Nên Mua Máy Tập Chạy Bộ Điện Hay Máy Tập Chạy Bộ Cơ

0
792

Rất nhiều người có thắc mắc nên mua máy chạy bộ cơ hay máy tập chạy bộ điện. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

Việc lựa chọn mua máy chạy bộ cơ hay máy tập chạy bộ điện là băn khoăn của rất nhiều người khi mua máy chạy thể dục. Việc nắm được những ưu và nhược điểm của từng dòng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Máy chạy bộ cơ

Dựa vào nguyên lý hoạt động mà người ta đặt tên cho máy chạy bộ dùng cơ năng để hoạt động, để chạy với máy bạn cần dùng lực của đôi chân, cơ thể tác động lên băng tải khiến băng tải di chuyển và quả lô quay là máy chạy bộ cơ. Trong điều kiện lực tác động của người tập càng lớn thì máy chạy càng nhanh. Và ngược lại việc dùng ít sức thì băng tải của máy cũng chuyển động chậm hơn. So với máy chạy bộ điện thì tính tiện ích của máy chạy bộ cơ bị giới hạn đi nhiều. Tuy nhiên, so về giá thành thì đây lại là sản phẩm giá rẻ, phù hợp luyện tập thể thao với những người trẻ tuổi có sức khỏe tốt.

máy tập chạy bộ điệnThiết kế đơn giản của máy chạy bộ cơ

MÁY CHẠY BỘ CƠ

Ưu điểm Nhược điểm
Giá thành rẻ (giao động từ 3 đến 7 triệu) Ít tính năng, dễ gây nhàm chán
Do không sử dụng điện nên rất thân thiện với môi trường. Thiết kế đơn giản đến mức đơn điệu
Không tốn thêm tiền điện mỗi tháng. Máy hoạt động chủ yếu bằng sức từ đôi chân. Do vậy, người tập luyện nên dễ bị đau nhức cơ, gây tổn thương vùng xương
Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ di chuyển Không phù hợp với người già, người có sức khỏe yếu.

Máy tập đi bộ tại nhà giá bao nhiêu và nên mua loại nào phù hợp nhất

2. Máy tập chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là dòng máy chạy bộ sử dụng điện năng, động cơ điện khiến băng tải chuyển động. Để sử dụng máy chạy bộ điện người tập chỉ cần bật nguồn, nhấn nút khởi động là bạn đã có thể bắt đầu quá trình luyện tập. Đây là thiết bị được đánh giá tối ưu hơn hẳn so với máy chạy bộ cơ nhờ tính năng đa dạng bài tập, hỗ trợ màn hình theo dõi được những thông số về quãng đường, thời gian luyện tập, nhịp tim,… Từ những thông số trên giúp bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe và điều chỉnh việc luyện tập sao cho phù hợp

máy tập chạy bộ điện
Máy chạy bộ điện có đa dạng chức năng

MÁY TẬP CHẠY BỘ ĐIỆN

Ưu điểm Nhược điểm
Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn Giá thành cao dao động từ 8 – 40 triệu
Độ an toàn cao nhờ:Khóa an toànTay cầm chắc chắnCó bảng thông số nhịp tim, vận tốc, quãng đường, lượng calo tiêu thụ. Không luyện tập được khi mất điện
Bộ tùy chỉnh với nhiều mức độ chạy:Chạy nhanh/chậmChế độ leo dốc  
Đa dạng tính năng:Chạy bộ kết hợp với luyện tập tay.Gập bụng.Massage thon gọn bụng, chân, mông,..  
Kết hợp tính năng thông minh:Loa nghe nhạcJack cắm tai ngheTay cầm cảm biến nhịp timMàn hình theo dõi các thông số kỹ thuật.  

3. Nên mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ

Mỗi dòng máy chạy bộ đều sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, máy tập chạy bộ điện cũng vậy. Thế nên, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan như: Nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình là gì, gia đình gồm bao nhiêu thành viên để chọn công suất máy phù hợp, kinh phí có thể bỏ ra là bao nhiêu,… Sau khi đã quyết định được những vấn đề trên, bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về động cơ máy cần thiết cho gia đình, tốc độ máy, thiết kế bên ngoài, dòng máy,… Từ đó bạn sẽ lựa chọn được chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất cho mình. 

máy tập chạy bộ điện
Chọn máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên mua máy tập chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có lựa chọn cho chiếc máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình. Nếu bạn còn phân vân thì có thể liên hệ đến Tập đoàn thể thao Elipsport hoặc truy cập website https://elipsport.vn/ để chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.