Natchez Và Bốn Ngôi Nhà Có Giá Trị Lịch Sử Bạn Nên Tham Quan

0
584

Khi nền kinh tế bông ở miền Nam nước Mỹ được mở rộng nhờ lao động nô lệ vào đầu những năm 1800, các thị trấn nổi lên để vận chuyển bông trên sông Mississippi. New Orleans , Memphis, Vicksburg và Natchez là bốn thị trấn nổi tiếng nhất trong số những thị trấn này.

Nằm cao trên bờ sông Mississippi, Natchez được thực dân Pháp thành lập vào năm 1716. Vị trí chiến lược có thể phòng thủ được đảm bảo rằng nó sẽ trở thành một trung tâm trọng yếu cho thương mại. Sau này Natchez đã trở thành một trong những thành phố xinh đẹp, với nhiều ngôi nhà lịch sử vẫn còn tồn tại đến hiện nay.

1. 4 ngôi nhà có giá trị lịch sử ở Natchez

1.1. Ngôi nhà Longwood

Ngôi nhà Longwood ở Natchez có khuôn viên tuyệt đẹp và thiết kế đáng kinh ngạc với mái vòm hình củ hành khổng lồ. Đây là ngôi nhà hình bát giác lớn nhất ở Mỹ và hoàn toàn độc đáo.

Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1859, tuy nhiên chủ sở hữu đã qua đời trước khi phần lớn ngôi nhà được hoàn thành, khiến toàn bộ tầng trên chưa hoàn thành (cho đến ngày nay, chỉ có một số phòng được hoàn thành).

Ngày nay, đây là một trong những ngôi nhà nổi tiếng nhất của Natchez và bạn có thể tự do tham quan ngôi nhà và đọc về lịch sử của nó. Vé vào tham quan sẽ dao động khoảng $25 USD.

natchez
Ngôi nhà Longwood ở Natchez

1.2. Biệt thự Rosalie Mansion ở Natchez

Ngôi biệt thự Rosalie Mansion có nội thất đẹp nhất trong số ít những ngôi nhà thời tiền cổ hiện này còn ở Natchez. Được xây dựng vào năm 1823, thiết kế của nó nổi tiếng đến nỗi nó đã truyền cảm hứng cho nhiều chủ nhà khác trong vùng bắt chước theo phong cách Phục hưng Hy Lạp.

Biệt thự được xây dựng cho một nhà môi giới bông giàu có ở Natchez lúc bấy giờ. Năm 1863, sau trận Vicksburg, Tướng Grant chỉ huy ngôi nhà được sử dụng làm trụ sở của mình. Tướng Gresham, người chỉ huy quân đội Liên minh trong khu vực sau Grant, tiếp tục sử dụng dinh thự làm trụ sở của mình trong suốt thời gian chiến tranh. Có tất cả các loại đồ tạo tác lịch sử và đồ nội thất từ ​​thế kỷ 19 còn sót lại ở trong chính ngôi nhà này.

Ngày nay, dinh thự nằm trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia Mỹ và là một Mốc Lịch sử Quốc gia chính thức của Mỹ. Vé vào tham quan biệt thự Rosalie Mansion ở Natchez vào khoảng $20 USD.

1.3. Biệt thự Stanton ở Natchez

Biệt thự Stanton có khuôn viên đẹp nhất trong tất cả những ngôi nhà mang tính lịch sử ở Natchez. Được xây dựng vào những năm 1850 (với số tiền ít ỏi là $ 83,000 USD), ngôi nhà là bản sao của ngôi nhà cũ của chủ sở hữu ban đầu ở Ireland. Nội thất bên trong ngôi nhà vô cùng công phu, nổi bật với đá cẩm thạch Ý và đèn chùm thủy tinh.

Năm 1890, khu đất này trở thành nhà của trường Cao đẳng Stanton dành cho các quý cô trẻ tuổi. Năm 1940, nó bắt đầu chuyển đổi thành một ngôi nhà và bảo tàng lịch sử và là một trong Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia Mỹ cũng như danh sách Địa danh Lịch sử Quốc gia Mỹ và danh sách các Địa danh Mississippi. Phí tham quan biệt thự Stanton ở Natchez vào khoảng $25 USD.

natchez
Biệt thự Stanton ở Natchez

1.4. Dinh thự Melrose Mansion ở Natchez

Được xây dựng vào những năm 1840, dinh thự Melrose Mansion ở Natchez rộng 15.000 mét vuông này thể hiện đỉnh cao của thiết kế Phục hưng Hy Lạp.

Được thiết kế bởi một luật sư và chủ đất địa phương ở Natchez, nội thất ban đầu của ngôi nhà vẫn còn được sử dụng đến ngày nay, đã được truyền qua nhiều thế kỷ. Vé để vào tham quan dinh thự Melrose Mansion ở Natchez có giá khoảng $10 USD.

Natchez có thể không phải là một điểm đến du lịch tiết kiệm, nhưng nếu bạn đang muốn tìm hiểu về lịch sử nước Mỹ, ngắm nhìn những ngôi nhà xinh đẹp, hãy ghé thăm Natchez. Bạn sẽ không phải thất vọng với quyết định này đâu.