhưng vẫn có sự năng động náo nhiệt của một thanh phố lớn, thì đây là một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Được người Hà Lan định cư lần đầu tiên với tên gọi “Amsterdam mới”, người Hà Lan đầu hàng thành phố này vào tay người Anh vào năm 1664. Thành phố là một trung tâm thương mại lớn nằm ở cửa sông Hudson. Sau Cách mạng, New York là trung tâm quyền lực và chính phủ của Hoa Kỳ. Ở đây có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng mà các bạn nên khám phá.

1. 4 điểm tham quan ở New York

1.1. Pin (hay còn gọi là Pin Park)

Nằm ở mũi phía nam của Manhattan, công viên này là nơi người Hà Lan xây dựng Pháo đài Amsterdam vào năm 1625 để bảo vệ khu định cư của họ.

Người Anh tiếp quản khu vực này vào năm 1664 và cuối cùng đổi tên nó thành Pháo đài George. Pháo đài không được sử dụng cho đến năm 1776 khi quân Mỹ tiếp quản nó sau khi tuyên bố độc lập. Trong khi pháo đài bị phá hủy gần hết trong Cách mạng, pháo đài được mở rộng sau khi chiến tranh kết thúc.

Ngày nay, có hơn 20 tượng đài và mảng trong công viên này ở New York, bao gồm tất cả mọi thứ từ Chiến tranh Cách mạng và Chiến tranh năm 1812 đến nhập cư và nhiều hơn nữa. Bạn có thể đi dạo quanh pháo đài và sau đó đi dạo qua công viên xung quanh và ngắm nhìn quang cảnh bờ sông tuyệt đẹp của bến cảng, Tượng Nữ thần Tự do và Đảo Ellis.

new york
Pin Park ở New York

1.2. Quán rượu Fraunces ở New York

Đây là quán bar lâu đời nhất ở thành phố New York, đã được chuyển đổi từ một ngôi nhà (xây dựng năm 1719) thành một quán rượu vào năm 1762. Trước Cách mạng, các Con trai của Tự do (một tổ chức bí mật chống người Anh do Samuel Adams thành lập) thường xuyên gặp nhau ở đây để thảo luận về kế hoạch và triết lý của họ.

Trong chiến tranh, tòa nhà đã bị hư hại khi Alexander Hamilton đánh cắp pháo binh của Anh, khiến hải quân Anh phản ứng dữ dội hơn và quyết định bắn một quả đạn đại bác qua mái nhà. Sau chiến tranh, George Washington đã nói lời từ biệt với các sĩ quan và binh sĩ của Lục quân Lục địa tại đây.

Khi chiến tranh kết thúc, các cuộc họp giữa người Anh và người Mỹ đã được tổ chức tại đây để thảo luận về chế độ nô lệ. Hoa Kỳ khẳng định rằng không có nô lệ nào được người Anh trả tự do có thể rời khỏi đất Hoa Kỳ.

Khi đến tham quan New York thì bạn nên ghé nơi này làm một cốc bia hoặc rượu và ngồi nghe những lịch sử về nơi này.

1.3. Đài tưởng niệm quốc gia Federal Hall

Đài tưởng niệm quốc gia này đã từng là tòa thị chính của thành phố New York, cũng như địa điểm diễn ra Quốc hội đầu tiên của Hoa Kỳ và lễ nhậm chức tổng thống của George Washington. Đây cũng là nơi Quốc hội Lục địa năm 1765 nhóm họp để thảo luận về Đạo luật Tem, một loại thuế do vương quốc Anh áp đặt.

Cấu trúc hiện tại, được xây dựng vào năm 1812, có một bảo tàng nhỏ làm sáng tỏ nguồn gốc của nước Mỹ. Một phần của ban công và lan can nơi Washington căt băng khánh thành cũng vẫn được trưng bày. Đây là một trong những điểm yêu thích của nhiều người ở New York. Nhưng các du khách sẽ thường bỏ qua nơi này.

new york
Đài tưởng niệm quốc gia Federal Hall ở New York

1.4. Công viên tòa thị chính

Công viên này là nơi người dân New York tổ chức các cuộc mít tinh cả trước và trong Chiến tranh Cách mạng. Bao gồm cả một cuộc biểu tình chống lại Đạo luật tem vào năm 1765. Khi Đạo luật bị bãi bỏ vào một năm sau, một cột cờ mới đã được xây dựng ở đây – được gọi là Cực Tự do – một lá cờ cho biết “Tự do”.

Người dân cũng tập trung tại đây để nghe Washington đọc Tuyên ngôn Độc lập năm 1776; nơi được đánh dấu bằng một tấm bảng từ năm 1892 (một tấm khác đánh dấu vị trí của sự Tự do).

Thành phố New York có rất nhiều lịch sử mà bạn không nên bỏ qua. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chuyến tham quan lịch sử hoàn chỉnh hay chỉ muốn thêm một số điểm tham quan lịch sử vào hành trình Thành phố New York hiện có của mình. Những gợi ý trên sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Nguồn: Du lịch