Nam Phi Và Ba Hoạt Động Thú Vị Nên Làm Khi Ở Du Lịch Ở Đây

0
835

Nam Phi nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp, động vật hoang dã đáng kinh ngạc, những nhà máy rượu vang từng đoạt giải thưởng, những bãi biển xinh đẹp và những thành phố sôi động và mang tính quốc tế. Đây đã từng là nơi tổ chức giải Word Cup vào năm 2010.

Đất nước Nam Phi trải dài hơn 2.800 km (1.700 dặm) và là quê hương của hơn 56 triệu người. Việc khám phá hết cả nước Nam Phi là một điều không hề dễ dàng. Nhưng vẫn sẽ có những hoạt động thú vị mà bạn nên thử khi đi du lịch ở đây.

1. 3 hoạt động thú vị bạn nên làm khi ở Nam Phi

1.1. Đi lướt sóng ở Nam Phi

Cả Đại Tây Dương và các bờ biển Ấn Độ Dương của Nam Phi đều có hoạt động lướt sóng thuộc hàng đẳng cấp thế giới. Vịnh Jeffrey trên bờ biển phía nam gần Cảng Elizabeth là điểm đến lướt sóng nổi tiếng nhất ở Nam Phi, nó có những đợt sóng lớn và nhiều quãng nghỉ.

Ngoài ra còn có một số địa điểm lướt sóng tốt gần Cape Town, bao gồm Dungeons ở Vịnh Hout và một số địa điểm khác xa hơn về phía nam trên Western Cape, chẳng hạn như Long Beach.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, Durban là một lựa chọn tuyệt vời cho các bài học lướt sóng vì những con sóng không quá khó. Bạn sẽ phải trả khoảng 500 ZAR mỗi người cho một buổi học kéo dài 2-3 giờ.

nam phi
Lướt sóng ở Nam Phi

1.2. Tìm hiểu về Apartheid (nạn phân biệt chủng tộc)

Bạn không thể đến thăm Nam Phi nếu không tìm hiểu về nỗi kinh hoàng của nạn phân biệt chủng tộc (một hệ thống phân biệt chủng tộc được thể chế hóa), phủ bóng đen lên đất nước từ những năm 1940 cho đến những năm 1990. Khai trương vào năm 2001, Bảo tàng Apartheid ở Johannesburg đã làm rất tốt việc nổi bật lịch sử và di sản của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Khi ở Johannesburg, hãy đến thăm Tòa án Hiến pháp. Nó nằm trên địa điểm của một nhà tù chính trị trước đây và bạn có thể tham quan một số tàn tích của nhà tù và tìm hiểu thêm về nhiều tù nhân chính trị bị giam giữ bất công tại đây.

Ngoài ra, hãy chắc chắn đến thăm Bảo tàng District Six ở Cape Town. Đó là một đài tưởng niệm những người sống trong khu vực vào những năm 1970, những người đã buộc phải di dời để những người da trắng có thể chuyển đến.

1.3. Xem chim cánh cụt Châu Phi

Là một phần của Công viên Quốc gia Núi Bàn ở Nam Phi và cách Cape Town một đoạn lái xe ngắn, Boulders Penguin Colony là nơi sinh sống của hàng nghìn con chim cánh cụt Châu Phi. (Sự thật thú vị: chúng còn được gọi là chim cánh cụt jackass, vì tiếng ồn mà chúng tạo ra giống như một con lừa đang khua khoắng.)

Thật không may, chúng là loài có nguy cơ tuyệt chủng do tác động của con người như ô nhiễm, tràn dầu và phá hủy môi trường sống. Vì lý do đó, bạn không được phép đi dạo trên bãi biển nơi chim cánh cụt sinh sản nhưng bạn có thể xem chúng từ các đài quan sát gần đó.

Ngoài ra còn có một lối đi bộ lát ván, bắt đầu tại Trung tâm Du khách Boulders sẽ cho phép bạn đến gần những chú chim cánh cụt. Chỉ cần ghi nhớ rằng chúng là động vật hoang dã và bãi biển là nhà của chúng, không phải của bạn. Đảm bảo giữ khoảng cách và không cố cho chúng ăn hoặc nuôi chúng. Dễ thương như vậy, nhưng chúng vẫn là động vật hoang dã.

nam phi
Chim cánh cụt ở Nam Phi

2. Phần kết

Nam Phi là một điểm đến du lịch được đánh giá cao, với thời tiết hoàn hảo, động vật hoang dã đáng kinh ngạc, rượu vang từng đoạt giải thưởng và các món ăn ngon.

Nam Phi là một đất nước tuyệt vời cho những chuyến đi du lịch hay là khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống này.